Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạm bò sau khi rửa sạch và khử mùi hôi (bằng cách dùng khăn sạch ẩm lau hoặc chà xát gừng chín giã nhuyễn), mẹ cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Rửa 3 cây sả rồi dùng dao cắt lát mỏng 3 cây sả, 1 cây sả còn lại thì mẹ đập dập.
- Gọt vỏ nghệ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng và giã sơ.
- Ớt bỏ cuống, sau đó cắt khúc 2 trái ớt, còn 1 trái thì mẹ bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho 500g nạm bò vào tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột nghệ rồi dùng đũa trộn đều.
- Ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt
- Làm nóng một cái nồi đất (hoặc nồi khác) lên bếp, rồi cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn.
- Khi dầu hơi nóng, mẹ cho hết phần sả và nghệ tươi vào xào cho thơm.
- Chờ khi sả và nghệ đã hơi vàng, thơm, mẹ cho thịt bò vào nấu. Khi thịt bắt đầu săn lại, mẹ cho khoảng 100ml nước lọc vào nồi.
- Khi nồi thịt sôi lên, mẹ cho ớt đã cắt khúc và ớt băm vào, sau đó đậy nắp nồi và kho thịt trong 30 – 40 phút cho nạm bò chín mềm và thấm vị.
- Sau đó, mẹ cho vào nồi 2 muỗng cà phê đường và nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Nêm nếm xong, mẹ đã có món thịt bò kho nghệ cho bà đẻ ngon lành rồi.
Lưu ý khi ăn thịt bò kho nghệ cho bà đẻ
![lưu ý khi ăn thịt bò kho nghệ cho bà đẻ](https://cdn.marrybaby.vn/wp-content/uploads/2022/09/Capture-1.jpg)
Sau khi biết cách nấu thịt bò kho nghệ cho bà đẻ, mẹ phải lưu ý một số thứ khi ăn món này để tránh gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy ra nếu mẹ ăn quá nhiều thịt bò kho nghệ:
1. Mẹ bị tăng nguy cơ mỡ máu
Tuy thịt bò không có nhiều chất béo, nhưng lượng lớn protein trong thịt bò sẽ khiến mẹ có nguy cơ tăng mỡ máu đột biến, đặc biệt với mẹ có tiền sử bị mỡ máu.
Bạn đang xem: Cách làm thịt bò kho nghệ cho bà đẻ – Mẹ lưu ngay để bồi bổ sau sinh
2. Mẹ bị bệnh cao huyết áp
Lượng chất béo trong mỡ bò có thể khiến mẹ bị cao huyết áp.
3. Mẹ bị u xơ cổ tử cung
Xem thêm : Cách làm nem hải sản giòn rụm tại nhà, ai cũng làm được
Thịt bò có thể kích thích hormone estrogen gây ảnh hưởng trực tiếp đến khối u.
4. Mẹ bị buồn nôn, tiêu chảy
Nếu nấu thịt bò khó nghệ cho bà đẻ mỗi ngày, mẹ sau sinh có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt. Vì lượng nghệ khi nấu món này có thể lên đến 2-4 muỗng nghệ (vượt ngưỡng nghệ có thể tiêu thụ mỗi ngày).
5. Mẹ bị nóng gan, vàng da
Bột nghệ có chứa tinh dầu và nhựa nghệ, nếu mẹ dùng lâu dài có thể gây nóng gan và vàng da.
6. Mẹ giảm khả năng kháng viêm
Xem thêm : Cách làm nầm lợn nướng thơm ngon cho ngày se lạnh
Nếu dùng bột nghệ liều cao kéo dài, điều này sẽ khiến khả năng kháng viêm của cơ thể bị giảm đi.
6. Mẹ bị rong kinh
Nếu mẹ mắc bệnh máu khó đông hoặc bị rong kinh kéo dài, món thịt bò kho nghệ cho bà đẻ sẽ không được khuyến khích vì bột nghệ có thể làm chậm lại quá trình đông máu.
>>Bạn có thể quan tâm: Cách dùng rượu gừng nghệ sau sinh giúp mẹ bỉm sữa “lột xác”
Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách nấu món thịt bò kho nghệ cho bà đẻ thật ngon và bổ dưỡng giúp mẹ chóng phục hồi sau sinh.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog