Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn chi tiết cách làm chả ốc nướng lá lốt cực dễ, đơn giản tại nhà mà chuẩn vị ngon như ngoài nhà hàng.
1. Chả ốc nướng lá lốt với các nguyên liệu chuẩn
– 500 gr ốc bươu.
Bạn đang xem: Tổng hợp chi tiết cách làm chả ốc nướng lá lốt
– 250 gr giò sống.
– 1 củ hành khô.
– 1 củ gừng.
– 5 tai mộc nhĩ.
– 10 lá lốt.
– Gia vị: Tiêu, ớt, nước mắm, hạt nêm.
– Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, giấy bạc, âu sạch, bát tô, lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, ….
2. Chi tiết cách làm chả ốc nướng lá lốt cực dễ
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xem thêm : Cách làm món mực xào dưa chua ngon khó cưỡng mà bạn nên biết
Khi ốc được bắt hoặc được mua về bạn cần ngâm ốc tươi trong nước sạch khoảng 2 tiếng trước khi chế biến để cho ốc được giòn và ngọt bạn nhé. Chú ý: khi ngâm cho thêm vào chậu 2 đến 3 quả ớt (thái đôi) để ốc ra hết bùn và chất nhờn nhé.
Hành khô bạn bóc vỏ xong đem rửa sạch băm nhuyễn.
Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cũng băm nhuyễn.
Tai mộc nhĩ bạn ngâm với nước nóng sôi 100 độ C đun bằng ấm siêu tốc tầm 10 phút. Rồi sau đó bạn đem tai mộc nhĩ bỏ cuống rồi đem rửa sạch, để ráo nhé. Rồi các bạn tiếp tục đem tai mộc nhĩ đi băm nhuyễn.
Lá lốt bạn đem rửa sạch. 1 ít bạn đem thái nhỏ.
– Bước 2: Luộc ốc trong cách làm chả ốc nướng lá lốt
Ốc sau khi rửa sạch, bạn mang ốc đi luộc sơ qua rồi gỡ lấy thịt. Sau đó,phần thịt ốc bạn rửa sạch rồi bạn cho vào máy xay sinh tố và xay thịt ốc cho thật nhuyễn nhé.
– Bước 3: Trộn hỗn hợp chả ốc nướng lá lốt
Lấy âu sạch bạn cho lần lượt các hỗn hợp vào: thịt ốc + giò sống + hành khô, gừng băm nhuyễn và mộc nhĩ + lá lốt thái nhỏ với nhau, thêm một vài gia vị (½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường). Sau đó, các bạn dùng đũa khuấy đều cho các hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
Xem thêm : Cách Làm Bánh Cay Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Khiến Ai Cũng Thích
– Bước 4: Cách làm chả ốc nướng lá lốt như sau
Bạn đặt giấy bạc lên sau đó bạn lót tiếp lá lốt lên trên giấy bạc, rồi sau đó bạn đổ hỗn hợp chả ốc lên và dùng giấy bạc bọc kín lại.
Tiếp tục, bạn đem chả ốc nướng lá lốt bọc kín giấy bạc cho vào lò nướng để nướng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nướng nhé. Nếu nhà bạn không có lò nướng các bạn có thể dùng nồi chiên không dầu cũng được.
– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
>> Xem thêm:
Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, mới lạ.
2+ Cách làm cá trê nướng siêu ngon, không bị tanh tại nhà.
Khi bạn đã hoàn thành xong cách làm chả ốc nướng lá lốt các bạn đem từ lò nướng ra rồi mời mọi người trong gia đình thưởng thức nhé.
Như vậy trên đây là toàn bộ cách làm chả ốc nướng lá lốt cực dễ tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog