Những món tráng miệng nổi tiếng tại Pháp

Video cách làm món tráng miệng pháp

món tráng miệng tarte

(Việt Pháp Á Âu) – Pháp nổi tiếng là một đất nước có nghệ thuật ẩm thực độc đáo. Vẻ đẹp ấy được thể hiện một phần bởi sự phong phú và đa dạng trong các món ăn tráng miệng. Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn một số món tráng miệng nổi tiếng và được ưa chuộng tại Pháp.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều thú vị trong văn hóa Pháp bạn nên biết

Những lễ hội văn hóa khó thể bỏ qua khi đến Pháp

Nét đặc trưng nền văn hóa Pháp

Bánh Tarte

Bánh Tarte là một loại bánh phổ biến và được yêu thích ở Pháp. Có 2 loại bánh tarte: bánh tarte ngọt và bánh tarte mặn. Bánh tarte ngọt thường đi kèm cùng với các loại hoa quả như táo, dâu, chanh hay trộn lẫn nhiều loại hoa quả… Còn tarte mặn đi cùng với thịt, cá hay phô mai…

Tham Khảo Thêm:  Gật gù khen ngon với cách làm lẩu sườn sụn chuẩn vị

Tarte ngọt thường được sử dụng làm món tráng miệng. Lớp vỏ bánh vàng óng, giòn cùng những lớp hoa quả và phủ lớp đường kính bóng phía trên sẽ đem lại cho người thưởng thức vị béo ngọt của đường, sữa và vị ngọt tươi mới của hoa quả. Đây là một món tráng miệng đem lại năng lượng và niềm vui và được người Pháp ưa dùng sau mỗi bữa ăn.

Bánh macaron
Bánh Tarte

Bánh Macaron

Bánh Macaron được mệnh danh là bánh quý tộc tại Pháp. Bởi tỉ lệ thành công rất thấp mặc dù nguyên liệu dễ kiếm. Do đó, macaron thể hiện sự tinh tế và cẩn thận của người làm bánh bởi từ cách thức trộn đến điều chỉnh nhiệt độ đều phải hết sức cẩn thận.

Đặc trưng của bánh Macaron đó là lớp kem đặc biệt ở giữa 2 miếng vỏ bánh với những màu sắc và hương vị khác nhau. Ở Pháp, có rất nhiều thương hiệu bánh Macaron nổi tiếng như La duree, Paul…nhưng thương hiệu nổi tiếng nhất mà bất cứ ai đến Pháp đều mong muốn được thưởng thức một chiếc macaron của Pierre Hermé.

Île flottante
Bánh macaron

Île flottante

Île flottante là một món tráng miệng có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào, thậm chí có bán ở siêu thị. Món tráng miệng này bao gồm 2 nguyên liệu chính, gồm loại kem (crème anglaise) và lòng trắng trứng đánh bông. Đánh bông lòng trắng trứng thành hình tròn, đặt giữa kem mang lại biểu tượng một hòn đảo ở giữa biển. Vị ngọt thanh thanh mát lạnh đem đến cảm giác tươi mát cho người thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Cả nhà kêu chán cơm, vợ xào ngay 5 món dưa chua này ai cũng đòi ăn ngay lập tức
món tráng miệng bánh flan
Île flottante

Flan

Flan cũng là một món tráng miệng được người dân Pháp sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Có 2 cách làm Flan :

  • Hấp. Đây là Flan caramen với lớp caramen ở dưới đáy, phía trên là lớp kem vàng óng (nguyên liệu chủ yếu từ sữa và kem tươi).
  • Nướng. Flan loại này bao gồm một lớp bột ở dưới (Pâte brisée). Sau khi nướng lớp bột, để nguội rồi đổ lớp kem lên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng từ 20-30 phút.

Hiện nay, công thức làm Flan có rất nhiều cải biến, như chúng ta có thể thêm vanille hay chocolat… để làm mới hương vị của Flan.

Crème brûlée
Flan

Crème brûlée

Nhắc đến món crème brûlée là nhắc đến món tráng miệng mà được rất nhiều người dân Pháp “nghiện”. Đặc trưng của crème brûlée là lớp trứng sữa được đặt trong một âu nhỏ dẹt, nướng, nhưng trên mặt là một lớp đường được đốt vàng óng. Chúng ta có thể cảm nhận được vị ngậy ngậy của trứng sữa kết hợp, kết hợp với đường được đốt cháy vừa phải thơm lừng.

Những món tráng miệng nổi tiếng tại Pháp
Crème brûlée

————————————————————————————————————-

Để tìm hiểu thêm về văn hóa Pháp và được tư vấn về du học Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Những món tráng miệng nổi tiếng tại Pháp

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Tham Khảo Thêm:  Bật mí chả chiên làm món gì ngon đổi gió cuối tuần

Hotline : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email : [email protected]

FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ : Phòng 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 2…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu