10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước

Video cách làm món mướp xào tỏi

Mướp là loại quả quen thuộc và dân dã chủ yếu xuất hiện vào mùa hè. Trong đông Y, mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, mướp chứa protein, gluxit, canxi, phosphor, beta-caroten và vitamin C, ngoài ra còn có chất nhầy và kali nitrat… đều là dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhân hạt mướp có chứa dầu, ăn bổ, béo ngon.

Mướp có thể đem xào, hấp, nấu canh… mỗi cách chế biến đều mang lại hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, mướp xào là món ăn rất phổ biến. Mướp cũng có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau như giá đỗ, hành, thịt lợn, gà, bò, lòng mề gia cầm…

Tuy nhiên, dù là cách xào nào thì mướp có hiện tượng là rất dễ bị thâm đen trông mất thẩm mỹ. Đầu bếp lý giải, khi xào mướp, đừng có cho trực tiếp mướp vào chảo, cần thực hiện thêm bước nữa mướp mới giữ được màu xanh, không hề thâm đen lại ít ra nước hơn. Vậy đó là bước nào các bạn hãy cùng tham khảo cách xào mướp dưới đây nhé:

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm

Chuẩn bị:

1 quả mướp, 5 tép tỏi, hành lá, muối, đường, bột nêm.

Cách làm:

Bước đầu tiên là gọt mướp, nhiều người thường dùng dao gọt trực tiếp, tuy nhiên với những quả mướp non ngon bạn chỉ cần cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì mướp càng giữ được màu xanh rất đẹp mắt.

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 3

Sau khi cạo vỏ xong, đem rửa sạch mướp. Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn với hình dáng tùy theo sở thích. Lưu ý, mướp đã thái ra cần chuẩn bị xào ngay, để lâu nó cũng bị thâm lại vào hao bớt chất dinh dưỡng.

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 4

Tỏi bóc vỏ đập dập hoặc băm nhỏ. Nếu không thích vị tỏi có thể thay bằng hành khô. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Lúc này nhiều người sẽ cho tỏi hoặc hành khô vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mướp vào xào luôn. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, cho mướp vào chảo xào ngay như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mướp bị thâm đen. Do đó, trước khi xào bạn nên chần mướp trước.

Cách chần mướp rất đơn giản và cần nhanh. Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu ăn rồi cho mướp vào xào trong vòng 15 giây rồi vớt ra ngay. Thêm muối và dầu ăn vào trong nước giúp mướp giữ được màu xanh đẹp mắt, tăng hương vị và tạo nên một lớp màng dầu trên bề mặt mướp giúp mướp lúc xào không bị ra nhiều nước.

Tham Khảo Thêm:  Học ngay 5 cách ướp nầm nướng ngon như ngoài hàng – Digifood

Lúc này bắt đầu tiến hành xào mướp. Cho một ít dầu vào chảo chống dính, cho tỏi hoặc hành khô vào xào thơm rồi đổ mướp đã chần vào xào lửa vừa.

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 5

Xào cho đến khi mướp chín tới, phần lõi trắng vừa chuyển sang màu trong thì cho ngay muối, bột nêm vừa miệng và hành lá cắt khúc vào, đảo một xíu là tắt bếp ngay.

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 6

Cho mướp xào ra đĩa rồi thưởng thức.

Như vậy, khi xào mướp bạn hãy nhớ chần trước mướp trong khoảng 15 giây trong nước sôi có thêm chút muối và dầu ăn nhé. Cách này giúp mướp luôn xanh và ít ra nước hơn khi xào!

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 7

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/10-lan-xao-muop-9-lan-bi-tham-den-nho-the…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Top…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…