Cách làm Thịt Ba Chỉ Rang Sả Ớt thơm ngon đậm đà cực kỳ tốn cơm

Video cách làm món thịt rang sả ớt

Thịt ba chỉ rang sả ớt là một món ăn được nhiều người yêu thích trên mâm cơm. Vị ngậy béo, đậm đà của thịt hòa quyện với sả ớt thơm lừng, các gia vị mặn ngọt cay hài hòa của món ăn khi kết hợp cùng cơm nóng chắc chắn bữa ăn sẽ rất ngon miệng. Cách làm món thịt ba chỉ rang sả ớt cũng rất đơn giản, nhanh chóng, nguyên liệu dễ mua.

Trong số các món ngon từ thịt ba chỉ trên mâm cơm gia đình, không thể không nhắc tới món thịt ba chỉ rang sả ớt. Đều là những nguyên liệu, gia vị quen thuộc, nhưng chỉ cần khéo léo kết hợp và gia giảm gia vị, bạn đã có ngay một món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 8 cách chế biến thịt nai ngon, không bị hôi và dễ thực hiện nhất

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang sả ớt

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Sả: 3 cây

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt

– Muối hạt, bột năng (sơ chế thịt)

2. Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Lưu ý không thái quá dày khi rang sẽ khó xém cạnh, cũng không thái quá mỏng, miếng thịt sẽ dễ bị khô và cháy.

Sau khi thái miếng, bạn bóp thịt với hỗn hợp gồm: 1 thìa canh muối, 1 thìa canh bột năng cho thịt sạch và trắng rồi mang thịt đi rửa sạch với nước. Thịt rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Ớt rửa sạch, băm nhỏ

2.2. Các bước làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Đun nóng chảo, cho 1 chút dầu ăn tráng đều mặt chảo. Dầu nóng cho 1 thìa canh tỏi và hành băm vào phi thơm. Cho thịt vào rang.

Rang đến khi thịt vàng, xém cạnh với lửa vừa.

Dồn thịt về 1 bên chảo. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào bên chảo còn lại phi cùng đến khi thơm, hơi ngả màu vàng nhẹ thì tắt bếp ngay và chắt bớt phần mỡ tiết ra từ thịt đi.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, nêm nếm gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/4 thì bột ngọt và đảo đều rồi tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Top 35+ Các món chay ngon bỗ dưỡng không ai cũng biết

2.3. Thưởng thức

Múc thịt ra đĩa. Ăn cùng với cơm nóng là ngon nhất.

Trên đây là cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt vừa nhanh lại vừa ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu