Xem thêm : Cách Làm Cá Điêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
Cách chế biến:
- Cá rô đồng rửa sạch, cắt bỏ mang và vây, cạo sạch vảy, mổ bụng bỏ ruột và loại bỏ các gân máu, để nguyên con xát muối và rửa sạch với nước cho hết nhớt.
- Thịt ba chỉ cạo sạch bề mặt da, rửa với nước muối loãng, thấm khô, thái miếng nhỏ.
- Cá và thịt ướp gia vị khoảng 15 – 20 phút.
- Khế cắt bỏ phần rìa, thái lát xéo hay ngang tùy thích, bỏ hột.
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.
- Xếp từng lát khế vào lót đáy nồi, cho vài lát gừng và hành băm nhỏ, xếp cá rô đồng và thịt lên, nêm thêm chút nước mắm, dầu ăn, gia vị.
- Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khi nồi cá sôi đều, bạn cho nước hoặc nước dừa vào ngập mặt cá. Đun sôi với lửa nhỏ.
- Khi cá chín, nước trong nồi cạn bớt khoảng 1/3, bạn nếm thử xem cá đã vừa ăn chưa, nếu chưa cần nêm lại cho vừa miệng, sau đó đun nhỏ lửa tới khi nồi cá gần cạn nước, , nước trong nồi kho trở nên sệt hơn, cá và thịt chín nhừ thì tắt bếp.
3. Khế chua làm món gì ngon? Tép rang khế chua
Món thứ 3 mà Hello Bacsi gợi ý đến các bạn là món tép rang khế chua. Đây là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn mà ai cũng có thể nấu được.
Bạn đang xem: Khế chua làm món gì ngon? Gợi ý 6 món ngon nấu với khế chua
Nguyên liệu:
- Khế chua xanh: 2 trái
- Tép đồng tươi: 200 gram
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn .
Xem thêm : Cách Làm Cá Điêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
Cách chế biến:
- Tép nhặt bỏ cỏ rác và con chết đã đổi màu (nếu có), rửa sạch, để ráo. Sau đó rang tép với chút muối cho đến khi tép gần khô.
- Khế cắt bỏ phần rìa, thái lát mỏng theo dạng xéo hay ngang tùy thích, bỏ hột.
- Hành lá cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, thái nhỏ.
- Phi hành tím cho thơm, cho tép và gia vị vào đảo đều trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy tép săn lại thì cho nước mắm, khế, hành lá vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút cho thấm rồi tắt bếp.
- Cho tép ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng, rau luộc.
4. Món ốc xào khế chua
Khế chua làm món gì ngon? Gợi ý tiếp theo là bạn có thể làm món ốc xào khế chua để đổi vị.
Nguyên liệu:
- Thịt ốc nhồi hoặc ốc bươu đã làm sạch: 300 gram
- Khế chua: 3 – 4 trái
- Rau nêm: tía tô, hành lá, nước nghệ tươi
- Gia vị đầy đủ: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…
Xem thêm : Cách làm khô bò đen ăn kèm gỏi tại nhà cực đơn giản
Cách chế biến
- Ốc nhặt bỏ phần vỏ, ruột còn sót, bóp với chút muối có pha chanh cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, rồi ướp với gia vị (mắm, nước nghệ tươi, chút hạt nêm…) trong 5 – 10 phút.
- Khế chua, hành tím sơ chế như các món ở trên.
- Phi thơm hành khô, sau đó cho ốc vào chảo xào to lửa đến khi ốc chín, lấy ra để riêng, để lại nước ốc trong chảo.
- Tiếp tục cho khế chua thái lát vào xào với nước ốc, sau đó cho ốc vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, rau nêm rồi đảo đều, tắt bếp.
- Múc ốc xào khế chua ra đĩa, rắc tía tô thái nhỏ lên mặt và ăn khi còn nóng ấm.
5. Món sườn kho khế béo ngậy
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khế chua làm món gì ngon, nấu với sườn heo được không thì câu trả lời là bạn có thể nấu món sườn kho khế chua mà Hello Bacsi hướng dẫn ngay dưới đây.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200 gram
- Khế chua: 2 trái
- Nước dừa: 200 ml
- Gia vị: đường, sả, ớt, tỏi, dầu ăn, nước mắm…
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog