Thịt Viên Sốt Cà Chua

Video cách làm món thịt sốt cà chua

Thịt viên sốt cà chua vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách để đảm bảo hương vị đậm đà của món ăn. Vị ngọt béo của thịt quyện cùng vị chua của cà chua tạo nên tổng thể món ăn được cân bằng, hoàn hảo. Mời bạn vào bếp cùng trổ tài với món thịt viên này nhé.

Những viên thịt mềm, béo ngậy cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua, độ dai giòn của nấm đã tạo nên món thịt viên sốt cà chua thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Thịt viên sốt chua ngọt có thể chế biến cùng các loại mì Spaghetti hay ăn cùng cơm trắng, bánh mì cũng rất tuyệt vời. Bạn đang muốn thay đổi thực đơn cho gia đình mình mà chưa biết nên lựa chọn món ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thịt viên sốt cà chua cực kỳ đơn giản dưới đây nhé. Học nghề bếp chưa bao giờ đơn giản đến thế? Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon khác bằng cách đăng ký khóa học tại đây nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tôm khô làm món gì? Xem ngay công thức 13 món ngon từ tôm khô

Thịt viên sốt cà chua Thịt viên sốt cà chua hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài – Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm thịt viên

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Bước làm thịt viên

  • Bạn rửa sạch nấm hương rồi ngâm trong nước ấm cho nấm nở rồi vớt ra, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Trộn đều thịt xay, nấm hương cùng hạt nêm, ít tiêu và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Thịt băm sốt chua ngọt phải được vo thành những viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng trên bếp, cho từng viên thịt vào chiên sơ để thịt không bị nát. Lưu ý, bạn không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị khô.

Bước chế biến sốt cà chua

– Cà chua được rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần hạt rồi thái hạt lựu.

– Trên chảo dầu nóng, bạn cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào cho nhừ. Cho thêm ít dầu hào và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua thấm kỹ vào thịt viên. Đun thêm khoảng 5 phút trong lửa nhỏ đến khi phần thịt chín mềm.

Tham Khảo Thêm:  Công thức làm bánh tráng cuốn thịt nướng Hội An chuẩn vị vô cùng hấp dẫn.

– Thịt viên sau khi hoàn thành được cho ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu và hành lá đã cắt nhỏ. Món thịt viên sốt chua ngọt ăn cùng cơm trắng, bánh mì hay spaghetti đều ngon, bạn có thể lựa chọn bánh mì cho bữa sáng hoặc cơm trắng cho các bữa ăn chính trong ngày.

Mì Spaghetti sốt thịt viên cà chu Mì Spaghetti sốt thịt viên cà chua cũng rất hấp dẫn – Ảnh: Internet

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo thành sản phẩm thịt viên sốt cà chua hấp dẫn. Món ngon dễ làm hàng ngày này tuy quen thuộc nhưng tùy vào tay nghề Đầu bếp mà hương vị có thể khác nhau. Cách làm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đảm bảo được các tiêu chí về độ mềm, không bị khô, không bị rời rạc của thịt và hương vị được cân bằng, đậm đà.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Đặc…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu