Tôm hấp thái hiện tại là một trong những món ăn bình dân vừa ngon miệng vừa đơn giản khi thực hiện tại nhà. Đây chính là một món ngon vô cùng hấp dẫn và dễ gây nghiện mà ai cũng nên nếm thử một lần. Nếu như bạn là một trong những tín đồ của món ăn này thì chần chừ gì mà không theo dõi bài viết hướng dẫn cách thực hiện món ăn này của BNAFOODS.
Tôm có những chất dinh dưỡng gì?
Trên thực tế cơ thể của tôm sẽ được tạo nên chủ yếu bởi protein cũng như nước. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay thì trong 100 gram đã nấu chín sẽ chứa tới:
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thực hiện món tôm hấp thái đơn giản ngay tại nhà
-
99 lượng calo
-
0,3 gam chất béo:
-
0,2 gam Carb.
-
189 miligam Cholesterol.
-
111 miligam Natri.
-
24 gram Chất đạm.
Ngoài ra trong cơ thể của tôm có chứa một số những khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta có thể kể đến như Phốt pho, đồng, kali, mangan, iot, kẽm, magie, canxi, omega-3 dồi dào và axit béo omega-6,…
Tôm có nhiều chất dinh dưỡng
Những tác dụng của tôm đem đến cho sức khỏe
Tôm là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích, không những vậy giá thành của nó còn phù hợp với tất cả những đối tượng khác nhau. Ăn tôm sẽ đem đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của con người có thể kể đến như:
-
Tốt cho sức khỏe của tim mạch.
-
Bảo vệ mắt.
-
Ngăn ngừa những bệnh về xương khớp.
-
Kiểm soát được bệnh tiểu đường cũng như bệnh thận rất dễ gặp ở người lớn tuổi.
-
Bảo vệ sức khỏe của gan.
-
Xem thêm : Cách làm cá hú kho tộ chuẩn vị miền Tây, ăn ngon ngất ngây
Giàu những hợp chất chống ung thư rất tốt cho sức khỏe chúng ta.
Ăn tôm rất tốt cho sức khỏe
Hướng dẫn cách thức làm món tôm hấp thái
Tôm hấp thái là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Theo đó đây là 1 trong những món ăn được chế biến theo kiểu Thái, rất ngon miệng, bổ dưỡng và rất dễ thực hiện. Như vậy món ăn này còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là rất bổ ích cho sức khỏe của chúng ta. Trong những món hấp, vì vậy toàn bộ chất dinh dưỡng hầu như sẽ được giữ lại và rất bổ ích cho cơ thể nếu như thực hiện đúng cách.
Món tôm sú hấp Thái
Đặc biệt là phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi khác nhau đều có thể sử dụng. Vậy cách thức thực hiện món tôm hấp thái này này là như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Nguyên liệu
Để có thể thực hiện món tôm hấp thái đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản sau đây:
-
Tôm bạc thẻ tươi lớn hoặc tôm sú tươi
-
Dừa xiêm công dài và dẻo
-
Củ gừng nhỏ, củ tỏi và hành tây
-
Xà lách Đà Lạt, cà chua và ớt trái.
-
Hành phi vàng
-
Ngò, thơm
-
Vài tép hành hương, dầu mè, dầu hào và gia vị
Như vậy để thực hiện món tôm hấp thái chuẩn, ăn ngon miệng và đúng vị nhất hiện nay thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản trên.
Món tôm thẻ hấp Thái
Chuẩn bị
Xem thêm : Trứng chiên kiểu Nhật Tamagoyaki truyền thống siêu ngon
Để bắt tay vào công đoạn thực hiện món tôm hấp theo kiểu thái lan này thì đầu tiên bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu cụ thể sau đây:
Tôm rửa thật sạch với nước muối và để cho ráo. Sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, vỏ cũng như đuôi tôm để có thể dễ ăn và gia vị ngấm đều hơn. Sau đó cho tôm lên chảo và cho thêm một ít muối, tiêu vào để rang tôm cho tới khi tôm chín đỏ, khô nước.
-
Gừng gọt vỏ thật sạch, xắt lát mỏng và ngâm cùng với giấm đường.
-
Hành tây cắt mỏng và cũng ngâm cùng với giấm đường.
-
Tỏi băm nhỏ.
-
Cơm dừa xắt dày khoảng 75 ly và dài từ 5 tới 6 cm.
-
Ớt có thể tỉa hoa để trang trí, xắt sợi và băm nhỏ.
-
Cà chua xắt mỏng
-
Thơm xắt làm đôi, cắt mỏng, ướp với muối và đường
-
Hành lá xắt thành khúc dài khoảng 3 đến 4 cm và cọng thì hơi đập dập.
Theo đó sau khi đã chuẩn bị và sơ chế đầy đủ những nguyên liệu cơ bản trên thì bạn đã có thể thực hiện món tôm theo kiểu hấp Thái ngon miệng và đơn giản ngay tại nhà.
Cách thức thực hiện
Sử dụng đĩa tròn để xếp rau xà lách lên đĩa và phía bên trên thì xếp cà chua đã được cắt mỏng. Ở giữa để những nguyên liệu như hành phi, hành tây, ớt trộn lên chung cùng với nhau.
Nên chọn tôm tươi sống để làm món hấp là ngon nhất
Sau đó nước dừa xiêm thì cho vào nồi để nói sôi, nêm chung với đường, bột ngọt và muối sao cho vừa ăn. Cho thêm gừng, hành lá cũng như tiêu vào cho thơm.
Cuối cùng là xếp tôm, dừa vào trong dĩa của lò hấp, chờ trong vài phút để cho tôm chín đều. Khi ăn thì chế thêm nước dừa, hành và gừng vào trong dĩa tôm.
Làm nước chấm
Phi tỏi lên cho thơm, sau đó dùng một muỗng cà phê dầu mè để trộn đều, cuối cùng là cho dầu hào và ớt bằm lên. Vậy là món tôm hấp thái đã hoàn tất và bạn chỉ cần trình bày ra dĩa, thưởng thức món ăn này cùng với gia đình, người thân và bạn bè.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện hoàn tất món tôm hấp thái ngay tại nhà. Hi vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ngon từ tôm này cho người thân và bạn bè. Đặc biệt là có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể cũng như có được những giờ phút thư giãn bên người thân cùng món ăn hấp dẫn này.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog