2 Cách làm tôm rim mặn ngọt thơm ngon cho bé và cả gia đình

Video cách làm món tôm rim cho bé

Tôm rim mặn ngọt là món ăn thơm ngon, đưa cơm, hấp dẫn. Không chỉ có người lớn mà các bạn nhỏ cũng rất yêu thích thành phẩm này. Mời quý độc giả cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay những công thức nấu món ngon qua bài viết.

1/ Tôm rim mặn ngọt đơn giản

1.1/ Nguyên liệu

  • 300g tôm thẻ tươi
  • 3 nhánh tỏi
  • ½ củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, đường, nước mắm, tương ớt

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu tôm, đuôi, càng, các chân. Sử dụng một cây kim hoặc một cây tăm nhỏ đầu nhọn luồn qua sợi chỉ đen trên lưng con tôm. Rồi kéo ra ngoài. Sau đó rửa sạch nguyên liệu qua 2 lần nước.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Thịt Kho Tàu
lấy chỉ tôm ra ngoài
Dùng tăm nhọn đầu để lấy phần chỉ tôm màu đen ra ngoài

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp tôm cùng 1 thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu trong 15 phút.

Bạn cho vô chảo 2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc. Bật bếp đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu. Đổ vào ½ bát con nước, đun đến khi sôi. Rồi múc nước màu đựng vào 1 chiếc bát.

Bước 2: Rim tôm mặn ngọt

Phi thơm hành, tỏi, ớt cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho vô chảo 2 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều đến khi nước trong chảo sệt lại.

Bạn cho tôm đã tẩm ướp gia vị cùng ⅓ bát nước màu, 1 muỗng tương ớt vào rim. Trong quá trình thực hiện bạn nhớ dùng đũa lật qua lại các mặt của con tôm để món ăn ngấm đều gia vị và lên màu đẹp.

rim tôm
Rim tôm đến khi săn lại, áo bên ngoài lớp màu vàng đẹp mắt

Rim đến khi tôm săn lại, áo bên ngoài lớp màu vàng bắt mắt thì dừng. Tắt bếp và trình bày thành phẩm lên đĩa để thưởng thức.

✅✅✅ MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon ” siêu cấp vô địch vũ trụ”

1.3/ Thành phẩm

Món tôm rim có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Hương thơm hấp dẫn từ hành, tỏi phi hòa quyện không ngừng thôi thúc khứu giác.

Tham Khảo Thêm:  10 cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ làm tại nhà

Tôm có vị ngọt nhiên cộng thêm vị đậm đà, cay cay từ các gia vị, nguyên liệu thêm vào món ăn. Thành phẩm thưởng thức chung với cơm nóng là ngon nhất.

tôm rim mặn ngọt
Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon hấp dẫn

Bên cạnh đó, các bé cũng rất thích món này. Mẹ lưu ý nếu trẻ không ăn được cay, nên giảm lượng hoặc không cho hạt tiêu, ớt vào thành phẩm.

2/ Tôm rim mặn ngọt thơm giòn siêu ngon

2.1/ Nguyên liệu

  • 500g tôm tươi
  • ½ củ tỏi, 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột canh

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về, bạn dùng kéo cắt phần đầu, đuôi, càng, chân. Sử dụng một cây tăm đầu nhọn hoặc kim để moi phần chỉ màu đen trên lưng con vật ra ngoài. Rửa sạch lại nguyên liệu qua 2 lần nước.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Cho tôm vào một chiếc bát cùng 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa bột canh, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt tiêu. Bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp, ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Rim tôm mặn ngọt giòn ngon

Phi thơm hành, tỏi, ớt cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó bạn bỏ tôm đã tẩm ướp gia vị đủ thời gian vô chảo. Điều chỉnh lửa lớn, dùng muỗng canh đảo đều đến khi tôm chảy nước, chuyển sang màu đỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm PHỞ CHIÊN PHỒNG
rim tôm đến khi chảo cạn nước
rim tôm đến khi chảo cạn nước, vỏ giòn

Bạn hạ lửa nhỏ lại, tiếp tục đảo liên tay tới khi nước trong chảo cạn. Tôm đã thấm đều gia vị, vỏ tôm phồng giòn thì dừng. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức.

2.3/ Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, tôm rim có màu vàng đẹp mắt. Hương thơm cực kỳ hấp dẫn, cuốn hút. Đặc biệt vị đậm đà, cay ngọt hòa quyện khiến cho ai ăn cũng mê mẩn.

tôm rim vỏ giòn mặn ngọt
Thành phẩm có hương vị cuốn hút vô cùng, ai ăn cũng mê

Thành phẩm rất thích hợp dùng chung với cơm. Vào những ngày đông lạnh giá, bạn có thể tăng thêm một chút tiêu, ớt để tăng vị cay, tính ấm cho món ăn. Giúp làm ấm thân thể khi thưởng thức.

Trên đây là những cách làm món tôm rim mặn ngọt thơm ngon khó cưỡng. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bật…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu