Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị

Video cách làm món canh bồ câu hầm hoa kì

Bồ câu nước dừa là món ăn ngon lại vô cùng dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo và hàm lượng vitamin cao. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu các bước làm chim bồ câu hầm nước đưa nhé!

Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu

Thành phần dinh dưỡng của thịt bồ câu

Trước khi đi tìm hiểu các bước làm chim bồ câu hầm nước dừa, chúng tôi muốn các bạn nắm được giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu. Chim bồ câu là một loại động vật thuộc họ chim gáy, tên gọi ở nhà là chim bồ câu, được người dân nuôi rất rộng rãi. Chim bồ câu có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Trong số đó, có chim bồ câu được sử dụng để lấy thịt và làm thuốc chữa bệnh.

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị

Trong Đông Y, chim bồ câu được gọi là nhân sâm động vật.

Thịt của chim bồ câu khác với thịt của các loại chim khác. Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể và tỉ lệ tiêu hóa rất cao, hàm lượng chất béo lại thấp.

Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng protein trong thịt bồ câu có khoảng 24%, nhiều hơn hẳn so với nhóm thịt thỏ, bò, lợn, cừu, gà, vịt, ngỗng, chó và các loại thịt khác. Bên cạnh đó, protein chứa trong thịt bồ câu gồm nhiều axit amin thiết yếu rất cần cho cơ thể con người.

Các thống kê chỉ ra rằng, hàm lượng của thịt chim bồ cầu chỉ ở mức 0.3%, thấp hơn các loại thịt khác. Trong Đông Y, chim bồ câu được gọi là nhân sâm động vật. Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều canxi, sắt và các vi lượng khác kèm theo sự phong phú về vitamin A, vitamin B, vitamin E…Không những thế, thịt chim bồ câu còn giàu axit pantothenic.

Tham Khảo Thêm:  MÁCH BẠN CÁCH LÀM SÒ HUYẾT CHUA CAY VỊ THÁI CỰC BON MIỆNG

Tác dụng nổi bật với sức khỏe của chim bồ câu

Chăm sóc sắc đẹp, duy trì thanh xuân

Vì thịt chim bồ câu chứa nhiều các chất dinh dưỡng trong đó nổi bật là hàm lượng chondroitin có thể so sánh như nhung hươu nên nếu phụ nữ được bổ sung vào cơ thể những chất này sẽ cải thiện da, cơ thể, giúp trẻ lâu, gìn giữ được nét đẹp của thanh xuân.

Không những thế, trong Đông Y, thịt bồ câu được xem một vị thuốc giúp phát triển sinh lực, các chức năng của cơ thể.

Chữa lành các vết thương

Thịt bồ câu hầm là món ăn bổ dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn chứa hàm lượng collagen cao, có vai trò giúp cho những vết thương của bạn lành nhanh hơn.

Bổ não, tăng cường trí nhớ và tư duy

Thịt bồ câu chứa chất phospholipid phong phú, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong tế bào mô, giúp trì hoãn lão hóa tế bào não và thần kinh. Sau khi ăn món này, có thể giúp cơ thể tăng sức mạnh, trí não được bồi bổ, tư duy rõ ràng, bộ nhớ tăng lên rất nhiều. Đây là thực phẩm tuyệt vời và có hiệu quả tốt cho người lao động trí óc, sinh viên trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Thành phần dinh dưỡng của nước dừa

Trong nước dừa có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Bạn sẽ không tin rằng, trong 100ml nước dừa có chứa tới hàng trăm vitamin có lợi cho da như vitamin A, B, C, E… các enzim như catalase, dehydrogenase, peroxidase và axit phosphate giúp thúc đẩy sự trao đổi chất; Canxi; Mangan; Kẽm; Kali và muối tự nhiên. Không những thế, nước dừa còn tăng cường vitamin B1 giúp mắt khỏe mạnh và sáng.

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị

Nước dừa có chứa rất nhiều vitamin

Trong Đông Y, nước dừa là vị thuốc giúp lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa như các bệnh khó tiêu, tiêu hóa, táo bón, đau dạ dày. Nếu thường xuyên uống nước dừa thì bạn còn giảm được đau cơ bắp, thần dược chống lão hóa vì trong nước dừa có sản sinh là chất cytokinin, một loại chất giúp kìm hãm sự lão hóa.

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa thơm ngon

Nguyên liệu

Để làm được một bát canh chim bồ câu hầm nước dừa bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 con chim bồ câu

– 2 quả dừa xiêm

– Táo tàu, củ nhân sâm, kỷ tử, quả nhãn nhục, hạt sen

Tham Khảo Thêm:  Thuyết Minh Về Món Trứng Rán, Trứng Chiên ❤️️ Cách Làm

– Gia vị

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa

Sau khi bạn chuẩn bị những những nguyên đã đầy đủ, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện. Những nguyên liệu trên bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc Đông Y.

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị

Bồ câu hầm nước dừa đầy đủ dinh dưỡng

Bước 1: Chế biến bồ câu

– Bồ cầu bạn cần làm sạch và rửa với nước muối nhiều lần để khử mùi tanh.

– Bạn có thể lựa chọn mua những con chim bồ câu đã làm sạch sẵn ở chợ để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

– Bồ câu sau khi rửa sạch thì bạn để ráo nước.

– Đổ dừa xiêm ra bát nước sạch rồi giữ lại phần vỏ dừa.

– Bạn cho hết tất cả nguyên liệu như hạt sen, táo tàu, nhân sâm, kỷ tử vào rửa sạch và cho vào ruột chim bồ câu.

Bước 3: Nấu chín

– Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho bồ câu vào rán sơ qua, khi bạn nhìn thấy chim bồ câu chuyển màu thì vớt ra.

– Đổ phần nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một bát nước nhỏ nước lạnh để khi đun không bị khét.

– Cho bồ câu vào nồi nước dừa.

– Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ khoảng 30 đến 40 phút cho tới khi thịt chim bồ cầu đã chín.

– Bạn đun lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn nửa thì tắt bếp.

Khi đó, nước dừa đã ngấm vào chim bồ câu và mang đến một vị ngọt dễ chịu. Sự kết hợp chim bồ câu với nước dừa cùng các nguyên liệu khác như hạt sen, táo tàu, kỷ tử… làm cho món ăn càng thêm phần dinh dưỡng.

Xem thêm:

>>> 3 cách làm thịt lợn hun khói đơn giản mà lạ miệng dành cho cả nhà

>>> Hướng dẫn cách làm miến xào chay cực hấp dẫn và ngon miệng

>>> Học cách làm sò huyết cháy tỏi ngon bá cháy

>>> Gợi ý 3 cách nấu cháo thịt bằm ngon mê ly

Nấu cháo chim bồ câu

Bên cạnh món chim bồ câu hầm nước dừa, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn khác đầy đủ dinh dưỡng từ chim bồ câu đó là cháo chim bồ câu.

Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị

Cháo chim bồ câu ngon đúng vị

Nguyên liệu

Cháo chim bồ câu là một món ăn nhiều dinh dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Để chế biến món cháo chim bồ câu, chúng ta chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản như :

Tham Khảo Thêm: 

– 2 con chim bồ câu

– Đậu xanh, gạo nếp, rau mùi, hành lá

– Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

– Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 2 tiếng để hạt đậu xanh mềm ra. Bạn vo gạo vào nấu cháo.

– Khi thấy nước sôi, bạn cho đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng, vặn lửa nhỏ để linh cháo.

– Chim bồ câu làm sạch, bạn băm nhuyễn cả phần xương của chim bồ câu. Ướp gia vị, hạt nêm, hạt tiêu cho đủ vị cho ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Bước 2: Nấu thịt chim bồ câu

– Bạn phi hành mỡ, cho thịt chim bồ câu vào đảo đều, đến khi thịt se lại rồi tắt bếp.

– Cho phần thịt chim vào nồi cháo, khuấy nhẹ nhàng trong vòng 10 phút rồi bắc xuống bếp.

Một số lưu ý khi ăn chim bồ câu hầm nước dừa

Bên cạnh cách làm chim bồ câu hầm nước dừa, thì bạn cũng cần nắm được một số lưu ý về món ăn bổ dưỡng này.

– Những người bị chứng dạ dày nóng, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn nhiều.

– Trong gan bồ câu chứa rất nhiều các chất Bilirubin ở mức tốt nhất, giúp cho cơ thể sử dụng tốt các cholesterol và ngăn xơ cứng động mạch vì thế các bạn không nên bỏ gan chim bồ câu.

– Bạn có thể sử dụng chim bồ câu vào nhiều món ăn khác nhau để bồi bổ cơ thể thay vì chỉ làm chim bồ câu hầm nước dừa như nấu cháo thịt bồ câu, bồ câu hầm…

Như vậy, với những chia sẻ về cách làm chim bồ câu hầm nước dừa ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã nắm được cho mình các bước để thực hiện một bát canh bồ câu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình. Ngoài ra còn rất nhiều nhữg thực đơn với món ăn bổ dưỡng khác trên Unica đang chờ bạn khám phá. Đến đây bạn sẽ được khám phá thế giới ẩm thực với vô vàn những món ăn hấp dẫn khác đến từ các chuyên gia đầu bếp hàng đầu Việt Nam. Trong đó, phải kể đến một khóa nấu ăn online được học viên vô cùng yêu thích, đó là “Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng” được biên soạn biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Y Lợi Ẩn.

Tham khảo khóa học “Bộ bí quyết 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng”

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng trong thời lượng 23 giờ 45 phút. Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học nấu ăn, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Khóa học giúp bạn nắm được các bí quyết đặc biệt để làm nên đặc trưng các món ăn Trung Hoa, tự tay trổ tài ẩm thực chiêu đãi cho cả nhà và định hướng phát triển nhà hàng ẩm thực Trung Hoa của riêng bạn.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Tags: Ẩm thực – Nấu ăn

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 15+…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu