KHÔ GÀ XÉ CAY

Video cách làm món gà khô cay

Hương vị mới lạ, thu hút của khô gà xé cay

Sự cay nồng của ớt, là điểm nhấn của món ăn này, giúp kích thích vị giác và làm người ăn không dừng lại được. Gia vị được nêm nếm vừa ăn, vị ngọt và mặn hòa quyện với nhau hoàn hảo, đậm đà. Đặc biệt, thịt gà có độ giòn, dai nhưng mềm, dễ đứt, không gây mỏi hàm khi nhai.

Khô gà xé cay khi ăn riêng đã thật sự rất ngon nhưng ăn kèm bánh mì và xôi lại càng hợp hơn. Mang đến nhiều sự kết hợp mới lạ, người ăn sẽ không bị ngán mà còn mê mẩn hơn hẳn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Bật mí bí quyết làm khô gà xé cay đơn giản tại nhà

Bước 1: Chọn nguyên liệu tươi, sạch

  • Thịt gà 500g, nên chọn phần ức vì có nhiều thịt và tương đối dễ xé nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian. Chọn thịt có độ săn, chắc, sau khi chế biến sẽ ngon hơn, gà quá bở dễ gây ngán.
  • Tỏi 1 củ lớn, hành khô.
  • Sả 4 – 5 cây tùy vào kích thước.
  • Lá chanh khoảng 5-10 lá.
  • Đường 20g, có thể chọn đường trắng hoặc đường ăn kiêng tùy vào nhu cầu.
  • Nước mắm 20ml.
  • Ớt bột 3g, ớt trái 4 quả, tùy vào khả năng ăn cay hoặc gia đình có trẻ em mà gia giảm.
  • Ngũ vị hương 1 gói.
  • Dầu ăn, nên chọn dầu thực vật.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy xả và rửa sạch, sau đó thái mỏng, có thể dập nhẹ. Với tỏi thì loại bỏ phần vỏ rồi đập nhẹ cho ra tinh dầu.

Thịt gà đem về rửa sạch, cho vào nồi cùng hành khô sau đó bật bếp, luộc đến khi chín, có thể thêm ít gừng vào để át bớt mùi hôi từ gà. Nên cho thêm một nhúm muối nhỏ trong quá trình luộc. Sau khi gà chín, vớt ra ngoài, để ráo nước rồi dùng tay xé thịt thành sợi, tùy vào sở thích mà điều chỉnh kích thước cho phù hợp.

Bước 3: Thực hiện

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi nóng, nổi bọt li ti thì cho tỏi vào phi đến khi có mùi thơm. Chỉnh cho lửa ở mức vừa phải rồi cho đường vào, khi chuyển sang vàng nhạt thì cho gà đã xé vô chảo.

Vừa đảo liên tục vừa cho các nguyên liệu theo thứ tự là nước mắm, ớt bột, ngũ vị hương vào chảo. Nêm nếm đến khi vừa khẩu vị của bạn và người trong gia đình. Sau khi rút gần rút hết nước trong chảo thì bỏ phần sả vào. Đến bước này, tùy vào bạn mà có thể lựa chọn 2 cách sau:

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo: chỉnh lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi phần thịt gà khô, săn lại. Thái nhỏ là chanh cho vào nồi rồi đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp. Chờ nguội thì có thể cho vào hộp kín để bảo quản và sử dụng.

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng: sau khi cho sả vào khoảng 2 phút thì đổ ra khay có lót sẵn giấy nến. Dùng lá chanh đã cắt nhỏ rắc lên khay thịt thật đều. Cho vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ là 150 trong 5 phút, sau 2 lần thì đem ra để nguội rồi bảo quản bằng cách cho vào hộp kín.

khô gà xé cay

Có một số lưu ý cần quan tâm khi làm khô gà xé cay

Tham Khảo Thêm:  10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước

Thường những lần đầu tiên làm, món gà sẽ bị mặn do không biết cách nêm nếm. Bạn nên cho từ từ gia vị vào, nêm đến khi vừa miệng, tránh đổ 1 lần theo công thức vì tùy khẩu vị sẽ có cảm nhận khác nhau. Khi lỡ tay cho quá nhiều gia vị thì dùng phần nước luộc gà giữ lại, cho vào để làm loãng vị, giảm mặn.

Nếu gà thành phẩm bị cứng hay quá mềm thì do bạn đảo chưa đạt. Phải đảo gà liên tục, đến khi thịt gà còn ít độ ẩm và có độ mềm thì dừng. Bạn đừng lo sợ thịt gà sẽ mềm oặt, vì sau khi nguội đi chúng sẽ cứng hơn đấy.

Cách ăn khô gà xé cay ngon nhất

Nên mua khô gà xé cay ở đâu?

Có nguồn nguyên liệu an toàn cho sức khỏe

Giao hàng cả nước và giá cả hợp lý

Windy Food tự tin rằng đã có kinh nghiệm gia truyền 20 năm sản xuất khô gà, từ đó có khách sỉ hầu hết trên các tỉnh thành. Bạn chỉ cần đặt hàng, món khô gà xé cay sẽ đến tay bạn trong thời gian sớm nhất.

Khô gà xé cay bao nhiêu 1kg tại Windy Food? Câu trả lời là chỉ 250.000VNĐ. Nến bạn muốn biết khô gà xé cay giá sỉ thì hãy liên hệ qua hotline 0929 042 000 để được tư vấn. Bạn đừng quan tâm đến câu hỏi khô gà xé cay giá bao nhiêu, bạn sẽ không tìm ở đâu giá tốt như của Windy Food.

Xem thêm các món khác: Khô gà lá chanh, khô gà sả ớt, khô mực cán tẩm

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 11…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu