Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà

Video cách làm món chả thịt băm

Nguyên liệu làm Chả thịt băm

Thịt heo Trứng gà Hành lá Hành tím Ngò rí Bột bắp Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ bên ngoài có độ dày khoảng 1.5 – 2 lóng tay và có màu trắng ngà tự nhiên. Khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của thịt, không bị tanh hôi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi, sau khi rút tay về thịt sẽ trở về hình dạng ban đầu là thịt tươi ngon.
  • Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, xuất hiện lớp nhớt bên ngoài và ngửi thấy mùi ôi thiu vì đó là dấu hiệu thịt đã bị hỏng, để lâu ngày và không còn tươi ngon.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt chó quay thơm ngon ngọt thịt giòn bì

Cách chọn mua trứng gà mới, ngon

  • Bạn nên chọn mua trứng gà có lớp vỏ màu nâu sẫm, không xuất hiện các đốm đen, khi dùng tay sờ lên bề mặt sẽ cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi mới.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra độ tươi mới của trứng bằng cách soi trứng dưới bóng đèn, nếu phần lòng đỏ tròn không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Tránh chọn mua những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện nhiều, bề mặt khi sờ vào thấy láng mịn vì đây là trứng đã để lâu ngày, không còn ngon và tươi mới.

Nguyên liệu món ăn chả thịt băm

Cách chế biến Chả thịt băm

1. Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về để khử bớt mùi hôi bạn dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp vào thịt, rửa sạch 2 – 3 lần với nước rồi để ráo.

Sau đó cho lên thớt và tiến hành băm nhỏ nhưng không nên băm quá nhuyễn sẽ khiến chả thịt không còn độ giòn, xốp nữa.

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về dùng dao cắt bỏ phần gốc và lá vàng úa, rửa sạch để riêng phần củ hành và phần lá. Sau đó đập dập phần củ hành rồi băm nhỏ, lá hành thì cắt hạt lựu nhỏ.

Hành tím bạn lột sạch vỏ, rửa sơ qua với nước, để ráo rồi băm nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách NẤU MÌ GÓI Bằng Tiếng Anh – Cách Làm Mì Xào Bằng Tiếng Anh

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

3. Ướp thịt băm

Cho thịt băm vào tô nhỏ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh bột bắp.

Sau đó trộn đều các gia vị này lại với nhau rồi cho hành tím băm, đầu hành lá băm lúc nãy và lá hành cắt nhỏ vào.

Trộn đều lên và tiếp tục tách quả trứng gà vào tô hỗn hợp trên và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để các gia vị được thấm, ướp càng lâu thì thịt băm càng thấm vị và thơm ngon hơn.

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

4. Chiên thịt

Sau khi ướp thịt đã đủ thời gian thì tiến hành nặn thịt thành những viên nhỏ vừa ăn. Ấn viên thịt hơi dẹp một chút có kích thước khoảng lòng bàn tay để khi chiên dễ dàng hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, đợi dầu nóng, sôi lăn tăn thì thả thịt vào chiên.

Chiên với lửa nhỏ để thịt vàng đều hai mặt, thịt không bị cháy bên ngoài và sống bên trong. Chiên đến khi chả thịt băm vàng đều hai mặt là được, thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết phần thịt là hoàn thành.

Bước 4 Chiên thịt Chả thịt băm

Bước 4 Chiên thịt Chả thịt băm

5. Thành phẩm

Cho chả thịt băm ra đĩa, để lên ít cọng ngò trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu bún nước kèn dừa cá lóc Châu Đốc ngon chuẩn vị

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu và gia vị dễ tìm mua đã tạo nên món chả thịt băm có hương vị đậm đà, ngọt thịt và thơm nức mũi. Ăn vào sẽ cảm nhận được ngay chả thịt giòn tan trong miệng, thấm đều gia vị cực ngon, ăn kèm với cơm nóng là hết sẩy. Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Bước 5 Thành phẩm Chả thịt băm

Theo dienmayxanh.com

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mojito…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…