Cách làm cá nướng mắc khén ngon tuyệt cho món ngon mỗi ngày

Video cách làm món cá nướng mắc khén
  • Nguyên liệu cá nướng mắc khén
  • Cách làm món cá nướng mắc khén

Các chị em luôn muốn nấu những món ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức. Những nguyên tắc nấu ăn của chị em có lẽ là: nấu là phải chuẩn, phải đủ gia vị và phải đúng cách nữa. Bạn luôn tìm tòi những cách nấu mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Mỗi món ngon là nguồn động lực cho các ông chồng làm việc tốt, là nguồn năng lượng cho các con cố gắng trong học tập. Vậy bạn đã có món nào mới lạ chưa? chúng mình sẽ giúp bạn biết thêm một món nữa với cách làm cá nướng mắc khén!

Nguyên liệu cá nướng mắc khén

  • Cá tươi: bạn có thể chon cá chép hoặc cá rô phi tùy theo sở thích của gia đình mình. Bạn chọn những con vừa vừa để nướng nhé.
  • Gia vị: Rau húng dũi, mùi tàu, thì là, hành củ, hành lá, củ sả, ớt tươi, muối hoặc bột canh. Đặc biệt là hạt mắc khén, đây chính là thứ gia vị làm cho món nướng của chúng ta có mùi vị thơm ngon độc đáo tuyệt vời.
Tham Khảo Thêm:  Samgyeopsal - Thịt ba chỉ nướng bên những chai soju xanh

Cách làm món cá nướng mắc khén

Bước 1: Đầu tiên bạn phải sơ chế các gia vị:

Hạt mắc khén bạn cho lên rang, rồi xay thành bột. Với cá khoảng 600gram thì bạn sẽ chuẩn bị 4 thìa cà phê mắc khén nhé.

Rau húng mũi, rau mùi tàu, thì là, hành lá: bạn rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Hành củ, sả, ớt: bạn băm nhỏ.

Bước 2: Cá tươi bạn mổ sạch, cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây. Sau đó dùng dao khía đều 2 bên thân cá, chỉ nên khía sâu 1/2 thịt cá! Nếu mua sẵn cá mổ ở ngoài rồi, bạn về rửa sạch lại một lần nữa rồi dùng dao khía hai mặt cá.

Bước 3: Bạn cho rau thơm, hành, sả, ớt đã thái nhỏ vào một bát, cho thêm 3 thìa cà phê mắc khén, chút muối hoặc bột canh vào rồi trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị + rau thơm kia vào bụng cá. Bạn phải cho gia vị vào thật khéo để khi nướng thì các gia vị không bị rơi ra ngoài.

Sau đó bạn dùng bột mắc khén xoa đều lên phần ngoài của cá, rắc vào từng đường khía trên thân cá. Đừng để phần gia vị bên ngoài da cá vì khi nướng sẽ khiến cá bị cháy nhanh và có mùi khén không hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Chuẩn Vị Người Miền Tây

Bước 4: Tiếp đến, bạn dùng kẹp inox nướng cá nhỏ lửa trên than hồng, trở đều 2 mặt, tránh bị cháy. Khi nào thấy vàng đều 2 mặt, mùi thơm lừng bốc lên là cá đã chín. Bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cá nướng không nên nướng quá khô, vì khi ăn mất vị ngon ngọt của cá, hãy để bên trong thịt cá hơi ướt! Nếu bạn làm đồ nhậu thì để cá nướng quá lửa một chút.

Vậy là đã hoàn thành món cá nướng mắc khén rồi. Mùi mắc khén thơm quện vào cá sẽ khiến cho cá chẳng còn mùi tanh mà chỉ toàn gia vị thơm ngon hấp dẫn. Cùng với các loại rau thơm bên trong bụng cá sẽ ngấm vào thịt làm cho miếng cá có đầy đủ gia vị. Vậy hôm nay hãy trổ tài với gia đình bằng món cá nướng mắc khén nhé!

Đăng bởi: Bình Trần

Từ khoá: Cách làm cá nướng mắc khén ngon tuyệt cho món ngon mỗi ngày

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Từ…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu