Thịt ba chỉ rim chua ngọt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo càng hết sẩy.
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
Bạn đang xem: Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong “1 nốt nhạc”
– 5 củ hành tím
– Tỏi, ớt, chanh
– Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn
Cách làm:
– Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc.
Xem thêm : Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử
– Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt. Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.
![Ăn - Chơi - Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong](https://media.doisongphapluat.com/media/dinh-vu-linh-chi/2022/09/01/cach-lam-thit-ba-chi-rim-chua-ngot-1.jpg)
– Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
![Ăn - Chơi - Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong](https://media.doisongphapluat.com/media/dinh-vu-linh-chi/2022/09/01/cach-lam-thit-ba-chi-rim-chua-ngot-2.jpg)
– Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, hành tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.
– Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.
![Ăn - Chơi - Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong](https://media.doisongphapluat.com/media/dinh-vu-linh-chi/2022/09/01/cach-lam-thit-ba-chi-rim-chua-ngot-4.jpg)
– Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt. Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt nguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
![Ăn - Chơi - Thịt ba chỉ rim chua ngọt thơm ngon đậm vị, đảm bảo nồi cơm hết bay trong](https://media.doisongphapluat.com/media/dinh-vu-linh-chi/2022/09/01/cach-lam-thit-ba-chi-rim-chua-ngot-6.jpg)
Cách chọn mua thịt ba chỉ:
– Đặc điểm màu của miếng ba chỉ tươi là miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng. Khi xẻ thịt sẽ thấy có màu trắng hồng bên trong, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, săn chắc.
Xem thêm : Cách làm bầu xào tỏi chuẩn ngon, đưa cơm và siêu đơn giản tại nhà!
– Bạn nên lựa mua miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau. Không nên mua những loại có mỡ quá dày hoặc quá hẹp do phần nạc nhiều hơn sẽ gây dễ ngán.
– Thịt ba chỉ ngon, sạch, không chất tạo nạc thường có phần da, thịt và mỡ săn chắc, dính chặt vào nhau, khi cầm bạn sẽ cảm nhận không quá nhão. Lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng từ 1,5 – 2cm.
– Nếu một miếng thịt ba chỉ ngon, không chất tạo nạc sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Khi mua bạn thử ấn vào miếng thịt và buông ra, miếng thịt không để lại dấu ấn tay là miếng thịt sạch, vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.
– Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là mùi thịt ba chỉ phải thơm đặc trưng, không có mùi thối hay ôi thiu.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)
Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-ba-chi-rim-chua-ngot-thom-ngon-dam-vi-dam-bao-noi-com-het-bay-trong-1-not-nhac-a549701.html
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog