Cách làm món thịt bò cháy tỏi- món ngon không thể cưỡng – – Nấu Cỗ 29

Video cách làm món thịt bò cháy tỏi

Thịt bò là loại thịt đỏ vô cùng giàu dinh dưỡng. Thịt bò chứa nhiều protein, rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Thịt bò có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt lợn, gà hoặc cá. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng, kho, bít tết, hấp,… Món thịt bò cháy tỏi -món ngon không thể cưỡng là một sự biến tấu thú vị của món bò, thích hợp để trở thành món ăn hấp dẫn bữa cơm gia đình và khi nhà có tiệc.

Tuy nhiên, để làm ra được món thịt bò cháy tỏi ngon đúng vị không phải dễ dàng. Hãy cùng Nấu cỗ 29 tìm hiểu cách làm món bò cháy tỏi thơm ngon ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò cháy tỏi:

– Bò thăn: 1 kg.

– Mật ong: 8 muỗng canh.

– Tỏi: 2 củ.

Tham Khảo Thêm:  Những nữ tiếp viên hàng không và chuyện tình định mệnh trên chuyến bay

– Gừng: 1 củ.

– Nước mắm, dầu hào, dầu ăn.

– ớt tươi thái nhỏ.(hoặc có thể dùng Ớt bột)

– Sả: băm nhỏ.

– Các loại gia vị: muối, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, rượu nấu ăn, vừng rang.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Để làm được món thịt bò cháy tỏi thơm ngon, bạn phải chọn được miếng thịt bò tươi ngon và phù hợp. Để chọn được miếng thịt bò ngon đúng chuẩn, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

– Để món bò cháy tỏi không bị khô và dai thì bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc bắp bò,

– Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi (không chọn thịt bò màu đỏ sẫm), ấn tay vào thớ thịt bò không dính tay, có sự đàn hồi tốt và không có mùi hôi. Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không nên mua những thớ lớn và cứng.

Cách chế biến món thịt bò cháy tỏi ngon

Có hai kiểu thịt bò cháy tỏi là bò ướt cháy tỏi và bò khô cháy tỏi, hãy cùng Nấu cỗ 29 tìm hiểu hai kiểu của món bò cháy tỏi này nhé:

Cách làm món bò ướt cháy tỏi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng tiến hành chế biến món bò ướt cháy tỏi thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò.

  • Bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước và thấm khô rồi thái dọc thớ miếng thịt với độ dày khoảng 3 – 5 mm.

  • Cho thịt vào nồi để luộc sơ qua thịt bò. Trước khi luộc, bạn lưu ý cho 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, tỏi và hành đập dập, gừng thái lát vào để át đi mùi ngai ngái của thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước ngập thịt và đun sôi.

  • Khi nước sôi thì bạn cần tắt bếp ngay, bởi nếu nấu quá lâu món thịt bò sẽ bị dai. Tiếp theo, bạn đổ thịt ra rổ và xả nước lạnh để khử mùi hôi còn sót lại của thịt bò.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng

Bước 2: Chiên thịt bò qua dầu/mỡ.

– Bắc chảo lên bếp và cho dầu/mỡ vào chảo, sau đó chờ cho đến khi dầu/mỡ nóng đủ độ để cho nguyên liệu vào chiên. Để biết được dầu/mỡ đã đủ độ nóng hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc đũa nhúng vào chảo nếu như thấy bong bóng xuất hiện xung quanh chiếc đũa thì đó là lúc bạn có thể cho tỏi vào để phi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh và đều tay đến khi miếng thịt bò săn lại thì vớt ra để ráo dầu/mỡ.

– Lưu ý, trong quá trình nấu món thịt bò cháy tỏi bạn chú ý để lửa lớn để thịt bò chín vàng đều hai mặt mà không để dai thịt bò.

Bước 3: Chế biến, nêm gia vị.

Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và cho một ít dầu/mỡ vào. Khi dầu/mỡ nóng thì bạn cho thêm vừng rang, sả băm, ớt bột/ớt tươi, ngũ vị hương, đường và hạt tiêu vào khuấy đều để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau rồi tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và một chút nước vào.

Sau đó, cho thịt bò đã ráo dầu/mỡ vào đảo đều để ngấm nước sốt. Trong quá trình rim thịt bò, bạn có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa ấm nóng cực đơn giản cho những ngày đầu thu

Tiếp theo, bạn vặn lửa nhỏ và rim cho đến khi nước sốt quyện đều từng miếng thịt và cạn hoàn toàn là bạn đã hoàn thành món bò ướt cháy tỏi thơm ngon. Miếng thịt bò ngấm vị với độ dai vừa phải, thơm mùi tỏi phi là bạn đã thành công rồi đấy.

Để bảo quản món thịt bò ướt cháy tỏi, bạn cần cho vào hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh.

Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi đã chế biến thì miếng thịt bò thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Thứ hai: Cách làm món bò khô cháy tỏi: Tương tự cách làm món thịt bò cháy tỏi ướt như trên, sau khi hoàn thành món bò ướt cháy tỏi, để bảo quản được lâu thì bạn cho vào lò nướng để miếng thịt bò khô hơn.

Sau khi hoàn thành món bò ướt cháy tỏi, bạn cho sản phẩm vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Tiếp theo, bạn cho khay vào lò nướng sấy khô trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và để nguội rồi cho vào hộp thủy tinh để bảo quản

Đây là món ăn vặt cũng như món nhậu tuyệt cú mèo luôn mọi người nhé!

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công với gợi ý cách làm món bò cháy tỏi -món ngon không thể cưỡng trên để có thể trổ tài nấu nhiều món ngon thết đãi gia đình và bạn bè nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết khác trên website của Nấu cỗ 29 để tìm hiểu cách làm các món ngon hấp dẫn từ thịt bò nhé! Hoặc liên hệ qua Hotline 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được tư vấn và phục vụ.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Sá…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu