SƯỜN NƯỚNG HÀN QUỐC

Video cách làm món sườn nướng hàn quốc tại nhà

Món sườn nướng kiểu Hàn có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm vô cùng kích thích vị giác và khứu giác của người ăn. Để chế biến được món nướng này, đòi hỏi người chế biến phải tinh tế trong việc kết hợp các loại gia vị đúng tỷ lệ. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp dành cho những ngày cuối tuần bạn bè, gia đình sum họp. Chắc chắn, sẽ không còn điều gì thú vị bằng việc thưởng thức món sườn nướng trong tiết trời se lạnh.

Nội dung bài viết

NGUYÊN LIỆU

600g sườn3 thìa xì dầu (nước tương)3 thìa mật ong½ thìa rượu trắng½ thìa súp dầu vừng1 thìa cà phê tiêu xay1 thìa cà phê ớt bột1 củ tỏi2 củ hành khô1 nhánh gừngTương ớtDưa leo, rau sống ăn kèm

CÁCH LÀM

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm món cá kho tộ ngon đậm thơm ngon nức mũi

Bước 2: Sau đó, bạn gọt vỏ gừng, thái thành lát mỏng. Kế đó, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cho vào cối cùng gừng lát và giã nhuyễn hoặc bạn có thể băm nhỏ.

Bước 3: Kế đó, bạn cho sườn vào bát lớn và tiến hành ướp bằng gừng, tỏi, tiêu xay và 3 thìa xì dầu, dùng đũa trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút để sườn có thể ngấm gia vị và món nướng thêm phần đậm đà hơn. Đây là bước quan trọng trong cách làm sườn nướng Hàn Quốc.

Bước 4: Tiến hành pha nước ướp thịt nướng. Đây được xem là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn, vì vậy các bạn có thể tham khảo công thức sau: 3 thìa mật ong + ½ thìa rượu trắng + ½ thìa súp dầu vừng + 1 thìa cà phê ớt bột, dùng thìa trộn đều. Khi chế biến tại nhà, bạn có thể chủ động điều chỉnh các loại gia vị cho hợp khẩu vị của mình, đặc biệt là ớt bột.

Bước 5: Sau đó, bạn cho sườn vào nước ướp, trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng đồng hồ. Để sườn có thể thấm hoàn toàn các gia vị. Tiếp theo, bạn bật lò nướng để ở nhiệt độ 240 – 250 độ C, rồi xếp lần lượt các miếng sườn vào lò nướng. Bạn cũng có thể nướng sườn bằng bếp than hoa. Khi thực hiện cách làm sườn nướng Hàn Quốc, bạn nên bạn nên lật mặt bên kia miếng sườn tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN RỤM KHÔNG NỔ VĂNG DẦU CỰC ĐƠN GIẢN

Bước 6: Cuối cùng, bạn lấy miếng sườn chín vàng ra xếp trên đĩa cùng dưa leo thái lát và rau sống rửa sạch. Món sườn nướng sẽ ngon hơn khi được ăn cùng tương ớt.

Món sườn nướng có hương thơm nồng hấp dẫn, kích thích người ăn. Thực hiện sườn nướng Hàn Quốc không khó, tuy nhiên để có được hương vị chuẩn Hàn, cần bạn đầu tư thời gian, tỉ mỉ, cẩn trọng trong cách điều chỉnh liều lượng gia vị hợp lý. Các bạn nhanh tay bỏ túi bí kíp của công thức tạo để có thể chế biến cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn chế biến thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 10…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Nội dung bài viết

Menu