Giải cảm hiệu quả với canh trứng lá tía tô đơn giản và dễ làm

Video cách làm món canh tía

Từ lâu, lá tía tô được biết với công dụng giúp giảm cảm hiệu quả mà tiết kiệm. Vì thế, với người Việt sẽ không còn xa lạ với món cháo tía tô giải cảm. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá ngán với món cháo này và muốn đổi vị thì hãy học ngay công thức nấu canh trứng lá tía tô dưới đây. Hơn nữa, so với món cháo thì món canh giải cảm này có cách làm khá đơn giản, nhanh chóng và bổ dưỡng hơn đấy. Cùng Gia vị tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Sự ra đời của bài thuốc quý trị cảm từ dân gian bằng lá tía tô

Trong dân gian, từ xưa cha ông ta đã biết dùng lá tía tô để trị cảm mạo, cảm lạnh, nôn mửa, sốt rét,…. Và những bài thuốc quý này vẫn luôn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm chân gà hầm đậu phộng trị xương khớp

Thậm chí, đã có không ít công trình nghiên cứu y học Cổ truyền chỉ ra rằng, lá tía tô có thể điều trị hen suyễn, trị cúm, viêm đường hô hấp cấp, tiểu đường, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng làm đẹp da, chống dị ứng, bảo vệ hệ tim mạch, thần kinh và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhất là với những người thường có triệu chứng mệt mỏi, hay cảm cúm, cảm lạnh.

Tía tô là lá thuốc quý trong trong các bài thuốc dân gian
Tía tô là lá thuốc quý trong trong các bài thuốc dân gian

Với nhiều công dụng tuyệt vời trên mà lá tía tô còn được sử dụng thành rau gia vị trong các món ăn hằng ngày. Nhờ mùi hương đặc trưng mà các món ăn trở nên dậy mùi và thơm ngon hơn.

Đặc biệt, lá tía tô có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó phải kể đến là món Canh Trứng Lá Tía Tô. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản từ trứng, cà chua, đậu phụ, hành lá và lá tía tô cùng công thức nấu đơn giản là sau 20 phút, chúng ta đã có một món canh thơm ngon, đẹp mắt.

Hơn nữa, món ngon này còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết nhưng thanh đạm giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu. Từ đó, giúp giải cảm và trị các bệnh về đường hô hấp hiệu quả. Đồng thời, giúp bồi bổ cơ thể vốn đang bị suy nhược thay vì nấu cháo lá tía tô thường chiếm mất nhiều thời gian hơn mà hiệu quả lại không hề thua kém.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Trứng Cà Chua Không Bị Tanh – Gia Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Bạn

Cách nấu và thưởng thức canh trứng lá tía tô hiệu quả

Nấu canh trứng lá tía tô như thế nào mới đúng?

Để món canh trứng lá tía tô thơm ngon và có hiệu quả trong việc giải cảm, bồi bổ cơ thể thì việc lựa chọn được nguyên liệu nấu thơm ngon và tươi sạch vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo trong việc chọn nguyên liệu nấu món canh này mà chị em chúng ta cần lưu ý như:

Tham Khảo Thêm:  Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm

Lá tía tô nên chọn những lá có phần cuống lá có màu tím đậm thay vì chọn những lá tía tô cuống trắng. Bởi tía tô tím khi nấu canh sẽ thơm ngon và ngọt hơn. Chị em cần tránh mua những lá đã bị héo, già hoăc ngả vàng, dập úng,…

Cà chua nên chọn những quả căng mọng, vỏ bóng loáng và có màu đỏ đậm đều. Bên cạnh đó, cà chua chín cây sẽ có mùi thơm đặc trưng và khi nhấn sẽ có độ cứng nhất định.

Với trứng gà, nên chọn những quả trứng gà màu sẫm đều hoặc trắng. Đặc biệt, không được có các vết nứt các đốm đen trên vỏ. Bởi như vậy mới đúng chuẩn là trứng gà tươi nên khi nấu nước canh mới ngon ngọt. Chị em cũng nên lưu ý, món canh trứng lá tía tô giải cảm chỉ thích hợp nấu với trứng gà, không dùng trứng vịt nhé.

Canh trứng lá tía tô có thơm ngon hay không còn phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu
Canh trứng lá tía tô có thơm ngon hay không còn phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu

Cách ăn canh trứng gà lá tía tô giải cảm

Để món canh bổ dưỡng này có thể phát huy hết tác dụng trị bệnh của mình, trong bữa cơm hàng ngày, khi ăn chúng ta cần ăn ngay lúc còn nóng.

Còn với những người đang bị cảm cúm, dùng canh để giải cảm thì nên ăn ngày 2 lần. Lúc ăn nhớ hít càng nhiều hơi nóng của canh càng tốt. Hoặc có thể dùng thêm một chiếc khăn trùm đầu. Nhờ đó mới ép hết mồ hôi và chất độc ra ngoài cơ thể nhanh hơn.

>>> Bài Viết Liên Quan: Cách Nấu Súp Khoai Tây Cà Rốt Siêu Dễ Ngay Tại Nhà! – Gia Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Bạn

Hy vọng với cách làm canh trứng lá tía tô được chia sẻ trên, bạn đã có thể tự làm cho mình hoặc người thân bị ốm giải cảm và bồi bổ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Và nếu muốn học thêm nhiều công thức món ngon, tốt cho cơ thể thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt rim nước mắm ngon ăn một lần nhớ mãi không quên

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu