Hướng dẫn cách làm trứng cuộn rong biển Nhật Bản

Video cách làm món trứng cuộn rong biển

Trứng là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được sử dụng hằng ngày, thế nhưng nếu chỉ ăn các món trứng thông thường như trứng chiên, trứng kho, trứng luộc… thì sẽ rất dễ gây nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể làm món trứng cuộn rong biển độc đáo để thay đổi khẩu vị.

cách làm trứng cuộn rong biển

Trứng cuộn rong biển là món ăn ngon mang hương vị Nhật Bản

Trứng cuộn rong biển là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Miếng trứng cuộn thơm ngậy được kết hợp với vị thanh mát của rong biển và vị đặc trưng của cá bào, đem đến một món ăn vừa ngon vừa lạ.

Chỉ với 30 phút vào bếp, bạn có thể tự tay chế biến trứng cuộn rong biển làm bữa sáng hoặc các bữa điểm tâm cho gia đình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Chỉ bạn cách làm trứng cuộn Nhật Bản thơm ngon đẹp mắt

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng và các loại gia vị.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết cách làm ếch om chuối đậu chuẩn vị Bắc, ăn là ghiền

– Chuẩn bị một cái tô, đập 3 quả trứng vào tô cùng với xốt Mayonaise, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh nước lọc. Đánh đều để hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau.

– Đập 3 quả trứng còn lại vào một tô khác, cho vào tô ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh cá bào và 3 muỗng canh nước. Đánh đều hỗn hợp.

Bước 2. Làm trứng cuộn.

– Rong biển miếng lớn bạn nên cắt thành 4 phần

– Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hỗn hợp trứng – xốt Mayonaise vào, tráng một lớp trứng mỏng.

– Cho khoảng 1 – 2 miếng rong biển nhỏ lên mặt trứng, đợi cho rong biển mềm thì bạn cuộn trứng lại, nhẹ nhàng đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo.

– Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứng mỏng tiếp theo, thêm rong biển và cũng làm tương tự như lúc đầu.

– Sau khi tráng hết hỗn hợp trứng – Mayonaise, bạn tiếp tục tráng hỗn hợp trứng – cá bào, thay vì cho rong biển, bạn rắc một ít cá bào lên mặt trứng rồi cuộn lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn cả nhà đều thích

– Khi đã tráng hết trứng, bạn dùng xẻng chiên ép nhẹ cho trứng vuông, đẹp. Lấy trứng ra ngoài rồi để nguội.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

– Dùng dao nhỏ cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1 – 2cm.

– Dọn ra ăn kèm với nước tương, xốt Mayonaise và gừng chua.

trung cuon rong bien an kem voi nuoc tuongTrứng cuộn rong biển được ăn kèm với nước tương, xốt Mayonaise và gừng chua

– Món trứng cuộn rong biển có hình thức mắt mắt, vị khá mềm, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trứng cuộn rong biển cho bé ăn trưa khi đi học, đem theo khi đi picnic hoặc ăn trưa văn phòng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu