Món chuối đập Bến Tre ăn một lần nhớ mãi

Video cách làm món chuối đập

Bến Tre, mảnh đất “ba cù lao” từ lâu đã được biết đến như thủ phủ của cây dừa. Dừa đã trở thành “nàng thơ” trong cuộc sống ở đây.

Từ ở nhà lợp lá dừa, đi cầu dừa đến uống nước dừa, đặc biệt là ăn món làm từ dừa. Về Bến Tre, du khách thường thắc mắc, ngoài dừa ra thì ở đây còn có gì khác không. Tất nhiên là còn chứ!

Dừa có một người “anh em” thân thiết trong vườn, có khả năng kết hợp tạo ra những món ăn độc đáo, đó chính là chuối.

Và món chuối đập nước cốt dừa là một trong những đặc sản ngon “bá cháy” ở đây.

Dừa – chuối vốn là bộ đôi hòa hợp trong ẩm thực của người Việt Nam. Món nào có chuối thì phải có dừa mới thơm ngon, tròn vị.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm nem nắm Giao Thủy Nam Định chuẩn ngon tại nhà

Người Bến Tre đã khéo léo kết hợp hai nguyên liệu này lại để tạo thành một món “khoái khẩu”.

Tuy chỉ là món ăn chơi nhưng không kém phần hấp dẫn và có khả năng “gây thương nhớ”.

Cách làm chuối đập Bến Tre:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối được chọn để làm món này phải là loại chuối Xiêm vừa chín tới, mà người miền Tây hay gọi là “chín hường hường”.

Sở dĩ phải chọn như vậy là do ở giai đoạn này, chuối có độ dẻo vừa đủ, không quá cứng cũng không quá nhão, khi nướng sẽ rất vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối đập nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối đập nước cốt dừa

Cách làm:

Chuối gọt sạch vỏ, chẻ đôi, cho lên bếp nướng khoảng 5 phút cho ráo nước.

Sau đó, lấy chuối xuống, bỏ vào bọc nilon hoặc để lên thớt đập dập.

Tiếp tục cho chuối đã đập lên bếp than, trở đều hai mặt. Đến khi thấy màu trắng đục chuyển thành màu vàng nhạt thì lúc đó, chuối đã chín.

Công đoạn này phải hết sức lẹ tay, nếu không chuối sẽ bị cháy khét, mất ngon đấy.

Nướng chuối
Nướng chuối

Nướng chuối:

Nướng chuối xong, ta tiếp tục công đoạn làm nước cốt dừa. Dừa khô nạo vắt lấy nước cốt, bắt lên bếp khuấy, có thể cho thêm ít bột năng để tăng độ sánh.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá rô phi hấp xì dầu cực thơm ngon

Thường thì người ta hay cho thêm tí hành, tí muối và đường cho vừa ăn và có mùi thơm.

Thưởng thức món chuối đập:

Bày chuối ra đĩa, rưới cốt dừa lên trên là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Bạn có thể tự làm món này ở nhà vào những ngày nghỉ để chiêu đãi bạn bè đấy.

Món chuối đập cốt dừa khá khó tìm, chủ yếu chỉ bán ở những gánh hàng rong ven đường, mà phải là khách “ruột” mới dễ tìm ra chỗ bán đó.

Cứ tưởng tượng vào những ngày trời se se lạnh, ngồi thưởng thức những miếng chuối dẻo thơm hòa với cốt dừa béo nóng thì ôi thôi… muốn ăn ngay.

Thưởng thức món chuối đập nước cốt dừa
Thưởng thức món chuối đập nước cốt dừa

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu