Cách làm món thịt bò xào dưa chua ghi điểm với cả nhà

Video cách làm món thịt bò xào dưa cải chua

Thịt bò xào dưa chua là một món ăn dễ chế biến và cực kỳ đưa cơm. Vị chua, thanh nhẹ của dưa cải, kết hợp với sự mềm thơm của thịt bò tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Gofood Market tham khảo cách làm thịt bò xào dưa chua đơn giản ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào dưa chua

  • Dưa chua 300g (dưa cải chua)
  • Cà chua 2 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 1 ít
  • Gừng băm 1 thìa cà phê
  • Ớt băm 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa cà phê
  • Hành tím băm 2 thìa cà phê
  • Nước mắm 2 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/hạt nêm/đường/tiêu xay)
  • Dầu ăn 2 thìa canh
Nguyên liệu làm thịt bò xào dưa chua
Nguyên liệu làm thịt bò xào dưa chua

Sơ chế nguyên liệu món thịt bò xào dưa chua

Để khử mùi của thịt bò, trước tiên cần rửa thịt bò qua với nước muối pha loãng và cắt thành khối khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó để ráo cho vào tô. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các cách sau để khử mùi thịt bò:

Tham Khảo Thêm:  Tôm sốt me chua ngọt: 2 cách nấu đơn giản nhất tại nhà
  • Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng trong 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.
  • Cho thịt bò vào nồi nước đun nóng khoảng 3 – 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt để giảm mùi hôi. Lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
  • Chà xát miếng thịt bò với chanh hoặc giấm trong 5 – 7 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch.
  • Nướng 1 củ gừng, giã nát rồi chà xát lên miếng thịt bò và rửa lại với nước sạch.

Để ướp thịt, ta sử dụng 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm và 1 thìa gừng băm. Trộn đều các thành phần và ướp thịt khoảng 10 – 15 phút để thấm gia vị.

Đối với dưa cải, chúng ta chắt nước và rửa qua vài lần nước để giảm độ mặn và chua. Sau đó, cắt dưa cải thành khúc vừa ăn và để ráo nước.

Cà chua cắt bỏ cuống và rửa sạch, sau đó cắt thành múi cau. Thơm cắt bỏ mắt và cùi cứng, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Hành lá và rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cách làm thịt bò xào dưa chua

Cho chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm 1 thìa cà phê hành tím băm vào phi cho thơm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Một Món Ăn Chay Tuyệt Vời

Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp gia vị vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại. Sau đó, thêm chút nước (khoảng 1/3 bát con) để sấp mặt thịt, sau đó đậy nắp, hạ lửa vừa và hầm khoảng 10-15 phút cho thịt mềm.

Cho dưa cải đã rửa sạch và để ráo nước vào chảo cùng với 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều khoảng 2 phút. Tiếp tục cho cà chua và thơm đã cắt sẵn vào, tiếp tục khuấy đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho hết hỗn hợp dưa cải đã xào vào chảo thịt bò đang hầm. Để lửa vừa đun thêm khoảng 5 phút để thịt và dưa ngấm gia vị. Khi thịt bò đã mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó cho hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.

Chế biến thịt bò xào dưa chua
Chế biến thịt bò xào dưa chua

Lưu ý khi nấu món thịt bò xào dưa chua

Chọn mua thịt bò

Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm và không quá mịn. Thịt bò ngon có màu đỏ tươi và những đường gân màu trắng, kết hợp với phần mỡ.

Nếu ấn nhẹ vào miếng thịt bò tươi, thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác dính tay hoặc có mùi khó chịu. Tránh mua những miếng thịt bò có màu đỏ sậm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và có cảm giác nhão, dính nhớt vào tay.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm Há Cảo và Sủi Cảo dễ làm ngon tuyệt vời tại nhà

Nếu bạn muốn nấu món xào, hãy chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê để đảm bảo thịt nhanh chín và mềm khi xào trên ngọn lửa lớn, tránh tình trạng thịt bị dai khi ăn.

Chọn mua dưa chua

Dưa chua tốt có mùi tự nhiên do men lên, lá cải giữ được màu xanh vàng đẹp mắt và khi thử nếm, cải cần có độ giòn và vị chua vừa phải. Bạn nên chọn những bó rau cải có lá to, không bị hại bởi sâu bệnh, không có mùi kỳ lạ.

Nước muối dưa cải phải trong, không có nấm mốc, tránh chọn những cây cải màu úa vàng, vàng sậm hoặc quá xanh.

Ngoài ra, cần chú ý mua ở các cửa hàng uy tín và có bao bì để đảm bảo nguồn gốc và thời hạn sử dụng của dưa cải.

Vậy là chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt bò xào dưa chua ngon miệng cho gia đình rồi. Cùng thực hiện và chia sẻ với Gofood Market nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 5…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu