Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon – bổ dưỡng ngay tại nhà !!!

Video cách làm món chim bồ câu hầm ngải cứu

Cách làm món Bồ câu hầm ngải cứu dinh dưỡng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 2
Nguyên liệu bổ dưỡng cho món Bồ câu hầm ngải cứu
  • Chim bồ câu 2 con(khoảng 500 gr)
  • Rau ngải cứu 300 gr
  • Hạt sen tươi 200 gr(hoặc 100 gr hạt sen khô)
  • Táo đỏ 100 gr
  • Muối/ hạt nêm 1 ít
  • Các dụng cụ cần : xửng hấp, tô,…

Các bước chế biến món Bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bồ câu mua về bạn đem làm sạch lông, dùng dao lấy hết nội tạng ra và rửa lại với nước. Kế đó bạn lấy muối chà xát vào phần thân ngoài và trong của chim bồ câu để rửa sạch mùi tanh, sau đó đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 3
Công đoạn sơ chế hai nguyên liệu chính
  • Ngải cứu thì bạn đem nhặt lấy phần non, bỏ hết lá úa rồi đem rửa thật sạch với nước và để ráo.
  • Còn hạt sen và táo đỏ thì bạn cũng đem rửa sạch và để ráo nước, tuy nhiên riêng hạt sen thì bạn nên đem ngâm với nước trong khoảng 5-10 phút trước khi đem đi rửa lại.

Bước 2 : Ướp thịt bồ câu

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 4
Ướp thịt bồ câu với gia vị và để nghỉ 5 phút cho gia vị thấm đều

Ở công đoạn giúp bồ câu ngấm gia vị này, bạn lấy 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột nêm xoa đều lên thịt bồ câu và để ướp trong khoảng 5 phút.

Bước 3 : Tạo hình và nhồi nguyên liệu

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 5
Tạo hình với nét riêng cho món Bồ câu hầm ngải cứu

Đầu tiên bạn chia phần rau ngải cứu ra làm hai, lấy 1 phần ngải cứu lót ở lòng bát tô rồi cho chim bồ câu đã thấm gia vị lên, phần ngải cứu còn lại thì bạn đem nhồi vào trong bụng chim bồ câu.

Tiếp đó, bạn xếp tảo đỏ và hạt sen xung quanh tô như hình bên trên và cho thêm 1 chén nước lọc vào.

Bước 4 : Hầm bồ câu

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 6
Hầm từ 30-40 phút cho thịt bồ câu chín mềm đều!

Ở bước cuối cùng này, bạn chuẩn bị nồi xửng hấp và cho khoảng 1 lít nước đun sôi vào, kế đó cho phần thịt bồ câu đã được tạo hình vào nồi hấp, đóng nắp và hấp trong khoảng 30-40 phút. Khi thấy thịt chim bồ câu đã chín mềm thì bạn có thể tắt bếp rồi nhé.

Thành phẩm

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon - bổ dưỡng ngay tại nhà !!! - Ảnh 7
Cận cảnh thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Thành phẩm là bạn đã có ngay một nồi thịt bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc trưng trứ danh. Cắn một miếng là cảm nhận ngay được sự mềm, ngọt và hơi dai từ thịt bồ câu, hòa quyện cùng vị đặc trưng của ngải cứu , xen lẫn chút ngọt thơm, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ, tất cả tạo nên một món ăn thanh mát và đầy dinh dưỡng, càng ăn càng bổ, chẳng lo mệt mỏi thiếu hụt năng lượng nữa nhé.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm khoai môn lệ phố nhân trứng đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng cho món Bồ câu hầm ngải cứu

Cách chọn bồ câu có thịt tươi ngon

  • Nếu lựa chọn mua chim bồ câu làm sẵn thì bạn nên chọn những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng đều và không bị tái.
  • Nếu bạn chọn mua chim bồ câu còn sống thì nên lưu ý chọn những con chim non (từ 10 đến 15 ngày tuổi), được nuôi bởi lúa và ngô thì thịt sẽ ngon và có nhiều đạm, mang nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Khi mua, bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào, nếu thấy thịt dày thì là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay ấn vào phần ức xem thịt có mềm không, nếu thịt phần này càng mềm thì thịt chim sẽ càng ngon.
  • Ngược lại, bạn không nên chọn mua những con có màu tái, có mùi hôi và thịt mềm nhão. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn những con chim quá nhỏ hay quá to vì thịt sẽ không ngon bằng những con có kích thước vừa phải.

Cách chọn mua ngải cứu tươi thơm đúng vị

  • Bạn nên mua những lá ngải cứu còn non và có màu lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới và không bị héo úa hay sâu bệnh.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không an toàn cho người sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  Thịt lợn vai hoặc thịt ba chỉ khi chưng mắm tép chỉ cần thêm 1 thìa gia vị này chắc chắn thơm ngon không cưỡng nổi

Trên đây là công thức siêu đơn giản giúp các chị em trổ tài thành công với món Bồ câu hầm ngải cứu dinh dưỡng, bồi bổ cho các thành viên trong gia đình. Chúc các chị em độc giả của Phụ nữ và Gia đình trổ tài thành công mỹ mãn nhé !!!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu