Cách hấp cá cuốn bánh tráng ngon không kém ngoài hàng

Video cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng

Cá hấp thịt mềm, thơm ngon ăn kèm với bánh tráng đổi vị sẽ khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Thực hiện ngay với công thức cách hấp cá cuốn bánh tráng đặc biệt sau đây.

7w9NPo4tvdfHgEZeAQdK7YUZIKoyG2t0H0VtG2WInlkjXg8tL-zfCYvErOyk87v62hom6gasDGYPYpSVtD3DND8h2xuf3A7q-meZKAtRkQQUciKnYwp0AjWHouatPl1_JOMV_asGBOy_AImScQ

Cá hấp bánh tráng là món ăn dễ thực hiện tại nhà

Cá hấp cuốn bánh tráng – Đặc sản miền Trung

Món hấp được nhiều người yêu thích vì món ăn này sẽ hạn chế tối đa dầu mỡ, bổ sung nhiều dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Đối với món hấp, việc đảm bảo cá tươi mới là vấn đề bạn nên chú ý. Do đó, khi mua cá bạn cần cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, cá không bị nhũn là cá ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần khử mùi tanh của cá để món cá hấp được ngon và ngọt thịt hơn:

  • Khử tanh cá bằng nước vo gạo: Dùng nước vo gạo ngâm cá trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước và mang đi chế biến.

  • Khử tanh cá bằng muối và rượu: Dùng hỗn hợp muối và rượu ngâm cá trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.

  • Khử tanh cá bằng gừng: Ngâm cá cùng nước ngâm khoảng 1 củ gừng thái lát, ngâm trong khoảng 5 phút và vớt ra để ráo nước.

Cách hấp cá cuốn bánh tráng đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm và phù hợp với nhiều gia đình. Món ăn này được biết đến là đặc sản ở nhiều tỉnh thành miền biển như Đà Nẵng, Phú Yên, Quảng Nam,.. Câu hỏi được đặt ra đó là có loại cá nào được sử dụng để làm cá hấp? Bạn có thể dùng cá lóc, cá nục hay cá diêu hồng để làm cá hấp cuốn bánh tráng.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá bí mật món Nachos đến từ Mexico nhưng nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới

Cách làm các món cá hấp cuốn bánh tráng đơn giản đổi vị

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc – 1kg

  • Hành lá – 100gr

  • Cà chua – 2 trái

  • Ớt sừng – 2 quả

  • Bánh tráng – 20 lá

  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, giấm

  • Dụng cụ: Chảo, dao, dĩa

17WwbaQr0b0PODTuFpy14tz74H6VwQYVIsZMa2ell21sgrwRv7Drznok9O-yAFPT7IXkbWb5AK9MTBM9nyl386M4I8Y6XBkBm0KQfFR5hfNW0uCwbLiwndcYq-bSJhiX_yKJWmpblHac9Y2Lkw

Nguyên liệu làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cách hấp cá cuốn bánh tráng (cá lóc)

  • Sơ chế cá lóc: Cá lóc sau khi mua về đánh sạch vảy, bỏ ruột, cắt đuôi vây và mang cá. Chà xát muối, 1 ít giấm lên mình cá khoảng 2 phút để cá sạch nhớt và không bị tanh. Rửa lại với nước sạch và để ráo.

  • Ướp cá lóc: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào như 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu xay. Trộn đều cá và ướp trong 30 phút.

  • Hấp cá lóc: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, hành lá cắt khúc, hành tây cắt múi cau, ớt xắt lát. Cho gốc hành vào chảo, cho cá lên cùng hành tây, hành lá. Cho thêm 100 ml nước, 1/2 muỗng nước mắm và bật bếp hấp trong 15 phút. Khi cá đã chín cho thêm ớt vào và thưởng thức.

Cách hấp cá lóc cuốn bánh tráng siêu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà cho gia đình và bạn bè của mình. Món ăn là sự hòa quyện từ vị ngọt thơm của thịt cá lóc, gia vị thấm trong từng thớ thịt ăn kèm với bánh tráng ghém cùng các loại rau thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

RdgasTfdOz4SzygpKkm7Iso5hqgnisDlR22mHAi2J0qrzxX61ogIGMIqC6HINsyMg89th9HK65KsMyCb5TLzBR95sOyZSY9xUVfVvo7hNK7ndkh63tEbBPoaX1NmVsUAstSDlKEATKw8SauW8A

Ướp cá lóc

o6uIqr8qJNuPiEPyL_Lre3pdzErsRa7aZRg-YJrcLoLAimB58juPi1z2xN99EpBWZh46mE12WlXxCk7DuHcRLwVHhYpBcf8aG4jtPxE2GF9dVj0kdKX4TjMKIp-DESkXHUyCVHaofNTNj5-jIg

Hấp cá lóc

Mẹo nhỏ:

  • Nên dùng dao để khứa các đường chéo ở thân cá giúp gia vị thấm đều thịt cá và cũng đẩy nhanh thời gian cá chín hơn.

  • Cá lóc ngon bạn nên chọn con có thân dài, mình không quá tròn, khi sờ thấy chắc thịt, không bị nhũn.

  • Đối với hành lá, bạn nên chọn những cây có màu xanh tươi, củ màu trắng thì chứng tỏ hành mới được thu hoạch và ăn sẽ ngon hơn.

Tham Khảo Thêm:  Sườn non kho cải chua – món ngon đậm đà cho bữa cơm nhà

6eK2m4MMTmrB0NqpcdmlIThwO4Z5sDE_ObIwhWNVBcQRDZq8ENdRTxHDa5gfa4sEBqeAh6Yo4jH6-svRO4rtBhLaEIpY7y8TinEpg92laSQAZUTiyuSEXQiQhE_wulBgMpJy00oo3jLf8JCKcA

Thành phẩm món cá lóc hấp bánh tráng

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu (4 người ăn)

  • Cá nục – 250 gr

  • Ớt sừng tươi – 2 quả

  • Hành tím – 2 củ

  • Hành lá – 3 nhánh

  • Dầu ăn – 1 muỗng canh

  • Mắm nêm – 1 ít

  • Bánh tráng – 10 cái

  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ hạt nêm/ đường)

  • Rau sống – 300gr (rau húng/ xà lách/ rau thơm/ ngò gai/ diếp cá/ dưa leo/ chuối chát)

VRHRMNuJomvCWfsT_1wqcGZWkVV4EHdfW3jTGWKHu2a2nyL09IXmKShBblFkB9C8MzEZwQ7smSRmC3RC_YWID1KAFBEZpa_H0gtGJ2sEBdyKlLTmNzJqLEkgQes_R71Zjk2jIu1aIBN8aX_VpA

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách hấp cá cuốn bánh tráng (cá nục)

  • Sơ chế nguyên liệu: Ớt, hành là đem rửa sạch. Hành là cắt phần đầu hành và hành lá để riêng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Dưa leo, chuối chát rửa sạch và thái lát mỏng. Xà lách rửa nhiều lần với nước, nhặt bỏ phần lá héo. Các loại rau thơm rửa sạch. Cá nục làm sạch vẩy, bỏ nội tạng và khử mùi tanh bằng cách dùng muối chà xát.

  • Ướp cá: Giã 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 đầu hành lá. Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và hành ớt ướp trong 15 phút.

  • Hấp cá: Để cá không bị dính vào xửng hấp, bạn nên lót 1 lớp lá chuối vào. Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn quết đều vào lớp lá chuối. Cho cá vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.

  • Trình bày ra đĩa: Gắp cá ra và trình bày lên đĩa để thưởng thức cùng bánh tráng cuốn cùng các loại rau thơm.

Miếng cá nục thơm ngon ăn kèm các loại rau sống chấm cùng mắm nêm chuẩn vị miền Tây sông nước. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay the the của ớt, cá tươi ngọt thịt. Nhanh tay cuốn cùng bánh tráng kèm rau sống. Món ăn này ăn vào những ngày hè sẽ rất hợp, tạo cảm giác tươi mát.

OeAzG4zKjE5a_XS41XXyNRZSgzd7TiVSLmJPZSQA66sg-PHG5vruvLxnWN3vN9vQcUs0mvwXaZGOrnMWcdpiEJsdLLrDbpDKl3r6JpP-_P6p7VyICyYqMdgK-7LkjvKACydm8Lt95wZppSRCQA

Thành phẩm món cá nục hấp bánh tráng

Mẹo nhỏ:

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của cá nục có thể dùng nước vo gạo, hỗn hợp muối và rượu hoặc nước gừng để ngâm cá trong khoảng 5 phút. Các cách này giúp khử mùi tanh cá khá hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm kimbap ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu (4 người ăn)

  • Cá điêu hồng – 1 con (khoảng 500gr)

  • Thịt heo băm – 300 gr

  • Bún tươi – 300 gr

  • Bánh tráng – 1 gói

  • Trứng – 1 quả

  • Nấm mèo băm – 100 gr

  • Hành tím – 4 củ

  • Thì là cắt nhuyễn – 2 muỗng cà phê

  • Hành lá cắt nhuyễn – 2 muỗng canh

  • Ớt – 1 trái

  • Rau sống ăn kèm – 200 gr (Xà lách, dưa leo, rau thơm)

  • Gia vị thông dụng – 1 ít

-Be1BSN-c-Ln8vd2kSsaphrHPR2wQ1V6Wkp49A-Z6PN90WDakyyaBV2bgE3rsWHeJ2z48zkfS8X2WBQz84T3QSaqVH0ECuF9GXuNSgw3khUd8XtaCwY26yaJkUfWezfxRf9IlvzTSaQZ9aGyrw

Nguyên liệu làm cá cuốn bánh tráng

Cách hấp cá cuốn bánh tráng (cá diêu hồng)

  • Sơ chế cá: Khử mùi tanh và làm sạch vẩy cá, bỏ nội tạng. Dùng muối, chanh chà xát và rửa sạch cá với nước. Khứa cá đường chéo trên mình cá, không nên khứa quá sâu.

  • Ướp thịt băm: Đem đi băm nhuyễn 4 củ hành, 1 trái ớt xắt nhuyễn để ướp thịt. Chuẩn bị 1 cái tô cho 300gr thịt băm vào, hành tím, ớt, nấm mèo, cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào, cho thêm 1 quả trứng. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị hơn.

  • Hấp cá: Lấy thịt cá đã ướp gia vị phủ đều cả 2 bên mặt cá. Cho cá vào nồi hấp trong khoảng 30 phút. Khi cá chín, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê thì là và 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn.

Món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng, ăn kèm bún và rau sống. Lấy một lá bánh tráng, cho rau sống vào, thêm một miếng cá, 1 chút bún và khéo léo cuộn tròn lại. Nhanh tay chấm cuốn cùng mắm nêm. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt cá, sự tươi ngon của rau sống và thịt băm thấm vị.

3ksSR89VXNjpcpEPZ7oEY2CNhw8TyHgV62bbQVfyPBQfpxPz9SxLy2um0nMGHmqvxFFFjAvbHdI-c-vvbfArA7rwhsYzQyGEru-R3kdn6TkDwVIXzAabBvLCJq5r97F-S2zCCBU81Bz6W0qTug

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp bánh tráng

Mẹo nhỏ:

Khi mua cá diêu hồng, bạn nên chọn loại cá có phần mắt trọng. Dùng tay ấn vào thân cá nếu cá có độ đàn hồi thì là cá tươi. Nên mua cá khi đang bơi để đảm bảo độ ngon.

Hy vọng với bí quyết cách hấp cá cuốn bánh tráng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình mình. Đừng quên đến Trần Gia Foods hoặc truy cập vào website để mua nguyên liệu nấu ăn siêu ngon với giá siêu rẻ nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu