Sashimi cá hồi là gì? Cách làm sashimi cá hồi đúng chuẩn

Video cách làm món sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi không chỉ là một món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản mà nó còn rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới bởi hương vị tươi ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể tự chế biến món ăn này bởi để làm ra được món sashimi cá hồi đúng vị, đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về sashimi cá hồi là gì cũng như quy cách làm sashimi đúng chuẩn bạn nhé!

Sashimi cá hồi là gì?

Sashimi cá hồi là món ăn truyền thống của Nhật Bản được đánh giá cao trong nền ẩm thực thế giới. Cách làm món cá hồi sashimi cá hồi thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng cần nhiều đến sự tỉ mỉ, khéo léo của người đầu bếp từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Chọn mua cá hồi để làm sashimi cần là loại cá hồi tươi được đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt và xử lý ngay sau khi đánh bắt bằng quy trình đặc biệt để đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của cá.

Tham Khảo Thêm:  Mực một nắng làm gì ngon? Top 7 món cực hao mồi, dễ nấu

Sashimi cá hồi là gì? Cách làm sashimi cá hồi đúng chuẩnSashimi cá hồi

Sashimi cá hồi tươi chính là món ăn đẳng cấp mang đậm hương vị Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích. Rất nhiều thực khách đã từng ví von rằng Sashimi giống hệt như một bức tranh tuyệt đẹp có sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, hương vị đặc trưng cùng với cách trình bày món ăn công phu của người đầu bếp. Màu cam tươi óng ánh của cá, vân trắng mượt mà của thớ cá, màu xanh của mù tạt, tím nhạt của lá tía tô và màu vàng ươm của chanh tươi tạo nên một bức tranh tuyệt sắc khiến người ta không lỡ rời mắt.

Hướng dẫn cách làm sashimi cá hồi tươi ngon, đạt chuẩn

Sashimi cá hồi Nhật Bản thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi ở người đầu bếp sự tỉ mỉ và khéo léo rất nhiều. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến đều phải đảm bảo đáp ứng được độ tươi ngon và tạo hình của miếng cá. Hãy cùng xem cách làm chi tiết như thế nào dưới đây nhé.

  • Bước 1: Cá hồi sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Sau đó dùng khăn sạch nhẹ nhàng thấm khô miếng cá. Đầu tiên, bạn sẽ dùng dao lọc phần da của cá hồi.
  • Bước 2: Chúng ta sẽ dùng dao cắt phần đầu cá hồi ra.
  • Bước 3: Tiếp tục sử dụng dao phi lê phần đuôi bên dưới phần bụng.
  • Bước 4: Dùng dao chẻ đôi và tách phần bụng cá hồi ra.
  • Bước 5: Dùng dao tách phần xương sống ở giữa cá hồi ra.
  • Bước 6: Nghiêng lưỡi dao cạo một đường ở hàng xương con ẩn bên trong thịt để phần xương con này nhô lên. Sau đó, dùng nhíp nhổ toàn bộ phần xương này.
  • Bước 7: Dùng dao lọc hết toàn bộ phần gân và vây ở bên trên lưng ra.
  • Bước 8: Chia cá hồi ra thành 3 khúc .
Tham Khảo Thêm:  2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán

Một số lưu ý quan trọng khi làm sashimi cá hồi

Để có thể thưởng thức món sashimi cá hồi được trọn vị nhất, cách ăn sashimi cá hồi Nhật Bản như thế nào cho đúng cũng là một vấn đề đáng để bạn quan tâm. Ngoài hướng dẫn chi tiết cách phi lê cá hồi như phía trên thì đừng quên note lại những mẹo nhỏ dưới đây bạn nhé:

  • Dao cắt sashimi phải thật sắc và không được ấn dao mạnh tay để khi cắt ra miếng cá hồi sẽ không bị nát. Đường cắt phải dứt khoát theo một đường dao. Nếu cắt hai ba đường dao sẽ làm cho miếng cá hồi có gợn và trông không được mướt mắt.
  • Một số sai lầm có thể ảnh hưởng đến mùi vị của sashimi đó là chấm quá nhiều nước tương hoặc ăn kèm với nhiều đồ tẩm bột chiên rán.
  • Khi ăn sashimi cá hồi, bạn không nên cho mù tạt vào trộn với nước tương bởi như thế sẽ làm phá vỡ cấu trúc cả hai loại và làm cho mùi vị giảm đi. Cách ăn chuẩn nhất đó là phết một chút mù tạt lên miếng sashimi rồi sau đó chấm với nước tương.
  • Gừng hồng không phải là món ăn kèm với sashimi cá hồi mà đây sẽ là món được dùng để làm tráng miệng. Vì sashimi khá nặng mùi vị nên sau mỗi miếng ăn, bạn cần ăn thêm gừng hồng để cân bằng vị giác. Như vậy bạn sẽ có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon khi thưởng thức miếng sashimi tiếp theo.
Tham Khảo Thêm:  Chi tiết cách làm càng ghẹ cháy tỏi cực "hao mồi" ngay tại nhà

Trên đây là thông tin về cách làm sashimi cá hồi tươi ngon mà Hoshi muốn hướng dẫn cho cả nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua dao Nhật để phi lê được miếng sashimi cá hồi đạt chuẩn, nhất định phải liên hệ ngay cho Hoshi Store để được tư vấn nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Học…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu