Video cách làm món giò heo kho sả

Giò heo có màu nâu cánh gián đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả ớt, khi thưởng thức thì có đủ hương vị của sả ớt, như vậy là món ăn đạt chuẩn. Nếu đã quá chán ngán với những món thịt, cá kho thông thường thì hôm nay vào bếp đổi món giò heo kho sả ớt nhé các bà nội trợ đảm đang.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân giò tươi, 3 đến 4 cái tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Sả, ớt tươi, hành lá hoặc rau mùi ngò.

Tương ớt, dầu hào, đường.

Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

Dưa chuột, rau sống ăn kèm.

Chuẩn bị chân giò heo tươi ngon (Ảnh internet)

Các bước chế biến:

Bước 1. Cần làm sạch chân giò, giò heo được bóp với chút gừng, sả, muối trắng để làm giảm mùi hôi. Nhúng qua nước sôi, dùng dao lam cạo sạch phần lông còn sót lại.

Tham Khảo Thêm:  Để món thịt lợn xào dứa thơm ngon đậm đà, tuyệt đối không cho thêm hai thứ quen thuộc này

Bước 2. Chặt chân giò thành từng khoanh, miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, đổ nước và đun sôi. Chỉ cần nồi giò heo vừa sôi là bạn có thể đổ ra rổ xả lại với nước lạnh. Nhằm mục đích loại bỏ bọt bẩn và các vụn xương.

Luộc sơ qua giò heo đã chặt (Ảnh internet)

Bước 3. Chuẩn bị nước hàng để ướp giò heo thôi nào! Nên tự làm nước hàng sẽ có màu đẹp hơn, nước hàng có sẵn có màu đậm và đắng hơn. Cho đường vào nồi hoặc chảo nóng đến khi đường đổi màu cánh gián nhanh tay thêm nước lọc, thêm chút nước cốt chanh. Như vậy nước hàng sẽ có màu cánh gián đẹp mắt.

Nước hàng tự làm có màu cánh gián đẹp mắt (Ảnh internet)

Bước 4. Tiến hành ướp chân giò, đổ chân giò đã luộc sơ vào bát tô. Thêm hành lá thái nhỏ, sả băm, ớt băm, thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dầu hào, nước hàng vào tô. Đảo đều tất cả các hỗn hợp, nếu muốn ăn cay hơn cho thêm 1 quả ớt hoặc bột ớt. Để ướp gia vị trong vòng 1 – 2 tiếng. Nếu bạn chặt chân giò quá to sẽ phải ướp đến hết buổi sáng.

Bước 5. Để nồi lên bếp, đun nóng cùng chút dầu ăn, thêm sả, hành, ớt băm phi cho thơm. Sau đó cho chân giò đã ướp vào nồi đảo đều. Thêm nước xâm xấp mặt nguyên liệu, bật lửa to vừa và đun đến khi cạn nước.

Tham Khảo Thêm:  2 cách làm món nui xào thịt heo bằm thơm nức mũi
Thịt chân giò kho trên lửa vừa (Ảnh internet)

Tùy vào sở thích ăn mềm hay dai, giòn để điều chỉnh thời ra nấu cho hợp lý.

Khi chân giò cạn nước, bắc ra thêm hành lá thái nhỏ hoặc chút hành ngò, hạt tiêu rắc lên cho thơm. Món ăn có màu cánh gián đẹp mắt, có độ mặn, cay vừa phải như vậy là đạt thành phẩm.

Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Rau sống rửa sạch bày ra đĩa. Ăn kèm với món giò heo kho sả ớt chống ngán.

Món giò heo kho sả ớt đạt thành phẩm (Ảnh internet)

Từng khoanh giò có màu nâu bóng, thơm lừng, vị cay cay của sả ớt khiến món ăn thêm phần ngon miệng. Một buổi tối cả nhà quây quần cùng thưởng thức món kho mới, bên nồi cơm nghi ngút khói, bên đĩa giò heo kho đậm đà màu sắc và hương vị, thật không gì tuyệt vời hơn. Học nấu ăn ngon cũng là một trong những cách “giữ chồng” tuyệt vời đó các bà nội trợ nhé! Cơm dẻo canh ngọt ông xã nào mà chả thích./.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 15…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…