Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi

Video cách làm món thịt bò nướng tảng

Thịt bò nướng tảng, sườn bò nướng tảng hay thịt bò BBQ là một món Âu rất đặc trưng với miếng thịt bò nguyên tảng tẩm ướp gia vị nướng thơm thơm và mềm ngọt. Cách làm bò nướng tảng cũng rất đơn giản, dễ thực hiện bằng cả lò nướng hay nồi chiên không dầu.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm thịt bò nướng tảng ngon, đơn giản nhất và công thức ướp thịt bò nướng hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu làm thịt bò nướng tảng

– 500g thịt thăn bò

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món bò bóp vừng ăn là ghiền thơm ngon như ngoài tiệm

– 200g khoai tây

– 100g bông cải xanh

– 100g bông cải trắng

– 1 củ cà rốt

– Gia vị ướp thịt bò: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu oliu, tiêu

– Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước hầm bò, lá thơm, bơ, vỏ chanh

– Gia vị khác: Muối, bột lion (bột sư tử), bột chiên giòn

Cách làm thịt bò nướng tảng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Thịt bò mua về để nguyên tảng, nhúng vào nước muối pha loãng rửa sạch. Tiếp đến rửa lại bằng nước lạnh sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn (nếu thịt bò không hết nước khi nướng sẽ bị ra nước).

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 1

Bước 2: Sơ chế rau, củ

– Bông cải xanh và trắng cắt miếng nhỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái con chì.

– Khoai tây gọt vỏ, thái khúc dài dày khoảng 1cm, rửa sạch bột dưới vòi nước và để thật ráo nước.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 2

Bước 3: Cách ướp bò nướng tảng

– Miếng thịt bò đã thấm sạch nước, cho vào 1 âu to, thêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu oliu (có thể thay thế bằng dầu hào) rồi dùng tay bóp cho thấm đều gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt bò khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 3

Ướp bò

Bước 4: Cách nướng thịt bò nướng tảng

– Cách nướng thịt bò nướng tảng bằng lò nướng:

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá kho Nhân Hậu cho bạn đổi món cuối tuần

Làm nóng lò nướng ở 180 độ 5 phút. Đặt miếng thịt bò nguyên tảng vào và nướng khoảng 20 phút. Lấy thịt bò ra kiểm tra (lật mặt hoặc đảo chiều khay nướng), nướng tiếp 15 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Đun chảy một chút bơ. Phết bơ lên đều mặt của miếng thịt bò. Cho thịt bò vào nướng thêm 1 phút nữa là lấy ra.

– Cách làm thịt bò nướng tảng bằng nồi chiên không dầu:

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ 5 phút trước, cho thịt bò vào nồi chiên và nướng 20 phút. Lật lại miếng thịt bò rồi nướng tiếp 20 phút. Phết bơ đun chảy lên mặt thịt bò rồi cho vào nướng thêm 1 phút nữa cho thịt bò vàng đều đẹp mắt.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 4

Nướng bằng nồi chiên không dầu cũng rất tiện lợi

– Cách làm bò nướng tảng bằng chảo: Làm nóng chảo rồi đặt miếng bò lên và hạ lửa nhỏ bắt đầu nướng. Chú ý lật đều các mặt để miếng thịt bò chín đều. Khi nướng chín, phết bơ lên đều mặt miếng thịt bò, chiên thêm 1 phút nữa là được.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 5

Nướng thịt bò bằng chảo

Lưu ý: Thịt bò nướng tảng tùy vào độ dày của miếng thịt bò để căn chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Bước 5: Làm khoai tây chiên và rau củ ăn kèm

– Cho bông cải xanh, cải trắng, cà rốt vào luộc chín tới, vớt thả vào âu nước lạnh để rau củ được xanh và giòn. Vớt ra để thật khô nước.

Tham Khảo Thêm:  Tham khảo ngay 2 cách làm thịt chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 6

– Khoai tây thái miếng, thêm vào 1 thìa cafe muối rồi xóc đều cho muối thấm hết vào khoai tây. Sau đó thêm 1 thìa bột lion (để chiên khoai tây được giòn vàng và thơm), đảo thật đều. Cuối cùng đổ bột chiên giòn vào bóp đều cho thấm hết vào khoai tây, rây lại khoai tây loại bỏ bột thừa.

– Chiên khoai tây ngập dầu cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 7

Bước 6: Làm nước sốt thịt nướng

– Đun tan chảy một chút bơ, cho lá thơm vào đảo đều. Đổ 200ml nước hầm bò vào đun, nêm vào ít muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sốt cạn cạn thì cho vỏ chanh bào vào rồi đổ ra là hoàn thành nước sốt thịt nướng.

Hoàn thành và thưởng thức

– Cho bông cải xanh, trắng và cà rốt luộc, khoai tây chiên lên đĩa, cắt miếng thịt bò thành các miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 8

Thịt bò nướng tảng ngon hấp dẫn

– Thịt bò nướng tảng chín mềm, thịt ngọt, khi cắt thịt thấy có một chút nước hồng hồng chắt ra. Thịt ăn khi còn nóng là ngon nhất.

Cách làm thịt bò nướng tảng ngon với cách ướp thịt mềm, không hôi - 9

Với cách làm bò nướng tảng này các bạn có thể áp dụng làm cho sườn bò nướng tảng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-thit-bo-nuong-tang-ngon-…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bắp…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu