Cách làm PHỞ CHIÊN PHỒNG

Video cách làm món bánh phở chiên phồng

Phở chiên phồng, nếu mình nhớ không nhầm thì xuất hiện cùng thời gian với phở cuốn. Không phải là món truyền thống nhưng nhờ hương vị thơm ngon mà cho tới giờ, đã hơn chục năm rồi, vẫn là món ăn phổ biến được nhiều người Hà Nội yêu thích. Và cùng với món phở cuốn, đây cũng là món ăn cả nhà mình rất thích, thi thoảng vẫn hay làm vì tự làm ở nhà thì phần “nhân rau thịt xào” vừa miệng hơn, cũng đầy đặn hơn khi đi ăn hàng nữa. Còn chuyện làm sao để bánh phở giòn rụm như ở ngoài hàng thì không hề khó đâu. Như sau nhé:

CÁCH LÀM PHỞ CHIÊN PHỒNG

Nguyên liệu

  • 500 gr bánh phở cuốn
  • 300 gr thịt thăn bò
  • 50 gr cà rốt (1 củ nhỏ)
  • 50 gr rau cải chip
  • 50 gr hành tây
  • 50 gr tỏi tây
  • 50 gr cần tây
  • 30 gr cà chua
  • 15 gr hành lá
  • 10 gr tỏi
  • 10 gr hành khô
  • 5 gr đường
  • 15 gr dầu hào
  • 10 gr bột gia vị
  • 10 gr hạt tiêu
  • 200 ml dầu ăn
Tham Khảo Thêm:  Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức cá heo

Cách làm:

1. Chuẩn bị bánh phở:

– Để làm món ăn này, bạn cần chọn loại bánh phở cuốn, loại còn nguyên miếng/ nguyên tệp, chưa thái thành sợi. Để nguyên cả tệp bánh phở, cắt thành các khối vuông cỡ 4 x 4cm, tách thành từng miếng có độ dày 3-4 lá phở.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thật mỏng. Cho vào âu thịt 1 thìa cafe đường, đảo đều, để 10’ cho thấm (Ướp đường trước sẽ giúp thịt được mềm và đậm đà hơn). Sau đó ướp thịt với 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu. Để 15’ cho thấm.

– Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng

– Rau cải nhặt rửa sạch, chẻ làm đôi những bẹ cải to, bẹ nhỏ để nguyên

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng

– Tỏi tây, cần tây, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài 4cm

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Hành, tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

3. Chiên bánh phở

– Đun sôi 200 ml dầu ăn trong chảo sâu lòng, nhúng 1 chiếc đũa khô vào giữa chảo dầu, thấy dầu sủi tăm xung quanh đũa nghĩa là dầu đã đủ nóng.

– Thả từng miếng bánh phở vào chảo dầu, chiên đến khi bánh phở nở phồng to, vàng đều 2 mặt, vớt bánh phở ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý không nên cho nhiều bánh phở vào chảo chiên cùng lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng

– Chiên cho đến khi hết bánh phở.

4. Xào nhân

– Chắt bớt dầu ra khỏi chảo dùng để chiên bánh phở, giữ lại khoảng 2 thìa canh (30 ml) dầu ăn, bật bếp chế độ lửa to nhất

– Cho ½ chỗ hành, tỏi vào chảo, phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái, trút ra đĩa, để riêng.

5. Cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho nốt ½ chỗ hành, tỏi băm cùng với hành tây vào đảo đều, đến khi hành tây mềm, tỏi dậy mùi thơm. Cho rau cải và cà rốt vào đảo đều khoảng 2’ đến khi rau chín tới. Cho cần tỏi cắt khúc vào đảo cùng thêm 1’.

Nêm vào chảo 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, đảo đều, rồi cho cà chua và hành lá vào xào cùng thêm khoảng 30 giây – 1 phút. Cho thịt bò vào chảo, đảo đều đến khi thịt và rau củ chín hoàn toàn, tắt bếp. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

6. Bày thành phẩm

Dùng đĩa to, xếp phở chiên phồng vào đĩa, đổ thịt và rau xào lên trên, ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt và tương ớt.

* Bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm trong món phở cuốn nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 5…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…