Cách làm vịt hon ngon

Video cách làm món vịt hon

Xin giới thiệu cách nấu món vịt hon, phù hợp cho bữa ăn cuối tuần. Cùng trổ tài nội trợ với món vịt hon tuyệt ngon nhé!

Cách làm vịt hon ngon

Nguyên liệu:

– Vịt non: 1,5kg

– Măng khô: 100 g

– Hạt sen tươi: 100 g

– Lạc rang: 100 g, vừng rang: 20g

– Mộc nhĩ, húng lìu, ớt bột

– 50cc rượu trắng, dầu ăn

– 5 củ sả, 50 g nghệ

– Nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi khô

Cách làm:

– Vịt sơ chế sạch (muốn làm sạch mùi hôi của vịt thì sau khi nhổ lông, dùng muối hay gừng giã dập chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút rồi mới rửa sạch mổ ruột).

– Chặt vịt thành những miếng to khoảng 50g, ướp mắm, muối, hạt tiêu, đường, húng lìu,1/2 số rượu trắng.

– Mộc nhĩ, măng khô ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch để ráo nước, thái miếng cỡ 2x2cm.

– Hạt sen bỏ tâm (nếu là hạt sen khô thì phải luộc chín).

Tham Khảo Thêm:  Đổi gió bữa cơm gia đình với món dế cơm chiên nước mắm

– Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ cho ngấm gia vị.

– Đổ ngập nước, cho thêm nước mắm, đường, nước nghệ (nghệ giã nhỏ, hòa với nước lã rồi lọc lấy nước). Đun khoảng 20 phút cho vịt chín mềm cho tiếp măng, mộc nhĩ, hạt sen vào đun tiếp 10 phút đến khi thấy thịt vịt mềm và róc xương là được.

Yêu cầu

– Thịt vịt chín mềm, róc xương nhưng không nát, có mầu vàng của nghệ, nước sánh, có mùi thơm đậm của thịt vịt, mùi thơm nhẹ của hành, tỏi, nghệ và sả, có vị hơi cay. Bạn tham khảo thêm: Vịt kho măng khô

Nguyên liệu:

– 1 đùi vịt (góc phần tư con vịt).

– 1 kg măng khô, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt trái.

Cách chế biến:

– Đùi vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi thái khúc vừa ăn. Măng ngâm mềm, luộc chín rồi xé thành miếng vừa ăn.

– Phi thơm dầu ăn, cho đùi vịt vào xào sơ với ít hạt nêm, nước mắm, đường. Tiếp đến cho măng vào xào chung. Sau cùng cho nước vào xâm xấp mặt, kho với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thấm đều gia vị là được.

– Măng kho xong múc ra bát rồi dùng với cơm nóng.

Đùi vịt chiên giòn

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn giòn, thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu:

– 2 đùi vịt.

– 2 thìa canh muối hột, 1 thìa canh lá thơm khô.

– 1 thìa canh tỏi bằm, tiêu bột, bột ngọt.

Cách chế biến:

– Đùi vịt rửa sạch, lau khô. Sau đó ướp đùi vịt với muội hột, lá thơm khô, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu trong khoảng 4 tiếng.

– Tiếp đến rửa đùi vịt thật sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng giòn. Bạn có thể dùng chung món này với xôi chiên.

(St) Hướng dẫn làm thịt vịt nướng ngon tuyệtCách luộc thịt vịt ngon, không bị hôiChế biến thịt vịt kho gừng ấm lòng mùa đông giá rétThịt vịt nấu bí đao ngon miệng bổ dưỡngThịt vịt sốt cam chua ngọt cực lạ miệng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…