Ngon ngây ngất với cách làm món tôm chao dầu giòn ngọt

Video cách làm món tôm biển chao dầu

Tôm chao dầu là một trong những món ăn ngon, dễ chế biến và có nguyên liệu rất đơn giản. Món ăn này rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, dùng được trong các bữa tiệc, họp mặt gia đình và ngay cả trong bữa ăn thường ngày. Cùng Nấu Ăn Mỗi Ngày học ngay cách làm tôm chao dầu thơm ngon này nhé.

Tôm được biết đến là loại thủy hải sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Phải kể đến đầu tiên là nguồn protein tự nhiên dồi dào trong thịt tôm, chiếm thành phần khá lớn từ 20 – 50% hàm lượng các chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn rất nhiều chất khác như kali, magie, i-ốt, vitamin A…

Tham Khảo Thêm:  18 món ngon ngày Tết cổ truyền của người Việt

Tôm có rất nhiều loại, đa dạng kích cỡ khác nhau như tôm hùm, tôm sú, tôm đồng, tôm nước lợ… Với mỗi loại lại có nhiều cách chế biến khác nhau để tạo ra một món ăn thơm ngon. Nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt, trứng, cá thì hãy học ngay cách làm tôm chao dầu và những món ngon khác chế biến từ tôm nhé.

1. Cách làm tôm chao dầu thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g tôm loại to
  • 2 – 3 củ sả
  • Dầu ăn

Các bước chế biến món tôm chao dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phân tôm, rút chỉ lưng tôm sau đó rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Bạn nào không ăn được đầu tôm có thể bỏ đi
  • Xả rửa sạch, cắt thành khúc dài sau đó tước sợi theo chiều dọc

Bước 2: Bạn đặt lên trên bếp một chiếc chảo, cho dầu vào trong nồi và đợi dầu thật nóng.

Bước 3: Bạn cho phần sả đã được tước sợi vào dầu nóng để chiên, tầm 2 – 3 phút khi thấy sả ngả màu vàng thì vớt ra.

Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chiên, nhớ trở đều tay cho tôm chín đỏ hai mặt. Tôm không nên chiên trên bếp quá lâu, chỉ cần chín là vớt ra ngay sẽ giữ được độ mềm và nước ngọt của tôm.

Sau khi chế biến xong bạn trình bày ra đĩa, cách trình bày đẹp nhất là xếp phần sả xuống bên dưới và xếp tôm chín giòn bên trên theo hình tròn. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc muối ớt xanh để tăng thêm hương vị của món ăn.

Tham Khảo Thêm:  Gợi Ý Top 20+ cách làm cá chiên riềng [Ngon Nức Mũi]

2. Tôm chiên mỡ hành thơm ngậy

Ngoài cách làm tôm chao dầu thơm ngon, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn thêm các món ăn ngon khác từ tôm. Đầu tiên là món tôm chiên mỡ hành rất thu hút các bé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi loại to (400g)
  • Hành lá, gừng
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, rượu

Cách chế biến món tôm chiên mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sau khi rửa sạch, cắt bỏ râu và loại bỏ chỉ lưng thì đem đi ướp gia vị. Bỏ vào bát đựng tôm 2 muỗng canh rượu, gừng cắt lát mỏng và một ít hành lá. Tiếp theo bỏ thêm các gia vị muối, hạt nêm, để tầm 10 phút cho thấm gia vị
  • Hành lá nhặt sạch lá úa, cắt khúc nhỏ và cho vào một chiếc bát

Bước 2: Cho vào chảo dầu ăn, đợi chảo dầu nóng già thì cho tôm vào chiên đến khi chín đỏ hai mặt thì vớt ra, xếp vào đĩa.

Bước 3: Lấy 2 muỗng phần dầu nóng vừa chiên tôm để cho vào bát hành, đợi khoảng 1 phút thì rưới lên đĩa tôm vừa chiên.

Thành phẩm món ăn

Cách làm tôm chiên mỡ hành khá giống cách làm tôm chao dầu, chỉ là thay sả bằng phần hành. Tuy nhiên hương vị hai món ăn này lại rất khác nhau, mùi thơm và độ ngậy béo của hành phi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chắc chắn các bé trong nhà cũng sẽ rất yêu thích.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế

3. Cách làm tôm chiên xù cả vỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g tôm loại to
  • 2 quả trứng gà
  • Một gói bột chiên nhỏ
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến món tôm chiên xù

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sau khi rửa sạch, cắt bỏ râu và rút chỉ thì đem đi ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, trộn đều và để trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Lăn bột

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô và đập vào bát 2 quả trứng gà, đánh cho tan
  • Đổ bột chiên xù ra đĩa
  • Bạn cầm phần đuôi tôm, nhúng tôm vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù cho bột phủ hết mình tôm

Bước 3: Chiên tôm

Đặt lên bếp một chiếc chảo lớn, cho đủ lượng dầu ăn vừa ngập tôm. Khi dầu nóng thì cho tôm đã lăn bột vào chiên.

Chú ý khi chiên nhớ trở đều hai mặt, tránh bị cháy khét. Khi nhận thấy tôm chín vàng giòn hai mặt thì bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó bạn chỉ cần bày biện lên trên đĩa là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.

Cách làm tôm chao dầu và cách chế biến các món ăn khách liên quan đến tôm đều khá đơn giản và dễ làm. Quan trọng nhất là hương vị của tất cả các món ăn này đều thơm ngon, rất thích hợp để làm một trong các món ăn trong bữa cơm thường ngày.

Nguồn: nauanmoingay.net

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Ếch…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu