Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon đơn giản tại nhà

Video cách làm món trứng gà nướng thái lan

Trứng gà nướng với hương vị thơm ngon, mới lạ đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên học ngay cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản của Cet.edu.vn để tự tay thực hiện chiêu đãi cả nhà mình nhé! Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, B12, A, E, D cùng với các khoáng chất như kẽm, sắt rất có ích cho sức khỏe. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành những món ngon như trứng chiên, trứng luộc, trứng cuộn phô mai… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trứng gà với các loại gia vị để chế biến món trứng gà nướng thơm nức mũi.

Có thể bạn quan tâm
Tham Khảo Thêm:  Trổ tài với 5 công thức chân gà hấp giòn dai, ăn hoài không ngán

Mẹo hay để chọn hột gà tươi ngon

Để món trứng gà nướng thêm ngon miệng, trước tiên, bạn cần nắm được cách chọn trứng tươi ngon. Trước hết, trứng phải có độ sáng bóng, không bị xỉn màu vì như thế trứng đã để lâu. Khi cầm lên, phải cảm nhận được độ cứng và ram ráp của trứng. Trứng gà tươi mới thường có lớp bụi phấn mỏng bao bọc lớp vỏ. Nếu khi lắc nhẹ trứng, trứng phát ra tiếng động có nghĩa đã để lâu ngày và khi trứng chuyển động mạnh có nghĩa trứng đã hỏng, không nên mua.

trứng gà nướng kiểu thái lan

Trứng gà nướng Thái Lan trông thật hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon

Nguyên liệu trứng gà nướng Thái Lan

  • 5 trứng hột gà
  • 1 mớ rau răm
  • Mật ong
  • Đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà tươi khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo, dùng dao khoét 1 lỗ phía trên trứng rồi cho hết ruột trứng ra tô. Lưu ý, nên khoét và cho trứng ra thật cẩn thận không cho trứng dính vào phần vỏ sẽ mất đẹp. Tiếp đến, bạn khuấy đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ hào quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho trứng lọc qua rây để cho trứng gà được mịn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết làm món gỏi gà rau càng cua giòn ngọt, thanh mát

Rau răm bạn đem nhặt sạch, rửa cho thật sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Nêm nếm gia vị

Trứng gà sau khi được khuấy đều và lọc bạn tiến hành nêm nếm với: 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng tiêu bột. Tiếp theo, bạn khuấy đều để gia vị hòa tan hẳn.

Bước 3: Cho trứng gà vào vỏ trứng

Bạn cho phần trứng gà đã tẩm ướp vào một cá ca có miệng hình phễu, rồi đổ vào từng vỏ trứng. Lưu ý, bạn chỉ cho 2/3 vỏ trứng để khi nướng trứng không bị đầy và dễ vỡ. Tiếp theo, bạn cho trứng vào lồng hấp rồi để cẩn thận sao cho trứng không bị đổ ra ngoài.

Bước 4: Hấp và nướng hột gà

Bạn cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 1/3 nồi rồi đặt lồng hấp có trứng vào rồi hấp chín. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò than hồng cùng vỉ nướng. Khi trứng hấp chín, bạn cho trứng lên vỉ nướng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là được. Thỉnh thoảng, bạn trở cho trứng được nướng và thơm đều.

Vậy là cách làm trứng gà nướng Thái Lan hoàn thành, bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa, rồi ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh là được.

trứng nướng có lớp vỏ vàng

Trứng nướng có lớp vỏ vàng và không bị khét là đạt chuẩn (Ảnh: Internet)

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon và đơn giản nhất

Những lưu ý khi làm trứng gà nướng Thái Lan

  • Trứng gà phải sạch, không bị hư. Trước khi thực hiện phải rửa trứng nhiều lần để loại bỏ tạp chất bám ngoài vỏ.
  • Lúc lấy trứng khỏi vỏ và cho trứng vào khi đã tâm ướp xong phải thật cẩn thận để giữ vệ sinh và khiến món ăn thêm bắt mắt.
  • Cần cho những gia vị cya như tiêu vào để khử mùi tanh của trứng và giúp món ăn thêm ngon.
  • Khi nướng vỏ trứng nên chuyển vàng và không để vỏ cháy khét sẽ mất độ thơm ngon.

Trên đây là cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản, vệ sinh và mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với công thức chi tiết và những lưu ý này, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên món ăn khó cưỡng và cùng cả gia đình quây quần thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Xem…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu