Mì Ý Xúc Xích

Video cách làm món mì ý xúc xích

Bạn đã bao giờ nghe đến cách làm mì Ý xúc xích chưa? Vào một buổi trưa cuối tuần hoặc buổi tối sau giờ làm, chỉ cần 20 phút, Bếp Trưởng Á Âu tin chắc rằng bạn sẽ cho đời được ngay một món ăn ngon và cũng khá bổ dưỡng nữa. Thay vì cần nhiều nguyên liệu để làm xốt bò bằm hay phô mai, xốt nấm, xốt kem như truyền thống, hãy thử đơn giản mọi thứ chỉ với xúc xích, chút hành và tương cà để xem mì Ý sẽ có vị như thế nào bạn nhé!

Mì Ý xúc xích Mì Ý xúc xích rất dễ làm (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì xúc xích

Thực hiện món mì ý xào xúc xích

Món ăn này có cách làm cực kỳ và cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải là người quá giỏi hay có quá nhiều kinh nghiệm về nấu món Âu vẫn có thể thực hiện được một cách “ngon lành”.

– Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện qua thao tác luộc mì.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm tré trộn Bình Định chua ngọt, ngon nhức nhối

Bạn bắc một nồi nước nhỏ khoảng 500ml nước, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mì vào luộc cho đến khi mềm rồi vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 3 – 4 phút.

Mỳ ý phải luộc mềm Mì Ý phải luộc mềm và trụng nước lạnh trước khi chế biến (Ảnh: Internet)

Việc nêm muối sẽ giúp cho sợi mì có vị đậm hơn, dầu ăn giúp mì có độ bóng đẹp mắt. Ngoài ra, việc ngâm vào nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp cho món ăn của chúng ta mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và không bị nhũn.

– Sau khi đã luộc mì xong, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hiện phần xốt xúc xích nhé.

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, hành tây trước. Khi mùi thơm đã dậy, bạn trút xúc xích vào xào tiếp trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng, bạn cho tương cà vào, hạ lửa nhỏ và đảo cho đến khi cảm thấy xốt nóng vừa đủ ăn thì nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 chút đường + 1 muỗng cà phê lá kinh giới cay nhuyễn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Kết hợp mì với xốt để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.

Sau khi đã chế biến xong mì và cả xốt, bạn chỉ cần đặt mì lên đĩa nóng (lưu ý là đĩa cần phải nóng bạn nhé) và rưới xốt lên trên, thêm một ít kinh giới cay và mùi tây để gia tăng hương thơm và chất Âu cho món ăn.

Tham Khảo Thêm:  Bò né mềm ngon: 6 cách làm đơn giản nhất tại nhà

Nếu cẩn thận hơn và muốn món mì spaghetti xúc xích luôn nóng hổi, bạn có thể cho mì vào đảo nhanh khi vừa làm xốt xong, sau đó trút ra đĩa nóng và thưởng thức.

Giờ thì bạn đã tự tin để thực hiện cách làm mì Ý chiêu đãi bản thân và mọi người chưa nào? Đổi vị một chút cho bữa tối thêm mới lạ nhưng vẫn no bụng và thơm ngon như mì Ý cũng là một gợi ý hay, không quá phức tạp.

Bếp Trưởng Á Âu chúc bạn sẽ thành công với món ăn này. Bạn có thể đăng ký tham gia học nấu mỳ ý bằng cách hoàn thành Form ĐĂNG KÝ bên dưới!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Các…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu