Khám phá bí mật món Nachos đến từ Mexico nhưng nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới

Video cách làm món nachos

Mexico là một đất nước vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống ngon miệng. Một trong số đó là món bánh Nachos nổi bật với nhiều màu sắc, khiến bạn xiêu lòng ngay khi vô tình nhìn thấy.

Món Nachos nhìn tuy đơn giản nhưng thật ra nó đã có lịch sử ra đời khá lâu trong lịch sử phát triển của Mexico. Cùng tìm hiểu thời điểm ra đời thú vị cũng như bí mật của món ăn được cả thế giới biết đến này bạn nhé.

Nguồn gốc ra đời món Nachos

Theo các tài liệu nghiên cứu thì Nachos xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1943 tại Piedras Negras, một thành phố nhỏ của Mexico. Lúc này, một nhóm các bà vợ của quân đội Hoa Kỳ có chồng đóng quân tại căn cứ gần đây sau khi trải qua một ngày mua sắm mệt mỏi thì họ quyết định dừng lại để ăn tối, nhưng hầu như các cửa hàng đều đã đóng cửa.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng

Lúc này, một đầu bếp có tên là Ignacio Anaya làm việc tại Victory Club ở Piedras Negras đã nhanh trí tận dụng hết mọi thứ còn lại trong bếp để nấu bữa tối. Ông lấy một ít bánh tortilla và rán giòn, sau đó ông phủ thêm phô mai vụn và ớt jalapenos lên rồi cho vào lò nướng trong vài phút là đã hoàn thành món ăn. Ông đặt tên món ăn theo biệt danh của mình là Nachos. Và từ đó, món Nachos bắt đầu được lan truyền rộng rãi ở Mexico và các nước lân cận, thậm chí còn nổi tiếng tận đến ngày nay.

Bí quyết của món Nachos

Như những gì đã mô tả ở trên thì Nachos là món ăn được sáng tạo nhanh trong tình huống gấp rút thời gian nên nó vô cùng dễ tìm. Thành phần của Nachos chính là bánh Tortilla được cắt thành miếng hình tam giác vừa ăn. Bạn có thể hình dung bánh Tortilla giòn tương tự như snack khoai tây hoặc bánh tráng, bánh đa Việt Nam.

Bánh Tortilla sau khi cắt nhỏ sẽ được sắp vào đĩa cho đều rồi người ta bắt đầu cho các nguyên liệu khác lên trên. Nguyên liệu dùng kèm phổ biến nhất là phô mai Cheddar vụn, ớt jalapenos cắt khoanh, sốt salsa…

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon

Tuy nhiên, càng về sau này thì nguyên liệu của Nachos ngày càng đa dạng, đặc biệt là ở mỗi nước sẽ có công thức mới mẻ riêng. Do đó, có khi bạn thấy Nachos được cho thêm thịt bò băm nhuyễn, quả bơ cắt hạt lựu, hạt ngô, cà chua, cà rốt, đậu… khiến món Nachos nhìn đủ màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ thì người ta sẽ cho Nachos vào lò nướng để giúp phô mai tan chảy ra. Sau khi lấy ra khỏi lò thì đĩa Nachos nóng giòn nhìn cực kỳ quyến rũ người ăn bạn nhé.

Với công thức “dễ tính” như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món Nachos tại nhà với nguyên liệu biến tấu tùy ý bởi ngay từ đầu, món Nachos này cũng được làm một cách ngẫu nhiên đó nhé. Hiện nay, món Nachos không hẳn chỉ nổi tiếng ở Mexico mà còn phổ biến ra nhiều nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Pháp… Thậm chí, quốc tế còn chọn ngày 21/10 hàng năm làm ngày kỷ niệm cho Nachos nên chứng tỏ món ngon này đã được cả thế giới công nhận rộng rãi.

Nguồn: Time

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu