TRỨNG HẤP KIỂU TRUNG QUỐC

Video cách làm món trứng hấp trứng hoa

MÓN TRỨNG HẤP KIỂU TRUNG QUỐC , mịn, mềm, hương vị đặc trưng trung hoa với nước tương trung quốc kết hợp thêm các nguyên liệu khác như măng tây, thịt tôm. nếu bạn đã thử qua món trứng hấp kiểu nhật thì hãy thử món trứng hấp kiểu trung quốc này và xem bạn thích món trứng hấp nào hơn nhé, vào comment giúp cho các love cooker khác nhé 🙂

một điểm hay của món trứng hấp kiểu trung quốc này mà tôi đặc biệt yêu thích là tổng thời gian nấu chỉ hơn 10 phút, dễ ăn cực kỳ, mỗi lần tôi nấu món này cả nhà ai cũng mê, còn gì thích hơn khi mình nấu và mọi người đểu thích và ăn sạch sành sanh đúng không nào các bạn!

Chuẩn bị: 3 phút Nấu: 10 phút Tổng: 13 phút

Tham Khảo Thêm:  Xương đầu heo làm món gì ngon? Cách nấu xương đầu heo hầm bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà – Cẩm Nang Bếp Blog
trứng hấp kiểu trung quốc
trứng hấp kiểu trung quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 khẩu phần ăn

  • 4 quả trứng , đánh tan đều
  • Nước ấm, bạn dùng lượng gấp đôi với lượng trứng nhé ( bí quyết 1)
  • 2 nhúm muối
  • 2 muỗng cà phê lá hẹ , thái nhỏ (tùy ý), nhưng tôi thích có chút lá hẹ nhỏ
  • 4 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 4 giọt dầu mè

Trang trí thêm (tùy chọn)

  • Tôm , bóc vỏ và hấp chín
  • Măng tây và cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Đổ nước ấm vào trứng đã tan đều. Thêm muối sau đó khuấy đều.
  2. lược qua rây ( bí quyết 2) bạn ăn món trứng hấp ở nhà hàng, ngon mịn thì không thể bỏ qua bước này đâu đấy , đổ hỗn hợp vào 2 bát nhỏ. Rắc lá hẹ lên nếu bạn thích giống mình
  3. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm dùng que tâm đâm( Xỏ) lỗ để hơi nước thoát ra ngoài
  4. Hấp từ 10-12 phút trên lửa nhỏ ( lưu ý đặt bát vào khi nước bắt đầu sôi).
  5. Nêm nước tương nhạt và dầu mè ( hãy cắt qua trứng hấp khi trứng đã đông đặc vài lần để nước sốt thấm vào, nước sốt là bao gồm nước tương và dầu mè với liều lượng như bên trên nhé). Phục vụ nóng.
  6. Nếu bạn thích trang trí hay muốn thêm chút topping, tôm rau củ thì : Hấp trứng như bình thường trong 7 phút, sau đó cho tôm và rau vào ( chần qua nước sôi chút) . Hấp thêm 3 phút nữa.
  7. Vậy là món trứng hấp đã hoàn thành.
    trứng hấp kiểu trung quốc
    trứng hấp kiểu trung quốc

Lưu ý để món Trứng hấp thêm hoàn hảo

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 5 công thức làm món ăn vặt DAS tại nhà (ĐƠN GIẢN)

1. Tỷ lệ nước trứng nên vào khoảng 1: 2 về thể tích. Ví dụ: 2 quả trứng đã đánh (cỡ vừa) có kích thước khoảng 100ml, vì vậy bạn sẽ cần 200ml nước. 2. Lý tưởng nhất, nước ấm pha vào trứng thì nước nên ở khoảng 45 ° C (113 ° F). Bạn có thể đạt được điều này bằng cách trộn các phần nước sôi và nước lọc tỷ lệ bằng nhau

3. khi hấp trứng để nước sôi hãy cho bát trứng vào hấp CALORIES Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 68 kcal

có thể bạn qua tâm:

Hướng dẫn nấu Mì bò Lan Châu thơm ngon

hay là:

Cách làm sườn ram mặn đậm đà bắt cơm.

Cách làm thịt xá xíu chuẩn vị như ngoài hàng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu