Threads đạt kỷ lục 100 triệu người dùng trong 5 ngày

Theo số liệu mới nhất từ hệ thống theo dõi Threads của Quiver Quantitative, mạng xã hội Threads do Meta phát triển đã vượt qua mốc 100 triệu người dùng chỉ sau chưa đầy một tuần từ khi ứng dụng ra mắt, đây là tốc độ nhanh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Internet.

Mặc dù Meta chưa xác nhận số lượng người dùng tham gia Threads, nhưng họ cung cấp tính năng tặng huy hiệu cho người dùng dựa trên số thứ tự đăng ký. Nhờ vào tính năng này, các hệ thống theo dõi như của Quiver Quantitative có thể dễ dàng biết được mạng xã hội này đã thu hút bao nhiêu thành viên.

Huy hiệu trên Instagram thể hiện số thứ tự của người đăng ký Threads. Ảnh: Lưu Quý

Huy hiệu trên Instagram thể hiện số thứ tự của người đăng ký Threads. Ảnh: Lưu Quý

Christopher Kardatzke, nhà phát triển công cụ theo dõi Threads của Quiver Quantitative, xác nhận tính chính xác của hệ thống và kết quả khớp với những con số được Meta công bố trước đó. CEO Meta, Mark Zuckerberg, chỉ ba ngày trước đó đã thông báo Threads đạt 70 triệu người đăng ký.

Sự phát triển nhanh chóng của Threads được cho là kết quả của việc mạng xã hội này tận dụng thành công giai đoạn rối ren của mạng xã hội do Elon Musk sở hữu. Cuộc thách đấu giữa Musk và Zuckerberg trên võ đài mạng xã hội cũng đã tình cờ quảng bá cho Threads.

Biểu đồ tốc độ tăng trưởng người dùng của Threads. Ảnh: Quiver Quantitative

Biểu đồ tốc độ tăng trưởng người dùng của Threads. Ảnh: Quiver Quantitative

Với cơ chế hoạt động tương tự Twitter, Threads đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng. Nằm trong hệ sinh thái Meta, Threads dễ dàng tạo tài khoản từ Instagram, sở hữu hơn một tỷ người dùng toàn cầu. Điều này cung cấp tiềm năng phát triển lớn tại châu Âu, nơi Meta vẫn đang đối mặt với một số vấn đề về chính sách.

Tuy vậy, dù đã đạt mốc 100 triệu người dùng một cách ấn tượng, Threads vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và chưa thể cạnh tranh với Twitter để trở thành “quảng trường cập nhật thông tin”. Ứng dụng này vẫn chưa có tính năng hashtag và thuật toán sắp xếp bảng tin lộn xộn, mà vẫn hiển thị thông tin theo thứ tự thời gian hay mức độ ưu tiên.

Trước đó, kỷ lục thu hút người dùng nhanh nhất thuộc về ChatGPT, một siêu AI ra mắt vào cuối tháng 11/2022, đạt 100 triệu người dùng vào cuối tháng 1, vượt qua các tên tuổi lớn như TikTok và Instagram. Việc cạnh tranh giữa các nền tảng mạng xã hội đang diễn ra mạnh mẽ và sự phát triển của Threads chắc chắn là một sự kiện đáng chú ý trong thế giới Internet ngày nay.

 

Tham Khảo Thêm:  Cuộc chạy đua về chip 2 nm của Samsung

Related Posts

Ứng dụng phiên dịch ảo của sinh viên Việt đạt giải quốc tế

Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người khiếm thính giao tiếp dễ dàng hơn thông qua smartphone. Ứng dụng Earlie đã giành…

Tình hình mua bán chip cao cấp ở chợ đen Trung Quốc

Mua bán chip cao cấp ở Trung Quốc thông qua chợ đen ngày càng trở lên rầm rộ từ khi các lệnh cấm của Mỹ đối với…

Bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến hệ thống đèn báo trạng thái dây đai an toàn trên ô tô

Apple, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ, đã chứng tỏ sự quan tâm của họ đối với ngành công nghiệp…

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng Metaverse, trị giá 36 tỷ USD của Meta, đang gặp khó khăn nghiêm trọng với chỉ khoảng 900 người dùng hàng ngày, theo thông tin…

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Việc xảy ra 2 sự cố cáp quang biển mới tại các nhánh S1.9 và S9 của tuyến cáp quang biển APG đã tạo ra thách thức…

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

Việc thông qua Luật Giao dịch điện tử sửa đổi tại Quốc hội vào ngày 22/6 vừa qua đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong…