Bạn đã biết cách nấu bún sườn chua đậm đà, chuẩn vị chưa? Đổi món cho cả nhà với bún sườn chua thanh mát, thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này nhé! Đảm bảo ai đã thử một lần rồi cũng sẽ mê mệt món này luôn đấy!
Món bún sườn chua luôn làm cho người yêu ẩm thực mê mẩn bởi vị chua ngọt dịu nhẹ của cà chua om sấu, vị nước ngọt thanh của xương hầm và sườn béo. Nếu bạn có nhã hứng nấu món này để chiêu đãi gia đình, thì hãy tham khảo công thức bún sườn chua mà PasGo Team chia sẻ dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu bún sườn chua thanh mát cực nhanh gọn chỉ với 3 bước
Món ăn đơn giản, dễ làm mà đầy đủ dinh dưỡng
1. Nguyên liệu làm bún sườn chua cho 4 người ăn
– Sườn: 500gr
– Bún: 1 kg
– Sấu: 6, 7 quả
– Cà chua: 4, 5 quả
– Hành khô: 2 củ
– Hành lá: 2 nhánh lớn
– Ớt hiểm: 1, 2 quả
– Rau thơm: húng bạc hà, rau mùi, tía tô…
– Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Xem thêm : Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt ngon miễn bàn
Các nguyên liệu thân thuộc, dễ kiếm
>> Xem thêm: 20+ món ngon ngày hè ít dầu mỡ, chống ngấy ngon mát cực vào cơm
2. Cách nấu bún sườn chua thơm ngon, chuẩn vị
Bước 1:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trút sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn rồi hầm nhừ với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt để nước hầm được trong.
– Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua thái múi cau, sấu cạo vỏ để riêng.
– Rau thơm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Phần cọng hành trắng bạn đem chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ, để riêng.
Sơ chế các nguyên liệu trong cach lam bun suon chua
Bước 2:
– Phi thơm hành khô trên chảo dầu nóng, trút cà chua và 1 thìa cafe bột nêm vào đảo đều, đến khi cà chua chín sơ là được.
– Khi sườn đã nhừ (bạn có thể dùng đũa xiên qua sườn để xem thịt đã mềm nhừ chưa), bạn thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy đều cho tan.
– Cho tiếp cà chua và sấu vào nồi, đun tới khi sấu nổi lên trên thì vặn nhỏ lửa để nước sôi liu riu.
Cong thuc bun suon chua tổng hòa của nhiều gia vị
>> Xem thêm: Cách làm bún chả Hà Nội ngon CHUẨN VỊ Hà Nội xưa – thành công ngay lần đầu
Bước 3:
Xem thêm : Các món ăn từ cá viên mới lạ và độc đáo
– Bày bún ra bát to (nếu mua bún rối, bạn nên cắt thành đoạn dài vừa thì sẽ dễ ăn hơn), thêm cọng hành trắng lên trên.
– Chỉnh lại lửa to để nước dùng sôi lớn, trút hành lá băm nhỏ và 1 thìa canh nước mắm vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.
– Chan nước dùng vào bát bún, rắc một chút hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm rau thơm, ớt tươi tùy thích.
Sợi bún rối loại nhỏ sẽ phù hợp với món bún sườn chua này
Vậy là cách làm bún sườn chua đã hoàn thành rồi đấy, thật nhanh gọn phải không nào. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương hoặc trong quá trình hầm, bạn sơ chế nguyên liệu và làm những công việc khác nhé. Bún sườn chua thơm lừng, có vị chua thanh tự nhiên của sấu và vị ngọt đậm đà của xương, thêm chút cay cay của tiêu và ớt, là món ăn siêu ngon, dễ tiêu lại bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, trổ tài vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng.
Và nếu như một ngày bạn có nhã hứng đưa cả gia đình ra ngoài nhà hàng ăn thay vị tốn công sức cặm cụi trong bếp, hoàn toàn có thể tìm đến những địa điểm sau để thưởng thức những món ăn thơm ngon nhất nhé!
- Những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Hà Nội nên thử 1 lần trong đời
- Top 20+ nhà hàng ngon nổi tiếng, được yêu thích nhất ở TpHCM
DoanNV – Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
–
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm:
- Tổng hợp các món ăn sáng hàng ngày ngon cho cả nhà, kèm cách làm
- Cách làm 14 món bún ngon dễ ăn cho những ngày chán cơm
- Bí quyết nấu phở gà Hà Nội ngon quên sầu, ăn là ghiền
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog