Cách làm vịt nướng chao thơm ngon, đúng vị

Video cách làm món vịt ướp chao nướng

Cách làm vịt nướng chao ngon với công thức đơn giản. Nếu bạn muốn biết chi tiết thông tin hãy theo dõi ngay bài viết cách làm vịt ướp chao nướng nhé.

1. Nguyên liệu để làm món vịt nướng chao

– 1 con vịt đã làm sạch ít nhất nặng khoảng 1 kg trở lên.

– 1 hũ chao môn trắng.

– Hành tím và tỏi băm nhuyễn, gừng.

– Đậu bắp số lượng tuỳ ý.

– Dưa leo số lượng tuỳ ý.

– Nước cốt chanh, đậu bắp, dưa leo, rau răm.

– Gia vị: đường, muối ăn, dầu điều, sa tế, hạt nêm, tiêu, ….

– Dụng cụ: Dao, thớt, âu sạch, đĩa lớn, que xiên, bếp than hoa, bếp gas, vỉ nướng, ….

2. Cách làm vịt nướng chao ngon bạn nên biết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa vịt sạch với nước muối, bạn hãy dùng gừng thoa đều và ngâm thịt vịt trong khoảng 10 phút. Làm cách này vịt sẽ sạch và trông ngon miệng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được

Tiếp đến, bạn rửa sạch vịt một lần nữa với nước rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo và cho ra một đĩa lớn.

Cách làm vịt nướng chao bạn cần sơ chế vịt

Bạn chỉ cần dùng bốn viên chao, cho vào chén và thêm ít đường rồi tán nhuyễn để bớt mặn.

Đậu bắp, dưa leo rửa sạch rồi thái dưa leo thành miếng vừa ăn là xong.

Bước 2: Công thức ướp vịt nướng chao

Cách làm vịt nướng chao khi ướp vịt: Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt với công thức: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê sa tế + 1 thìa cà phê dầu điều + nửa thìa cà phê bột ngọt và một ít tiêu.

Cho tất cả vào chén chao đã chuẩn bị có rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu tan hết.

Cách làm vịt ướp chao nướng đơn giản

Sau đó, bạn đổ ⅔ hỗn hợp vào đĩa thịt vịt đã sơ chế và trộn đều. Ướt trong khoảng 45 phút để cho thịt vịt ngấm gia vị rồi các bạn đem nướng.

Bước 3: Cách làm món vịt nướng chao ngon

Bạn cần chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt thịt vịt lên nướng như bình thường trên chiếc vỉ. Sau khi thấy thịt vịt săn, bạn phết thêm hỗn hợp ướp còn lại để tiếp tục nướng.

Làm như thế thịt vịt sẽ thơm hương và đậm vị hơn. Khi miếng thịt chuyển màu vàng sẫm là đã chín rồi đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc

Cách làm vịt nướng chao mang đi nướng bằng vỉ

>> Xem thêm:

Cách làm nước sốt chấm vịt nướng ngon tuyệt, ăn là nghiện.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng mỡ hành siêu ngon.

Trong khi nướng thịt, bạn có thể đặt đậu bắp lên nướng cùng để tiết kiệm thời gian.

Thời gian để nướng nguyên con có thể kéo dài từ 30 – 45 phút bạn nên dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng tại nhà rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp trong cách làm vịt nướng chao.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm vịt nướng chao thưởng thức

Bạn làm gì nữa mà không bày món vịt nướng chao ra đĩa rồi mời cả nhà thưởng thức, đừng quên ăn kèm theo dưa chuột, đậu bắp cùng nước chấm nhé.

Vậy là cách làm vịt nướng chao chi tiết ngay ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện được món này ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 4…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu