Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng

Video cách làm món bún bò viên

Nước lèo bún bò viên là một trong những sựa lựa chọn yêu thích cho bữa sáng của nhiều người. Vậy cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng là gì? Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp nhé.

Nguyên liệu nấu bún bò viên

1 kg xương ống bò

500g thịt bò viên

500g gân bò

1- 2 nhánh gừng

1-2 củ hành tây

Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

Cách nấu bún bò viên

Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 cách nấu đuôi bò hầm sả ngon khó cưỡng

Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

Bò viên cắt làm đôi. Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

Khi ăn, bạn đừng quên tự pha thêm một ít nước chấm bò viên và gân bò thật ngon từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh và ớt cay nữa nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách làm tép khô rang chua ngọt chuẩn vị thơm ngon

Video hướng dẫn cách nấu nước lèo bún bò viên đậm vị

Thông tin cách nấu nước lèo bún bò viên đậm vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 675 calories

Trên đây là công thức nấu nấu nước lèo bún bò viên đậm vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đăng bởi: Trần Đình Lạc

Từ khoá: Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…