Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Video cách làm món cơm gà singapore

Cơm gà Hải Nam với thịt gà săn chắc và cơm dẻo thơm là một món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, món ăn này được chế biến dựa theo một món ăn khác của Hải Nam là gà Văn Xương. Từ lâu, cơm gà Hải Nam đã là món ăn phổ biến không chỉ trong ẩm thực của Trung Quốc, mà còn trong ẩm thực Malaysia, Singapore, và cả Thái Lan. Ở mỗi nước khác nhau, cơm gà Hải Nam sẽ có chút thay đổi trong khi chế biến để phù hợp hơn với khẩu vị người bản địa. Vậy cơm gà Hải Nam phiên bản Singapore sẽ khác biệt thế nào? Chế biến ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Cơm gà Singapore để hiểu hơn về cách làm món ăn thơm ngon này tại nhà nhé.

1. Nguyên liệu làm cơm gà Hải Nam cho 4 người

Để nấu món cơm gà Hải Nam chuẩn vị nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà 1,3 -1,5 kg

  • 550 – 600g gạo

  • Gừng

  • Hành lá

  • Ngò rí

  • 1 quả dưa chuột

  • ½ quả chanh

  • 2 nhánh lá nếp

  • 3 củ hành tím

  • 2 nhánh tỏi

  • 3 quả Ớt hiểm, 1 quả ớt sừng

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê dầu tỏi

  • ½ muỗng canh nước mắm

  • 2 muỗng canh nước tương

  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường

Tham Khảo Thêm:  15 món gỏi nộm tươi ngon, thanh mát cho mâm cơm ngày hè

Lưu ý: Nên chọn loại gạo dẻo và loại gà ta chắc thịt, lớp mỡ mỏng để có phần thịt gà béo và mềm hơn.

Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để có món cơm gà Hải Nam chuẩn vị nhất

2. Cách chọn mua và sơ chế thịt gà khi nấu cơm gà Hải Nam

Cách chọn thịt gà tươi ngon cho món cơm gà Hải Nam:

  • Nên chọn gà có phần da sáng bóng, có màu hồng tự nhiên. Hoặc những con gà da mỏng màu vàng nhạt có phần ức, lưng và cánh lại hơi vàng đậm.

  • Nên chọn mua những con gà không có mùi lạ, da không tím tái hoặc tụ máu bầm.

  • Không nên mua loại gà mà thịt mềm, không săn chắc.

  • Không nên mua gà có những chấm đỏ lạ trên thân.

Cách sơ chế để thịt gà sạch, cách loại bỏ mùi tanh:

  • Cần loại bỏ hoàn toàn phần lông gà, nhất là lông tơ và tuyến nhờn ở đuôi gà.

  • Có thể sử dụng hỗn hợp giấm pha muối với tỉ lệ 2:1 để chà lên toàn bộ con gà, rồi sau đó rửa lại với nước sạch.

  • Ngoài ra, cũng có thể dùng gừng hoặc chanh để giúp loại bỏ mùi hôi tanh của gà hiệu quả.

3. Cách chế biến cơm gà Hải Nam Singapore

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cơm gà Hải Nam

Khi nấu cơm gà Hải Nam hay bất kỳ món ăn nào khác, phần sơ chế nguyên liệu luôn có vai trò quan trọng.

  • Gừng: rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

  • Hành lá: rửa sạch, cắt riêng phần củ hành và lá hành.

  • Gà: chặt bỏ đầu, xát muối khử mùi rồi rửa lại với nước, để ráo.

  • Gạo: vo sạch.

  • Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

  • Lá nếp, ớt hiểm, ớt sừng, ngò rí, dưa chuột: rửa sạch.

  • Ớt thái nhỏ, ngò rí cắt khúc, dưa chuột thái lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc gà

Đầu tiên, đun sôi 3 lít nước rồi cho 1 muỗng canh gừng thái lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 cọng hành lá vào trong nồi nước sôi. Sau đó nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho tan hết gia vị vào nước.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon cho bữa cơm

Khi nước sôi lăn tăn thì cho gà vào. Chú ý lật khi cho gà vào nước để thịt gà săn đều 2 mặt. Khi gà chín thì tắt bếp, đậy vung và ủ gà trong 25 phút. Sau đó vớt gà ra, ngâm trong nước đá để da được giòn và chắc thịt.

Có thể kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào đùi gà, nếu không có dịch đỏ chảy ra thì thịt gà đã chín.

Lưu ý: Để thịt gà có màu đẹp, có thể thoa đều phần gà với bột nghệ rồi mới luộc.

Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Có thể kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào đùi gà

Bước 3: Nấu cơm và làm nước sốt, nước chấm cho cơm gà Hải Nam

Nấu cơm: Cho phần gạo đã vo sạch vào nồi, thêm nước luộc gà, 3 lát gừng, 2 nhánh lá nếp, 1 củ hành tím đập dập vào rồi mang đi nấu.

Nước chấm và nước sốt đậm đà sẽ góp phần quyết định hương vị thơm ngon cho món Cơm gà Hải Nam:

Cho vào máy xay gừng, tỏi, chanh, ớt hiểm, ớt sừng, cùng 2 muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh nước mắm, xay nhuyễn tất cả với nhau. Vậy là hoàn thành xong bát nước chấm thơm ngon để ăn cùng cơm gà Hải Nam.

Để pha chế nước sốt, khuấy đều hỗn hợp 1.5 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu tỏi phi.

Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Nước chấm và nước sốt đậm đà sẽ quyết định hương vị thơm ngon cho món ăn

Bước 4: Hoàn thành món ăn cơm gà Hải Nam

Sau khi cơm chín, xới ra đĩa. Có thể để cơm vào bát rồi sau đó úp ngược vào đĩa để tạo hình dạng đẹp mắt. Chặt gà thành các khúc vừa ăn rồi xếp ra đĩa cơm. Cuối cùng rưới nước sốt lên.

Tham Khảo Thêm:  Bò Lúc Lắc

Các bạn có thể trang trí cho đĩa cơm gà Hải Nam của mình thêm màu sắc với dưa chuột, cà chua, ớt, rau thơm và hành lá.

4. Thưởng thức thành phẩm cơm gà Hải Nam Singapore

Khi thưởng thức món ăn cơm gà Hải Nam Singapore, hãy dùng kèm với nước chấm tỏi ớt. Khi ăn, các bạn sẽ được cảm nhận vị ngon với phần thịt gà săn chắc béo ngọt, phần cơm nóng hổi dẻo thơm, kết hợp với hỗn hợp nước sốt và nước chấm đậm đà, thơm ngon, đã vị.

Tất cả khi hòa quyện lại với nhau sẽ tạo nên món Cơm gà Hải Nam với một hương vị ngon miệng hấp dẫn và cực kỳ bắt cơm.

Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Cơm gà Hải Nam với một hương vị ngon miệng hấp dẫn và cực kỳ bắt cơm

Cơm gà Hải Nam thơm béo với hương vị thơm ngon quyến rũ luôn là lựa chọn thích hợp nhất để đổi vị cho mỗi gia đình. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này hoặc các món ăn đa dạng khác từ gà tại nhà hàng chất lượng tại Hải Phòng thì hãy đến với Sing Chicken – Cơm gà Singapore nhé!

5. Sing Chicken

Với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group, Sing Chicken đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

SING CHICKEN – Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group

Hotline: 0904 234 008

Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:

22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng – 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng – 0225 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân – 0225 363 6188

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thuyết…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu