Vịt trời và những món hấp ngon “quên lối về”

Video cách làm món vịt trời hấp gừng

Vịt trời hấp, không đơn điệu và khô khan như món luộc, với hương thơm, thịt chắc mềm ngọt phù hợp ăn với mọi loại thời tiết mà còn rất bổ dưỡng rất bổ dưỡng bởi ẩn chứa trong đó có hàm lượng lớn protein, các khoáng chất như sắt; phốt pho; canxi, các vitamin nhóm A; D; B1, …rất có lợi cho những người có thể trạng suy nhược, người ốm, người thường bị đổ mồ hôi vào ban đêm, hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều và phụ nữ sau sinh bị ít sữa.

Cùng Hương Việt tham khảo những cách chế biến các món hấp, phát huy công dụng của vịt trời thơm ngon ở các gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé:

1. Vịt trời hấp bia

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con 1,5kg
  • Bia: 1-2 lon
  • Dấm: 1 lít
  • Thành phần, gia vị khác: Lá mắc mật tươi, hạt nêm, bột canh, mì chính, Gừng, tỏi, ớt, nước tương, rau mùi
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch vịt bằng giấm, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch rồi để vịt ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch lá mắc mật tươi, để ráo rồi đem thái nhỏ khoảng một nửa lá, gừng đem gọt vỏ.

Bước 3: Trộn đều lá mắc mật cùng với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng đập dập. Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong bụng vịt rồi dùng tăm ghim lại.

Bước 4: Lấy một phần lá mắc mật còn lại rải đều xuống đáy nồi hấp và đặt vịt vào. Sau đó, cho nửa lon bia vào nồi và bật bếp lên và hấp khoảng 45 phút đến khi thịt chín.

Bước 5: Sau khi vịt đã chín, bạn chặt miếng vừa ăn xếp ra đĩa, trang trí thêm bằng các loại củ, rau thơm cho đẹp mắt, pha thêm bát nước xì dầu tỏi ớt là bạn đã hoàn thành một đĩa vịt trời hấp bia thơm ngon và đầy hấp dẫn rồi!

2. Vịt trời hấp xôi

Nguyên liệu:

  • Vịt trời: nửa con
  • Gạo nếp: 500 gram
  • Đậu xanh bóc vỏ: 200 gram
  • Gia vị: gừng, chanh, ớt, nước mắm, muối, đường

Cách thực hiện

  • Làm sạch lông, rửa thịt sau đó để ráo nước rồi đem luộc, khi luộc bạn cho một vài lát gừng vào nồi nước để cho thơm và khử mùi hôi của vịt.
  • Lấy lá thơm lót xuống đáy chõ rồi đổ gạo nếp cùng với đậu xanh đã ngâm đãi vỏ sạch vào chõ. Sau đó, rưới nước luộc vịt vào chõ xôi đang đun trên bếp, lúc nấu xôi thì lấy đũa xới xôi lên để xôi được chín đều, tơi.
  • Làm nước sốt cho thịt vịt: múc một bát nước luộc vịt nhỏ rồi cho đường, mì chính, nước mắm, hạt tiêu để pha nước sốt cho thịt vịt. Tiếp đó, lấy củ hành tím thái thành lát mỏng, hành lá thì cắt khúc rồi cho vào nước sốt.
  • Phần vịt lúc này sau khi chín thì chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Xếp từng miếng thịt lên đĩa xôi rồi lấy nước chấm pha ở trên rưới lên thịt vịt và xôi cho ngấm đều làm tăng thêm hương vị đậm đà.
  • Đậy nắp giỏ đựng xôi một lúc để cho hơi nóng từ xôi bốc lên thịt vịt, nó sẽ giúp thịt vịt ngấm nước sốt hơn và mỡ vịt thấm vào xôi.
  • Cuối cùng, lấy một chút rau thơm, rau mùi đặt lên giỏ xôi để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn cho người ăn.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua ngon tại nhà

3: Vịt trời hấp nước dừa

Nguyên liệu:

  • Vịt trời: 1 con
  • Dừa: 2 quả
  • Các gia vị khác: gừng, hạt nêm, muối mắm ướp thịt

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ dừa rồi khoét lỗ trên đầu để bỏ thịt vịt trời vào. Tiếp theo, đổ nước dừa vào chảo lòng sâu. Bỏ hành tím đã được băm nhỏ cho vào chảo nước dừa.
  • Cho thịt vịt trời đã rửa sạch vào ướp gia vị rồi đem xào qua 5 phút rồi tắt bếp.
  • Đem thịt vịt vừa xào cho vào quả dừa đã khoét lỗ. Đổ nước dừa vào quả khoảng 50% rồi đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút.

Với không gian rộng rãi, cùng sự đa dạng lựa chọn các loại bàn tiệc và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, Nhà hàng Hương Việt chính là điểm hẹn vô cùng lý tưởng để tổ chức các loại tiệc từ ăn uống gia đình cho đến quy mô như họp mặt công ty hay tiệc cưới. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để tổ chức ăn uống cùng gia đình, bạn bè, đối tác… thì hãy đến với chúng tôi, nhà hàng Hương Việt – tọa lạc tại số 22 Đỗ Đức Dục,Từ Liêm, Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút dùng bữa vui vẻ và đáng nhớ nhất!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm LẠP…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu