Món ngon mỗi ngày: Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt

Video cách làm món xôi thịt hải phòng

Món ngon mỗi ngày hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món xôi thịt Hải Phòng.

Xôi thịtlà món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì vừa ngon, vừa no lâu. Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, rất phù hợp để ăn kèm với suất xôi dẻo thơm.

Thành phần chính của món ăn này là phần xôi dẻo được nấu từ gạo nếp và thịt kho đậm đà.

Món ngon mỗi ngày: Xôi thịt

Nguyên liệu cho món ngon mỗi ngày: Xôi thịt Hải Phòng

– Thịt ba chỉ: 1kg

– Muối, đường, giấm, mắm, nước tương, cháo trắng, ngũ vị hương, hành tây, hành tím, tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu, hồi + quế

Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM THỊT KHO CHẢ NƯỚC MÀU DỪA NGON NGẤT NGÂY

– Gạo nếp

– Dưa chuột, giá đỗ, cà rốt ( làm dưa góp ăn kèm )

Sau khi chiên nổ bì, sẽ đem đi ngâm nước

Cách chế biến món ngon mỗi ngày: Xôi thịt Hải Phòng

– Ngâm gạo nếp với nước ấm trước, để riêng.

– Thịt ba chỉ để miếng to, vuông, nguyên bì luộc sơ cùng với chút muối và giấm, đun sôi tầm 10 phút, rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh khoảng 15 phút

– Vớt thịt ra để ráo nước hoàn toàn (lấy khăn thấm khô sẽ nhanh hơn ). Sau khi khô dùng dĩa đâm trên mặt bì và đem đi chiên ( chiên áp phần bì xuống trước, để lửa lớn vì không cần phải để thịt chín, chủ yếu là để bì nổ)

Món ngon mỗi ngày: Thịt thái miếng to

– Sau khi đã thấy bì nổ phồng lại đem thịt ngâm vào bát nước lạnh trong khoảng 1 giờ cho da mềm và nhăn lại.

– Vớt thịt ra cắt thành dải to, dày 3 cm. Đem thịt ướp gia vị gồm có: Hành tím băm, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, mắm, nước tương, hạt tiêu, đường, chao trắng, ngũ vị hương. Trộn đều, ướp trong vòng 1 giờ nữa.

Món ngon mỗi ngày: Hương vị thơm nức

– Thắng đường tạo màu cho đẹp rồi cho nước vào đun sôi, cho củ hành tây vào đun nhừ cho ra hết nước ngọt, vớt củ hành tây ra ngoài và cho vào toàn bộ phần thịt đã ướp (kể cả phần gia vị) nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tham Khảo Thêm:  Ốc cà na: Top 11 cách nấu cực thơm ngon như hàng quán

– Đun trong vòng 2,5 tiếng (nồi gang để tản nhiệt đều, thịt mềm nhừ mà không bị nát sẽ ngon hơn dùng nồi áp suất). Chú ý trước 30 phút cho thêm hoa hồi + quế, trứng gà chiên sơ và giò chả vào nồi thịt, đun cho thơm và ngấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Xôi thịt ăn kèm dưa góp rất ngon

– Trong lúc chờ kho thịt thì đi đồ xôi và làm dưa góp để ăn cùng cho đỡ ngấy.

Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày hôm nay!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Béo Tròn Mũm Mĩm.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Tổng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu