Hướng dẫn cách nấu lẩu thịt trâu nhúng mẻ dành cho 3 người ăn

Video hướng dẫn cách làm món thịt trâu nhúng mẻ

Bạn đã biết cách nấu món lẩu thịt trâu nhúng mẻ sao cho ngon chưa? Hôm nay, Ẩm Thực Tây Bắc sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu lẩu thịt trâu nhúng mẻ ngon nhanh chóng đơn giản. Còn chần chờ gì nữa, cùng Ẩm Thực Tây Bắc bắt tay vào bếp nào!

Nguyên liệu làm Lẩu thịt trâu nhúng mẻ Cho 3 người

Để có được món thịt trâu nhúng mẻ ngon đặt hàng tại amthuctaybac.vn

Chuẩn Bị

Thịt trâu 1 kg

Tham Khảo Thêm:  3 cách làm cá đuối nướng siêu hấp dẫn đổi vị cuối tuần

Xương ống heo 500 gr

Mẻ 1/2 bát

Cà chua 2 quả

Hành lá 10 gr

Ớt tươi 4 quả

Sả 4 cây

Gừng 1 củ

Tỏi 3 củ

Hành tím 3 củ

Rau muống 200 gr

(rau mồng tơi)

Ăn kèm với lẩu: bún hay mì gói

Gia vị: muối đường,…

Dụng cụ: Bếp, nồi, muỗng, dao,…

Thịt trâu tươi được thái và tẩm ướp giá vị của Tây Bắc cực Ngon

Cách chế biến Lẩu thịt trâu nhúng mẻ

1. Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Gừng nạo sạch vỏ rồi xắt nhỏ. Sả bóc bỏ các bẹ già bên ngoài rồi đập dập, xắt nhỏ.

Dùng muối hạt xát lên thịt trâu tươi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi tiến hành thái lát mỏng vừa ăn. Xương ống rửa sạch, chặt thành từng khúc.

Rau muống và rau mồng tơi nhặt sạch,ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lã thêm 2-3 lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 10cm. Mẻ lọc qua rây, cho riêng ra 1 bát.

Để được bữa lẩu trâu ngon nước lẩu là thứ quan trọng nhất

2. Nấu nước dùng lẩu

Đầu tiên nấu một nồi nước, khi nước sôi tiến hành thả phần xương ống đã chặt vào nồi chần qua. Sau đó, hãy vớt xương ra và rửa sạch lại với nước để loại bỏ các tạp bẩn còn sót lại rồi để vào tô riêng.

Tham Khảo Thêm:  3 cách làm món lòng dê cực ngon dành cho dân nhậu

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi và gừng, sả băm còn lại cùng với 1 thìa nước mắm.

Tiếp đến, cho lượng cà chua đã thái múi vào nồi, đảo đều để cà chua chín. Tiếp theo cho xương ống đã chần sơ vào đảo đều tay. Thêm một chút bột canh và hạt tiêu cho ngấm vị.

Để nước lẩu được ngọt thanh, đậm vị bạn cần ninh xương ống của mình ít nhất 40 phút để đảm bảo lấy được hết vị ngọt trong xương.

Sau khi xương ống đã ninh nhừ, trút nước dùng sang loại nồi chuyên dùng để ăn lẩu. Cho mẻ vào nồi nước lẩu, lưu ý không nên cho hết cùng 1 lúc, nên cho 1 ít mẻ trước, nêm nếm xem vị chua đã vừa chưa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm cà chua, ở và một ít rau thơm, hành lá để nồi lẩu thêm đậm vị, thơm và đẹp mắt.

Nước chấm cực kỳ quan trọng góp phần tạo món trâu nhúng mẻ cực ngon

3. Làm nước chấm

Trong lúc ninh xương, bạn hãy tranh thủ sắp xếp bún/mì, rau và thịt bò lên đĩa sao cho đẹp mắt. Đồng thời làm nước chấm ăn kèm chung với lẩu.

Nước chấm để ăn cùng lẩu tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng nước xì dầu chanh tỏi ớt hoặc gia vị muối tiêu chanh quậy đều lại.

Tham Khảo Thêm:  Cua sốt tiêu đen làm như thế nào? Vào bếp cùng Vua Cua

4. Thành phẩm

Lẩu thịt trâu nhúng mẻ đúng vị sẽ có vị ngọt thanh của xương ống, mùi thơm khó cưỡng và cay nồng của các phụ liệu gừng, sả, ớt. Và đặc biệt không thể nào thiếu vị chua nhẹ của mẻ.

Bên cạnh đó, nước dùng phải trong, không bị váng mỡ, có màu sắc đẹp mắt, tươi tắn của cà chua điểm xuyết màu xanh xanh của hành lá.

Món thịt trâu tươi nhúng mẻ cực kỳ ngon

Một món thịt trâu nhúng mẻ ngon bạn cần lưu ý một số sau:

Để nước dùng lẩu trâu nhúng mẻ được ngọt thì ninh xương ống càng lâu càng tốt. Ngoài ra, xương ống cũng nên chọn loại có nhiều tủy, khi nấu nước cũng sẽ ngọt và ngậy hơn. Hãy lựa chọn sản phẩm thịt trâu tươi của Ẩm Thực Tây Bắc

Cho 1 chút muối hạt vào bát mẻ rồi mới tán qua rây để mẻ nhuyễn hơn, thơm ngon hơn.

Để nước lẩu trong, không bị váng thì trong quá trình nấu nên liên tục hớt lớp bọt.

Nếu bạn không thể ăn được cay thì cũng nên cho vào nồi ít nhất một trái ớt để tăng độ thơm và đậm vị cho nồi lẩu của mình.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bỏ…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu