BẬT MÍ CÁCH LÀM RUỐC NẤM CHAY ĐƠN GIẢN VÀ THƠM NGON NGAY TẠI NHÀ

Video cách làm món ruốc chay

Ruốc nấm (hay còn gọi là Chà bông nấm) là một trong những món ăn rất yêu thích của những người có xu hướng ăn chay không những thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn cực kỳ dễ làm tại nhà. Chúng ta cùng nhau tham khảo công thức và bắt tay vào làm ngay thôi nào

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ruốc nấm chay:

Chân nấm hương khô: 200gr

Muối: 1 thìa

Dầu ăn: 1 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Dụng cụ: nồi, 1 hũ thủy tinh có nắp đậy

nguyên liệu làm ruốc chân nấm hương

Nguyên liệu cần có để làm ruốc nấm chay

Cách làm ruốc nấm hương chay

Sơ chế nguyên liệu

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai dai, ngọt ngọt, giòn béo

Dùng dao gọt bỏ phần chân nấm bị đen, giữ lại phần trắng, đem rửa thật sạch chân nấm hương với nước lạnh, sau đó cho chân nấm hương vào ngâm trong nước nóng 15 phút với khoảng 70 độ C.

Gọt bỏ và ngâm chân nấm hương

Gọt bỏ và ngâm chân nấm hương

Sau khi ngâm xong vớt nấm ra lúc này chân nấm đã mềm chúng ta dùng tay xé thành từng sợi theo bản to, chúng ta giữ lại phần nước ngâm của nấm để cho phần chế biến ở các bước sau.

xé nhỏ chân nấm hương

Xé nhỏ chân nấm hương

Làm ruốc nấm hương chay

Bước 1: Làm phần chân nấm đã xé sợi

Đem phần chân nấm đã xé sợi vào cối rồi giã nhỏ hoặc chúng ta có thể cho vào máy xay sinh tố để phần chân nấm được nhỏ hơn và bông hơn dễ dàng khi xao khô.

giã chân nấm hương

Gĩa nhỏ chân nấm hương

Bước 2: Làm ruốc nấm chay

Bắc nồi lên bếp chờ cho nồi nóng sau đó đổ phần nấm đã được xay và làm bông sẵn vào, sau đó đảo đều tay, tiếp theo đổ phần nước ngâm nấm trước đó giữ lại vào nấu cùng. Lúc này đun lửa ở mức toKhi nước đã cạn dần chỉ còn ở mức sâm sấp nấm thì vặn nhỏ bếp nêm nếm gia vị theo công thức 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn. Sau đó chúng ta đảo thật đều tay để gia vị được ngấm đều vào từng sợi nấm, đảo cho đến khi nấm khô hoàn toàn, chúng ta tắt bếp tránh việc đun lâu nấm sẽ bị khô và dai quá.

Tham Khảo Thêm:  5 kiểu làm mực trứng hấp tươi ngon, mọng nước hấp dẫn cả nhà

xào khô và nêm nếm gia vị

Xào và nêm nếm gia vị ruốc nấm

Thành phẩm ruốc nấm chay

Đổ phần ruốc nấm đã được xao khô ra đĩa hoặc tờ báo để ruốc được nguội sau đó cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước để bảo quản ruốc sẽ được dùng lâu hơn và giữ nguyên được hương vị khi ăn.

thành phầm ruốc chân nấm hương chay

Thành phẩm ruốc nấm hương chay

Lưu ý: Chúng ta nên bảo quản ruốc nấm ở nơi thoáng mát, ruốc nấm chỉ có thể bảo quản được trong khoảng 3 – 5 ngày vì thế chúng ta chỉ nên làm vừa đủ ăn để tránh bị hỏng và lãng phí.Ruốc nấm chay được làm từ nấm hương nên rất thơm ngon đặc biệt nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tương đương với thịt nên đừng ngại ngùng, băn khoăn khi quyết định thực hiện món này cho gia đình thân yêu vào những ngày chay tịnh nhé.Chúc các bạn thành công với công thức trên.Nguồn: Tham khảo công thức và hình ảnh từ Cookad

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu