Bí quyết cách nấu hủ tiếu bò kho thơm mềm, chuẩn vị, ngon xuất thần

Video cách làm món hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho là món ăn ngon, đậm đà được nhiều người yêu thích. Bạn có thể nấu cho bữa sáng gia đình hoặc đổi món cho phong phú. Cùng VinID khám phá ngay bí quyết cách nấu hủ tiếu bò kho thơm mềm, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà qua bài viết sau nhé.

1. Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống

Món hủ tiếu bò kho truyền thống.
Món hủ tiếu bò kho truyền thống.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho truyền thống:

  • Nạm bò: 500g
  • Hủ tiếu: 300g
  • Giá: 300g
  • Màu dầu điều: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Ớt bột: ½ muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng canh
  • Bột gia vị bò kho: 1 gói (10g)
  • Sả: 4 cây
  • Ngò gai, hành lá, hành tím, hành tây, ớt, tỏi, quế, chanh: 1 ít
  • Hẹ: 100g
  • Cà rốt: 200g
  • Nước dừa: 1,5 lít
Các nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu bò kho truyền thống.
Các nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu bò kho truyền thống.

Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống:

  • Rửa sạch nạm bò, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt.
  • Đập dập sả, cắt khúc 3 cây, băm nhuyễn 1 cây.
  • Ướp thịt bò trong 30 phút với gia vị bò kho, 1 muỗng canh màu dầu điều, đường, hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, ½ số sả, ớt, hành tím và tỏi đã băm nhuyễn.
  • Cắt miếng cà rốt. Cắt khúc hẹ. Chia đôi hành tây, ½ cắt múi cau, ½ cắt lát mỏng. Cắt nhuyễn ngò.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh màu dầu điều vào. Phi thơm phần sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn còn lại.
  • Cho sả cây, hành tây cắt múi cau vào đảo đều đến khi vàng thơm thì cho thịt bò vào xào.
  • Khi thịt bò săn lại, cho nước dừa và 0,5 lít nước lọc vào nấu khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào, nấu thêm 30 phút nữa cho thịt bò chín mềm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp, cho sợi hủ tiếu vào trụng khoảng 2 phút, vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo.
  • Cắt nhỏ ớt cho vào muối hột, giã nhuyễn, nặn thêm chanh để làm muối ớt chanh.
  • Cho giá, hẹ, hủ tiếu vào tô, múc bò kho chan lên, rắc ngò gai, hành lá, hành tây cắt lát, quế lên mặt là có thể thưởng thức.
Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu cách nấu gà ác hầm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)

2. Cách nấu hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn

Món hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn.
Món hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn:

  • Nạm bò: 1kg
  • Hủ tiếu
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 7 cây
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Thảo quả, vỏ quế, húng quế, ngò gai, chanh, ớt, giá: 1 ít
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 8 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Rượu: 1 chén nhỏ
  • Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu hạt, bột năng, bột cà ri, bột ngũ vị hương, bột màu điều
Nguyên liệu chính nấu hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn.
Nguyên liệu chính nấu hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn.

Cách nấu hủ tiếu bò kho không dùng gói gia vị pha sẵn:

  • Rửa sạch nạm bò. Xoa đều với ½ củ gừng đập dập, rượu, ½ muỗng canh muối để khử mùi tanh. Lọc bớt mỡ, xả lại với nước sạch. Cắt thành miếng vuông khoảng 2cm.
  • Đập dập sả, cắt khúc. Cắt múi hành tây, bóc thành từng lớp. Đập dập, băm nhuyễn tỏi, hành. Cắt khúc cà rốt, độ dày khoảng 1cm. Cắt nhỏ ngò gai.
  • Ướp thịt bò khoảng 20 phút với 2 muỗng canh hành, tỏi băm, 1,5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột màu điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • Nướng ½ củ gừng còn lại rồi đập dập.
  • Rang quế, hồi, thảo quả, 1 muỗng cà phê tiêu hạt cho thơm lên rồi tắt bếp.
  • Cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm hành, tỏi băm, 1 ít sả.
  • Cho 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột màu điều, tiêu, quế, hồi, thảo quả vào đảo thơm.
  • Trút thịt bò vào xào săn lại thì đổ thêm 0,5 lít nước dừa, 3,5 lít nước lọc vào nấu.
  • Cho tiếp sả cây, gừng nướng vào nấu cho thơm.
  • Sau khi nấu được 1 tiếng rưỡi, châm thêm nước nóng vào sao cho tổng cộng là 4 lít nước.
  • Trút cà rốt vào nấu thêm 20 phút đến khi cà rốt chín mềm.
  • Giã nhuyễn 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ớt. Cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều để làm muối ớt chanh.
  • Pha 3 muỗng canh bột năng với 1 chén nước. Vừa cho bột năng vào nồi, vừa khuấy đều.
  • Cho hành tây vào rồi tắt bếp.
  • Trụng hủ tiếu với nước sôi, vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
  • Cho hủ tiếu, giá, rau quế, ngò gai vào tô, chan bò kho vào là có thể thưởng thức.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm ngô chiên giòn ngon – món ăn vặt giàu dinh dưỡng tại nhà

3. Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho mềm, ngon, chuẩn vị

  • Có thể dùng nước lọc thay cho nước dừa. Tuy nhiên, bò kho nấu bằng nước dừa sẽ ngon, ngọt hơn.
  • Nên chọn thịt bò nạc hoặc lẫn chút mỡ. Đặc biệt là thịt bò có ít gân thì sẽ ngon hơn.
  • Nên cắt thịt theo sớ để thịt không bị dai.
  • Nấu bò kho bằng nồi áp suất thì thịt bò sẽ nhanh mềm hơn so với nấu bằng nồi thông thường.
  • Dùng dầu màu điều hoặc bột màu điều sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt.
  • Dùng sả cây và ngũ vị hương sẽ giúp bò kho thơm đậm vị.
  • Khi xào thịt bò nên xào nhanh với lửa lớn, không xào quá lâu sẽ làm bò bị dai.
  • Không giã nhuyễn hoa hồi vì sẽ làm món ăn bị đắng.
Dùng dầu màu điều hoặc bột màu điều sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt.
Dùng dầu màu điều hoặc bột màu điều sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt.

4. Rau ăn hủ tiếu bò kho gia tăng hương vị

Khi ăn hủ tiếu bò kho, người ta thường dùng kèm các loại rau sau đây để tăng thêm sắc, hương, vị, cho món ăn thêm phần hấp dẫn: húng quế, ngò gai, giá.

Húng quế và ngò gai có mùi hương đặc trưng của rau thơm, màu xanh đẹp mắt. Trong khi đó, giá có hương vị thanh mát, ăn giòn giòn rất ngon. Ngoài ra, người nấu còn cho thêm hành tây, cà rốt cho nước dùng thêm ngọt.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách nấu hủ tiếu bò kho thật thơm, mềm, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên mua sắm tại Vinmart hoặc tải ứng dụng VinID để đặt hàng các nguyên liệu tươi ngon nhất từ thịt bò cho đến rau củ, gia vị để món ăn thêm phần chất lượng nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm RUỐC…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu