Bật mí 4 công thức cách làm phở chiên phồng giòn rụm

Video cách làm món phở chiên phồng

Phở chiên phồng là món ăn mới lạ đối với người dân Sài Gòn nhưng lại rất quen thuộc đối với người Hà Nội. Món phở này có hương vị lạ miệng nhưng rất đậm đà, phù hợp và tiện lợi cho các bữa ăn xế. VinID sẽ bật mí đến bạn 4 công thức cách làm phở chiên phồng giòn rụm, ăn là mê ngay và rất dễ thực hiện ngay tại nhà sau.

1. Cách làm phở chiên phồng xào bò

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: 500 gram
  • Thịt thăn bò: 300 gram
  • Cà rốt: 50 gram
  • Cải thìa: 50 gram
  • Hành tây: 2 củ
  • Tỏi tây: 50 gram
  • Cần tây: 3 nhánh
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 220 ml
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
Các nguyên liệu chính chế biến món phở chiên phồng xào bò
Các nguyên liệu chính chế biến món phở chiên phồng xào bò

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để bánh phở theo tệp có sẵn khi mua, dùng dao xắt bánh phở ra thành từng khối hình vuông có cạnh khoảng 5cm.
  • Tách rời các miếng phở sao cho độ dày mỗi miếng dày từ 4 – 5 lá phở.
Xắt các khối bánh phở hình vuông
Xắt các khối bánh phở hình vuông, dày khoảng 1cm
  • Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, xắt lát thật mỏng. Trộn đều thịt bò chung với 1 muỗng cà phê đường, ướp trong khoảng 10 phút.
  • Cho vào thịt bò thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dùng tay trộn đều và ướp thêm 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
  • Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, xắt lát tròn, dày khoảng 3mm. Tỉa hoa trên từng lát cà rốt.
  • Cải thìa rửa sạch, chẻ dọc thành từng miếng vừa ăn.
  • Bóc sạch vỏ hành tây, cắt lát mỏng hình cau.
  • Cần tây, tỏi tây và hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn khoảng 3 – 4 cm.
  • Rửa sạch cà chua với nước muối, xắt hình múi cau thành 4 miếng.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu phụ cho món phở chiên phồng xào bò
Sơ chế các nguyên liệu phụ cho món phở chiên phồng xào bò

Bước 2: Chiên bánh phở

  • Bắt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào 200ml dầu ăn, sao cho mặt dầu ăn cách đáy 1cm.
  • Làm nóng dầu trong 2 phút, dùng đũa chạm vào chảo thấy nổi bọt khí lăn tăn là dầu nóng đủ nhiệt độ.
  • Thả từ từ từng miếng bánh phở vào chảo, chiên ngập với lửa vừa trong 3 phút. Đến khi bánh phở vàng ruộm, đều 2 mặt và phồng to thì vớt ra giấy thấm dầu, để ráo.
  • Không nên cho quá nhiều bánh phở vào chiên cùng một lúc, tránh các bánh phở dính vào nhau, khó tách rời và không phồng bánh.
Chiên các khối bánh phở
Chiên các khối bánh phở cho vàng và giòn đều

Bước 3: Làm nhân

  • Vớt bớt cặn và dầu trong chảo vừa chiên bánh phở, chừa lại khoảng 20ml dầu ăn
  • Cho ½ hành lá, hành tây, tỏi băm vào phi đến khi vàng ươm và dậy hương thơm.
  • Cho thịt bò đã ướp vào, mở lửa lớn nhất. Đảo đều tay và nhanh trong khoảng 2 phút cho thịt bò vừa chín tái, tắt bếp cho ra dĩa sứ.
Xào thịt bò
Xào thịt bò chín tái

Bước 4: Hoàn thành

  • Bắt lên bếp 1 chiếc chảo khác, cho 20ml dầu ăn vào phi thơm phần tỏi băm, hành tím băm, hành tây cắt mỏng còn lại.
  • Xào đều ở lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi cho cần tây xắt khúc vào, đảo đều tay trong 1 phút.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu. Đảo đều tay các nguyên liệu thấm vào nhau.
  • Cho cà chua, cải thìa và hành lá còn lại vào chảo, xào đều thêm khoảng 3 phút cho cà chua và cải thìa chín mềm.
  • Cho thịt bò vào đảo đều tay cho thịt chín, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị là hoàn thành.
Tham Khảo Thêm:  10 món ăn đừng bỏ qua khi đến Mỹ
Thịt bò xào với rau củ
Xào thịt bò với rau củ cho thấm đều gia vị

Bước 5: Thành phẩm

Xếp đều phở chiên phồng ra dĩa lớn, cho phần thịt bò xào với rau củ lên phía trên bánh phở chiên và thưởng thức. Bánh phở chiên phồng giòn tan kết hợp với thịt bò đậm đà gia vị và vị thanh ngọt của rau củ tạo nên món ăn tuyệt vời.

Phở chiên phồng xào bò
Thành phẩm món phở chiên phồng xào bò ngon hấp dẫn

2. Cách làm phở chiên phồng sốt me ăn kèm gà luộc

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: 100 gram
  • Đùi gà: 1 cái
  • Bột mì đa dụng: 150 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 2 nhánh
  • Xà lách: 1 ít
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Rau thơm: 1 ít
  • Húng quế: 1 ít
  • Nước cốt me: 1 chén cơm
  • Dầu ăn: 200ml
  • Muối ăn: 4 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
Nguyên liệu chính làm món phở chiên phồng sốt me ăn kèm gà luộc
Các nguyên liệu chính làm món phở chiên phồng sốt me ăn kèm gà luộc

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để bánh phở theo tệp có sẵn khi mua, dùng dao xắt bánh phở ra thành từng khối hình vuông có cạnh khoảng 5cm.
  • Tách rời các miếng phở sao cho độ dày mỗi miếng dày từ 4 – 5 lá phở.
Xắt bánh phở thành từng khối vuông dày
Xắt bánh phở thành từng khối vuông dày
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, cắt lấy phần cùi, dài khoảng 5cm, dùng chày đập dập.
  • Chà xát muối vào đùi gà cho đến khi muối tan hết thì rửa gà lại với nước cốt chanh và nước lạnh.
  • Dùng dao cạo sạch lớp nhờn trên da đùi gà. Ngâm rửa đùi gà với nước muối pha chút giấm khoảng 5 phút cho khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.
Rửa sạch đùi gà
Rửa sạch đùi gà và khử mùi hôi

Bước 2: Chiên bánh phở

  • Cho từng khối bánh phở vào tô bột mì đa dụng, đảm bảo bột mì phủ đều các mặt bánh phở.
  • Bắt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào 200ml dầu ăn, dầu ăn cách đáy 1cm.
  • Làm nóng dầu trong 2 phút, dùng đũa chạm vào chảo dầu thấy nổi bọt khí lăn tăn là dầu nóng đủ nhiệt độ.
  • Thả từ từ từng miếng bánh phở vào chảo, chiên ngập dầu với lửa vừa trong 3 phút đến khi bánh phở vàng ruộm, đều 2 mặt và phồng to thì vớt ra giấy thấm dầu, để ráo.
  • Không nên cho quá nhiều bánh phở vào chảo chiên cùng một lúc, tránh các bánh phở dính vào nhau, khó tách rời và không phồng bánh.
Chiên các khối bánh phở
Chiên các khối bánh phở cho vàng và giòn đều

Bước 3: Nấu nước sốt me

  • Bắt lên bếp 1 chiếc chảo khác ở lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Dầu nóng, cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi đều với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi tỏi và hành tím vàng giòn và dậy mùi thơm.
  • Cho vào 1 chén nước cốt me, mở lửa vừa, khuấy đều tay trong khoảng 3 phút cho nước cốt me sôi.
  • Nêm nếm vào 3 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối.
  • Vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều nước sốt me cho đến khi nước sốt sôi, tan hết gia vị, đặc sánh lại là hoàn thành.
Làm nước sốt me
Làm nước sốt me chua chua ngọt ngọt hương vị đậm đà

Bước 4: Luộc gà & xé gà

  • Cho vào nồi 800 ml nước lạnh, đùi gà đã sơ chế, ½ muỗng cà phê muối, 2 nhánh sả.
  • Luộc ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà chín và mềm là hoàn thành.
  • Vớt đùi gà ra dĩa, để nguội. Dùng tay xé thịt đùi gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc đùi gà
Luộc đùi gà với sả và gừng
  • Xếp đều phở chiên phồng ra dĩa, cho đùi gà xé nhỏ, giá đỗ, xà lách, rau thơm, húng quế xung quanh.
  • Chan thêm nước sốt me, trộn đều và thưởng thức.
Tham Khảo Thêm:  Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức cá heo

Bước 5: Thành phẩm

Phở chiên phồng sốt me gà luộc khi ăn sẽ cảm nhận được bánh phở giòn rụm hòa cùng với miếng thịt gà dai mềm, chắc thịt. Rau sống tươi thơm hòa quyện cùng phần nước sốt me chua chua, ngọt ngọt, đậm đà vô cùng cuốn vị và hấp dẫn.

Phở chiên phồng sốt me gà luộc
Món phở chiên phồng sốt me gà luộc ngon hấp dẫn

3. Cách làm phở chiên phồng trộn thịt gà

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: 300 gram
  • Thịt ức gà: 200 gram
  • Bột mì đa dụng: 200 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt hiểm: ½ trái
  • Ớt sừng: ½ trái
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Rau răm: 100 gram
  • Dầu ăn: 200ml
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay
  • Đường
Nguyên liệu chính làm món phở chiên phồng trộn thịt gà
Các nguyên liệu chính làm món phở chiên phồng trộn thịt gà

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ hành tây, cắt bỏ rễ, xắt lát mỏng rồi ngâm vào tô nước đá lạnh trong khoảng 15 phút cho bớt hăng mùi.
  • Để bánh phở theo tệp có sẵn khi mua, dùng dao xắt bánh phở ra thành từng khối hình vuông có cạnh khoảng 5cm.
  • Tách rời các miếng phở sao cho độ dày mỗi miếng dày từ 4 – 5 lá phở.
  • Rửa sạch gừng, dùng dao cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng rồi xắt sợi nhỏ.
  • Bắt chảo lên bếp ở lửa nhỏ, cho đậu phộng vào rang trong khoảng 5 phút.
  • Dùng đũa đảo đều đậu phộng cho đến khi vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp, để nguội.
  • Đổ đậu phộng ra rổ, đãi cho sạch phần vỏ, dùng chày giã nát đậu phộng, không giã nhuyễn.
  • Ức gà rửa sạch với nước muối loãng, dùng dao cạo sạch lớp nhờn trên ức gà.
  • Rửa sạch lại với nước muối loãng trong khoảng từ 5 – 10 phút lần nữa, để ráo nước.
  • Ớt sừng bỏ cuống, xắt sợi.
  • Rau răm rửa sạch, lặt lấy lá, để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu làm phở chiên phồng trộn thịt gà
Sơ chế các nguyên liệu làm phở chiên phồng trộn thịt gà

Bước 2: Chiên bánh phở

  • Cho từng khối bánh phở vào tô bột mì đa dụng, đảm bảo bột mì phủ đều các mặt bánh phở.
  • Bắt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào 200ml dầu ăn, làm nóng dầu trong 2 phút.
  • Thả từ từ từng miếng bánh phở vào chiên ngập dầu với lửa vừa trong 3 phút đến khi bánh phở vàng ruộm, đều 2 mặt và phồng to thì vớt ra giấy thấm dầu, để ráo.
  • Không nên cho quá nhiều bánh phở vào chảo chiên cùng một lúc, tránh các bánh phở dính vào nhau, khó tách rời và không phồng bánh.

Bước 3: Luộc gà và xé ức gà

  • Cho vào nồi khoảng 500ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gừng cắt sợi và 200 gram ức gà đã sơ chế.
  • Bắt nồi lên bếp, luộc ức gà ở lửa vừa khoảng 10 phút cho tới khi thịt ức gà chín mềm, có thể dùng đũa xuyên qua lớp thịt, vớt thịt ra, để nguội.
  • Dùng tay xé ức gà thành các sớ thịt nhỏ, vừa ăn.
Xé ức gà thành các sớ thịt
Xé ức gà thành các sớ thịt vừa ăn

Bước 4: Trộn gà

  • Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm: thịt ức gà xé sợi, rau răm, hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt sợi, 1 ít đậu phộng rang, ½ ớt hiểm cắt nhỏ.
  • Nêm nếm thêm: ¾ muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt của 1 trái chanh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tương ớt vào hỗn hợp.
  • Đeo bao tay vào và trộn cho đến khi các nguyên liệu đều vào nhau và thấm đều gia vị là hoàn thành.
  • Xếp đều các phở chiên phồng lên dĩa, cho thịt gà vừa trôn lên trên bánh phở chiên rồi thưởng thức.
Trộn đều thịt ức gà với rau củ
Trộn đều thịt ức gà cho thấm đều gia vị

Bước 5: Thành phẩm

Phở chiên phồng trộn thịt gà sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn của đậu phộng rang và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được bánh phở chiên phồng giòn rụm, hòa cùng với vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà của phần gỏi thịt ức gà trộn vô cùng hấp dẫn.

Phở chiên phồng trộn thịt gà
Món phở chiên phồng trộn thịt gà bắt mắt, hấp dẫn

4. Cách làm phở chiên phồng cá hồi

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: 150 gram
  • Cá hồi: 1 miếng phi lê
  • Ớt chuông vàng: ½ trái
  • Ớt chuông đỏ: ½ trái
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Cà rốt: ½ củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 150ml
  • Hạt nêm: 1 ít
  • Muối: 1 ít
  • Muối tiêu: 1 muỗng cà phê
Tham Khảo Thêm:  Xem ngay 10 cách kho cá biển ngon không bị tanh
Nguyên liệu chính nấu món phở chiên phồng cá hồi
Các nguyên liệu chính nấu món phở chiên phồng cá hồi

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt xéo thành lát mỏng rồi xắt sợi vừa ăn.
  • Ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ rửa sạch, xắt đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần hạt và cuống, xắt thành các sợi nhỏ bằng với cà rốt.
  • Cần tây rửa sạch, xắt thành các lát chéo.
  • Hành tây cắt bỏ cuống, bóc vỏ và cắt sợi nhỏ.
  • Nấm rơm bỏ phần dơ phía trên đầu, chẻ đôi, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra, để ráo nước.
  • Để bánh phở theo tệp có sẵn khi mua, dùng dao xắt bánh phở ra thành từng khối hình vuông có cạnh khoảng 5cm.
  • Tách rời các miếng phở sao cho độ dày mỗi miếng dày từ 4 – 5 lá phở.
  • Cá hồi ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 5 phút để khử đi mùi tanh, vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu để làm phở chiên phồng cá hồi
Sơ chế kỹ các nguyên liệu để làm phở chiên phồng cá hồi

Bước 2: Chiên bánh phở

  • Bắt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào 200ml dầu ăn, làm nóng dầu trong 2 phút.
  • Thả từ từ từng miếng bánh phở vào chiên ngập dầu với lửa vừa trong 3 phút đến khi bánh phở vàng ruộm, đều 2 mặt và phồng to thì vớt ra giấy thấm dầu, để ráo.
  • Không nên cho quá nhiều bánh phở vào chảo chiên cùng một lúc, tránh các bánh phở dính vào nhau, khó tách rời và không phồng bánh.

Bước 3: Ướp cá hồi & chiên cá hồi

  • Cá hồi sau khi ráo nước, rắc lên 1 muỗng cà phê muối tiêu, thoa đều muối khắp bề mặt cá và ướp trong khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn vào, mở lửa nhỏ cho dầu nóng.
  • Cho miếng cá hồi vào áp chảo ở lửa vừa trong khoảng 3 phút cho đến khi các mặt cá hồi chín và săn lại, vớt ra để ráo.
Áp chảo cá hồi phi lê
Áp chảo cá hồi phi lê đều các mặt

Bước 4: Xào rau củ

  • Cho 6 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chén. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp ở lửa vừa, phi vàng thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm.
  • Cho nấm rơm vào, đảo đều tay trong khoảng 30 giây, rồi cho cà rốt, ớt chuông xắt sợi và cần tây xắt lát vào.
  • Đảo đều trong khoảng 3 phút cho các loại rau củ vừa chín tới thì cho hết phần sốt gia vị đã pha ở trên vào.
  • Xào đều tay ở lửa nhỏ liu riu trong khoảng 2 phút cho nước sốt thấm đều rau củ, cho thêm phần hành tây cắt mỏng vào.
  • Xào tiếp trong khoảng 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
Xào rau củ
Xào rau củ cho thấm gia vị

Bước 5: Thành phẩm

Múc rau củ xào ra dĩa, xếp các miếng bánh phở chiên phồng xung quanh và đặt miếng cá hồi phi lê áp chảo lên trên là có thể thưởng thức.

Món phở chiên phồng cá hồi sau khi hoàn thành sẽ cảm nhận được vị thịt cá mềm, mọng nước, hòa cùng với vị giòn giòn, đậm đà của rau củ xào. Bánh phở chiên giòn có vị giòn rụm, tất cả tạo nên một hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Phở chiên phồng cá hồi
Món phở chiên phồng cá hồi ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

5. Cách làm nước chấm phở chiên phồng

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường cát: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Chanh: ½ trái
  • Ớt: 1 trái
  • Cà rốt: 1 vài lát
  • Su hào: 1 vài lát

5.2. Cách bước thực hiện

  • Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước vào bát, khuấy đều.
  • Cho thêm ½ nước cốt chanh vào, sau đó thêm vài lát ớt, vài lát cà rốt hoặc su hào là được.
Nước chấm phở chiên phồng
Nước chấm phở chiên phồng đậm đà hấp dẫn

Phở chiên phồng là món ăn mới lạ với nhiều cách chế biến hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà. Hy vong với các công thức cách làm phở chiên phồng VinID đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thành công đổi vị cho gia đình. Hãy đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải ứng dụng VinID để mua nguyên liệu chất lượng và an toàn bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm nước chấm phở cuốn ngon xuất sắc <<<

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu