Hoành Thánh Nước Lèo

Video cách làm món hoành thánh

Cách nấu hoành thánh nước lèo sự hòa quyện tuyệt vời của nước dùng ngọt thơm và những viên hoành thánh đậm đà, hài hòa gia vị sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng giá. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này với công thức hướng dẫn làm hoành thánh chuẩn vị Trung Hoa từ Hướng Nghiệp Á Âu ngay sau đây.

Hoành thành nước lèo

Hoành thành nước lèo ngon, đẹp, bổ dưỡng

Hoành thánh là món ăn mang đầy đủ các 3 yếu tố đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa: ngon – đẹp – bổ dưỡng. Nhân hoành thánh phải đầy đủ thịt heo, tôm, cá thác lác và cần nêm nếm tỷ lệ gia vị chuẩn xác mới có thể thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, nước lèo phải nấu đúng thời gian và nguyên liệu gia truyền của người Hoa mới trở nên đậm đà, ngọt thanh. Bạn cắn viên hoành thánh và từ từ cảm nhận độ dai ngon, ngọt mềm hòa quyện trong vị đậm đà của nước lèo đầy cuốn hút. Với cách làm hoành thánh nước lèo của món ngon mỗi ngày video dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có thể làm nên hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Trung Hoa này.

Tham Khảo Thêm:  Mì Cay Hàn Quốc

Nguyên liệu nấu hoành thánh nước lèo

Cách nấu hoành thánh nước lèo

Nấu nước dùng

Xương gà, xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

Rang thơm tiêu sọ và sá sùng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu rồi xào thơm tôm khô.

Bắc một nồi nước lên bếp cho tiêu sọ, tôm khô, sá sùng, xương gà, xương heo vào và hầm trong 4 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn và nêm vào nồi 20g muối, 40g bột ngọt, 20g hạt nêm, 50g đường phèn, đun sôi trở lại và tắt bếp để có được phần nước dùng thơm ngon, đậm đà.

Bí quyết sử dụng sá sùng

Bí quyết sử dụng sá sùng để hầm nước lèo hoành thánh

Cách làm nhân hoành thánh

Cho thịt nạc băm, tôm, cá thác lác vào tô và nêm 2g muối, 4g đường, 4g bột ngọt, 2g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè. Bạn trộn đều tất cả lên để thật thấm gia vị. Sau đó, bạn cho ngò rí, đầu hành, bột năng vào tiếp tục trộn cho thật đều rồi cho mỡ cao bằm vào trộn đều. Tiếp theo, bạn cho lòng trắng trứng gà vào và trộn đều lên.

Cho lòng trắng trứng gà

Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp nhân

Cách gói hoành thánh đẹp

Cho nhân vào giữa vỏ bánh hoành thánh rồi túm đều các góc lại. Sau đó, bạn cho hoành thánh vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình vào bữa sáng

Cách gói hoành thánh

Tạo hình hoành thánh

Cách gói hoành thánh

Luộc chín cải ngọt

Hoàn thành

Cho hoành thánh vào tô, chan nước dùng rồi thêm cải ngọt, tóp mỡ lên trên và thưởng thức nóng.

Chan nước dùng lên hoành thánh

Chan nước dùng lên và thưởng thức

Với cách nấu nước lèo thơm ngon, đậm đà và làm nhân hoành thánh dai ngọt, hấp dẫn, bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Chúc các bạn thành công với cách nấu mì hoành thánh trên!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu