Bật mí 2 cách làm ngô chiên giòn tan, thơm ngon nhâm nhi cuối tuần

Video cách làm món ngô chiên giòn

Ngô chiên bơ, món ngon luôn được các bé nhỏ và các bạn trẻ yêu thích với vị giòn ngon, thơm béo hương bơ lạt cực kỳ lôi cuốn. Hôm nay, VinID sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm ngô chiên hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần.

1. Cách làm ngô bơ giòn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm ngô chiên bơ
Nguyên liệu chính làm ngô chiên bơ
  • 3 trái ngô (bắp) mỹ (có thể thay thế loại đã tách hạt)
  • 200gr bột chiên giòn
  • 200gr bột sư tử (bột custard)
  • 100gr bột bắp
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bơ lạt
  • 100ml dầu ăn

Mẹo chọn ngô ngon, chắc hạt

Bắp ngon có hạt to, xếp kín đều thân bắp
Bắp ngon có hạt to, xếp kín đều thân bắp
  • Chọn bắp có vỏ ngoài xanh tươi, cầm chắc tay và phần đầu tròn, mập.
  • Bạn nhớ kiểm tra ngô có đầy hạt không bằng cách vạch nhẹ phần đầu ra xem.
Tham Khảo Thêm:  Cá Rô Kho Tộ Công Thức Đơn Giản

Các bước thực hiện ngô chiên bơ

Bước 1: Sơ chế ngô (bắp)

Ngô chần sơ rồi để vào tô nước đá để giữ độ giòn
Ngô chần sơ rồi để vào tô nước đá để giữ độ giòn
  • Ngô tách lấy hạt, rửa sơ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước ngập, nấu sôi để luộc ngô.
  • Chần sơ ngô rồi cho vào tô nước đá. Cuối cùng cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Trộn ngô với bột

Ngô xốc bột trong hộp kín để ngô áo đều bột, khi chiên không bị rơi hạt
Ngô xốc bột trong hộp kín để ngô áo đều bột, khi chiên không bị rơi hạt
  • Chuẩn bị tô sạch, khô ráo rồi cho bột trộn đều ngô:
    • 200gr bột chiên giòn
    • 200gr bột sư tử
    • 100gr bột bắp
  • Tiếp đến cho 1 muỗng canh nước cốt dừa, trộn đều.
  • Cho ngô vào hộp kín, xóc đều để bột ngô được áo đều.
  • Đổ ngô ra rổ, lắc nhẹ.

Bước 3: Chiên bắp (ngô)

Chiên ngô với lửa lớn khoảng 5 - 7 phút
Chiên ngô với lửa lớn khoảng 5 – 7 phút
  • Đun sôi 100ml dầu ăn trên chảo với lửa lớn, dầu sôi, đổ ngô vào.
  • Nên đợi 1 phút rồi bắt đầu đảo ngô.
  • Chiên ngô 7 phút, thấy vàng giòn thì vớt ra để trên đĩa lót giấy thấm dầu.
  • Khi ngô nguội bớt, cho 1 muỗng canh bơ lạt và trộn đều.

Thành phẩm

Ngô chiên bơ giòn tan, thơm nhẹ vị bơ lạt
Ngô chiên bơ giòn tan, thơm nhẹ vị bơ lạt

Ngô chiên bơ vàng giòn, thơm lừng mùi bơ cùng chút vị béo nhẹ của nước cốt dừa hấp dẫn. Món ngon nóng hổi thích hợp làm đồ nhắm uống bia cho người lớn hoặc đồ ăn vặt cho trẻ nhỏ đều bắt miệng.

2. Cách làm ngô chiên cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm ngô chiên cay
Nguyên liệu chính làm ngô chiên cay
  • 300gr ngô (bắp)
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 50ml dầu ăn

Các bước thực hiện ngô chiên cay

Bước 1: Sơ chế bắp (ngô)

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Vàng Ươm, Giòn Rụm
Hạt ngô tách khỏi lõi, ngâm 3 tiếng trước khi chế biến
Hạt ngô tách khỏi lõi, ngâm 3 tiếng trước khi chế biến
  • Tách hạt ngô, rửa sơ.
  • Ngâm ngô với nước trước khi chế biến khoảng 3 tiếng.
  • Vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chiên ngô

  • Bật bếp, đun chảo lòng sâu đến khi khô.
  • Cho dầu vào để chiên ngô.
  • Khi chiên đảo liên tục với mức lửa nhỏ nhất.
  • Ngô vàng đều, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm ngô cay

Dùng hộp kín xốc đều gia vị với ngô chiên
Dùng hộp kín xốc đều gia vị với ngô chiên
  • Chuẩn bị chén, cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê ớt bột và trộn đều.
  • Cho ngô đã chiên vào hộp có nắp đậy, cho gia vị đã trộn ở trên vào hộp, đóng kín, xóc đều.
  • Nếm lại gia vị rồi đổ ra đĩa.

Thành phẩm

Ngô chiên lớp vỏ giòn ngoài, mềm ngọt thấm vị cay nồng
Ngô chiên lớp vỏ giòn ngoài, mềm ngọt thấm vị cay nồng

Hạt ngô vàng đều, không bị cháy. Khi ăn thưởng thức vị giòn tam, cay nhẹ, mặn ngọt vừa đủ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Bạn chỉ nên dùng ngô từ 5 – 7 ngày sau đó, tránh để lâu ngoài môi trường vì khiến ngô chiên bị hôi dầu.

Bài viết đã tổng hợp 2 cách làm ngô chiên giòn, thơm ngon cho bạn và gia đình cùng nhâm nhi những khi quây quần. Đến ngay Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu chất lượng lại rẻ nữa nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh bắp thơm ngon <<<

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu