Cách làm cá rô phi hấp xì dầu cực thơm ngon

Video cách làm món cá rô phi hấp xì dầu

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa vì đã có nhiều bài hướng dẫn chế biến cá rô phi rồi. Ngoài sở hữu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cá rô phi còn đặc biệt dễ ăn, chế biến được rất nhiều các món ngon từ cá khác nhau như rán, nấu canh, kho, hấp…hay đặc biệt là cá rô phi hấp xì dầu.

Với món hấp, cá được giữ lại hầu như nguyên vẹn hương vị vốn có, không bị ngấy bởi cảm giác dầu mỡ. Bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến món cá rô phi xì dầu.

Cách hấp cá rô phi với xì dầu khá đơn giản nhưng lại cho bạn một món ăn khá thơm, thịt cá mềm và phù hợp với nhiều nhu cầu ăn uống như làm đồ nhắm hay đơn giản là thức ăn trong những bữa cơm gia đình hằng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Món chay ngon từ củ sen cho gia đình.

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng

Vì là món hấp nên nguyên liệu làm cá rô phi hấp xì dầu cực kì đơn giản, ngoài cá và xì dầu ra thì bạn chỉ cần thêm ít gia vị và rau củ tạo mùi hương là được. Cụ thể như sau:

  • Cá rô phi, chọn con to, thịt dày
  • Xì dầu
  • 1 củ gừng
  • Ớt chuông hoặc ớt cay tùy sở thích
  • Hành tươi
  • Các loại gia vị khác

Công thức chế biến cá rô phi hấp nước tương

Sơ chế

Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Để khử bớt mùi tanh của cá thì bạn nên lấy ít muối hột để chà xát lên mình cá sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh là được.

Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm xì dầu, mì chính, ít nước lọc, bột nêm, bột năng, hòa lại với nhau.

Rạch vài đường nhỏ lên mình cá rồi dùng hỗn hợp trên ướp cá trong khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 3: Ớt chuông thì thái miếng vuông, nếu là ớt cay thì cắt lát. Gừng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến

Bước 4: Bạn bỏ hết phần nước ướp cá đi, sau đó dùng một một lớp giấy bạc để phía dưới.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

Lần lượt đặt vào lớp giấy bạc là cá ở dưới và hành lá, ớt và gừng ở phía trên.

Bước 5: Sau khi đặt vào xong thì bạn gói giấy bạc lại cho kín. Cho cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy cá khoảng 45 phút là cá sẽ chín đều.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp này rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước ướp nước tương cùng với hương thơm hành tỏi sẽ ngấm vào cá, thịt cá hơi dai không nát, cho bạn một món ăn thơm và không có mùi tanh.

Cách làm cá rô phi xì dầu không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.

Tham khảo thêm nhiều món cá hấp xì dầu hấp dẫn khác nhé.

Dễ làm và bổ dưỡng, hãy thường xuyên thực hiện món ăn này để đổi mới trong những bữa cơm hằng ngày nhé, chúc bạn thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu