Cách nấu món chân giò hầm nấm thơm ngon tại nhà – – Nấu Cỗ 29

Video cách làm món móng giò hầm nấm

Chân giò hầm nấm là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Chân giò thường được hầm để giữ được vị ngọt và tươi ngon của thịt. Chân giò hấp nấm chính là món ăn dễ làm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng nấu cỗ 29 tìm hiểu cách nấu món ăn bổ dưỡng trên nhé!

Tác dụng của chân giò đối với cơ thể

Chân giò là món ăn ngon được biết đến từ rất sớm. Người ta dùng chân giò để bồi bổ cơ thể với sau những cơn bệnh, khi cơ thể thấy mệt, sau khi sinh,….Theo y học cổ truyền, chân giò mang vị ngọt, mặn, tính bình được dùng cho trường hợp bị nhọt độc, suy nhược, mất sữa,…

Trong 100g móng giò sẽ bao gồm:

  • 21g protein

  • 21,6g lipit

  • 33mg Canxi

  • 28mg Photpho

  • 0,7 mg Fe

  • 4mg Mg

  • 0,01 mg Mn

  • 0,78 mg Zn

  • 0,1mg Cu

  • Nhiều vitamin như vitamin A, B1, B2, B3,…

  • Cysteine, myoglobin và collagen dồi dào.

Tham Khảo Thêm:  Bếp Healthy

Ăn chân giò mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích như:

  • Bổ huyết, liền sẹo, thống nhũ.

  • Protid trong chân giò cải thiện chức năng sinh lí của nội tạng, làm làn da căng bóng, mịn màng hơn.

  • Ăn chân giò thường xuyên giúp phòng ngừa chảy máu đường hô hấp, giảm nguy cơ thiếu máu não và hạn chế việc hôn mê do mất máu.

  • Phục hồi sức khỏe sau khi bệnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp quá trình sinh lí của tế bào được bình thường.

  • Chân giò có tác dụng cực kì tốt cho những người sau khi phẫu thuật và sau khi sinh con.

  • Hàm lượng protid trong móng giò sẽ chuyển hóa thành axit amino có tác dụng an thần. Ăn chân giò giúp giảm căng thẳng, hạn chế trầm cảm và suy nhược thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ.

Những trường hợp không nên ăn chân giò

Chân giò hầm nấm đặc biệt bổ dưỡng và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên với một số đối tượng thì tuyệt đối không được ăn chân giò.

  • Người bệnh viêm gan mãn tính

Chân giò có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy sẽ khiến cơ thể của người bệnh viêm gan bị rối loạn chất trầm trọng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

  • Người bị bệnh sỏi thận.

  • Người bị thừa cân, béo phì

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu canh bánh đa cá rô đồng ngon khó cưỡng

Ăn chân giò sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân. Đặc biệt là người bị thừa cân và béo phì sẽ càng dễ bị rối loạn và tăng cân sau khi ăn chân giò.

  • Người cao tuổi

Người cao tuổi có sức khỏe khá yếu nên hệ tiêu hóa cũng không hoạt động tốt. Ăn móng giò sẽ khiến người có tuổi cao bị khó tiêu, tức bụng và ăn không còn ngon.

Cách làm món chân giò hầm nấm ngon mà đơn giản

Chân giò là một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe nên được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và chân giò hầm với nấm chính là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò hầm nấm

Để làm được món chân giò hầm nấm cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Cách nấu món ăn

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Rửa sạch chân giò, làm sạch lông. Sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng với nước mắm, hành khô, quế, hòa hồi, bột ngọt. Để chân giò trong hỗn hợp trong vòng một tiếng để ngấm gia vị vào bên trong.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Vàng Ươm, Giòn Rụm

Tiến hành:

  • Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành khô.

  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

  • Rửa sạch hành lá, lấy đầu trắng.

  • Rửa nấm hương nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Bắc lên bếp một cái chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho chân giò vào để rán, khi vàng thì vớt ra.

Rửa sạch chảo và cho dầu mới vào sau đó phi hành thơm, cho nấm hương vào, xào thơm.

Bước 3: Cho toàn bộ chân giò, nấm hương, cà rốt vào trong nồi. Thêm nước mắm, bột ngọt và nước vào. Bạn có thể cân nhắc với nồi áp suất để quá trình hấp diễn ra nhanh hơn.

Sau khi chân giò chín mềm thì cho hành vào rồi đun thêm 2 phút và tắt bếp. Món ăn đã được hoàn thành.

Chân giò hầm nấm là món ăn ngon, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn dùng cho bữa cơm gia đình và dùng để đãi khách. Ăn chén hầm để cảm nhận trọn vẹn vị béo ngậy của chân giò cùng vị tươi thanh của nấm.

Nấu cỗ 29 là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà và nấu món ăn gia đình. Thực đơn của cơ sở luôn đa dạng phù hợp với đa dạng khẩu vị. Mọi chi tiết hãy truy cập vào website: https://nauco29.com/ hoặc liên hệ hotline: 0984 000 059 để được tư vấn cụ thể.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Công…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu