Bắp giò heo hầm nấm đông cô – món ngon bổ dưỡng với hương vị đậm đà

Video cách làm món bắp giò heo hầm nấm đông cô

Bạn đang không biết nấu món gì đãi cả nhà vào cuối tuần này? Món bắp giò heo hầm nấm đông cô là lựa chọn không thể bỏ qua. Món ăn kết hợp giữa bắp giò heo ngọt thịt và nấm đông cô thơm ngon nồng nàn. Hôm nay, hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Giá trị dinh dưỡng món bắp giò heo hầm nấm đông cô mang lại cho sức khỏe

Nguyên liệu chính của món ăn này là bắp giò heo và nấm đông cô, đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn, thịt hồng mọng nước thơm ngon

Nấm đông cô

  • Nấm có dạng hình cái ô nhỏ, có màu nâu nhạt và khi chín sẽ có màu nâu đậm. Bề mặt nấm có những vẩy nhỏ màu trắng và có một cuống nấm ở giữa dính liền với tai nấm.
  • Nấm đông cô có hai dạng là tươi và khô. Nấm đông cô tươi chỉ cần làm sạch rồi chế biến. Nấm đông cô khô khi dùng phải ngâm với nước cho nấm nở rồi làm sạch và làm các món ăn. Tuy mất nhiều thời gian hơn để chế biến những sẽ bảo quản chúng được lâu hơn.

Nấm đông cô mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao

Nấm đông cô mang đến nhiều dinh dưỡng giá trị cao

  • Đây là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng chứa nhiều đạm, axit amin, đặc biệt giàu vitamin (vitamin B, C…) và khoáng chất (sắt, canxi, magie…). Theo nghiên cứu, trong 100g nấm đông cô chứa 12,5g đạm, 1,6g chất béo, 240mg kali, 16mg canxi, 3,9g sắt, 60g đường và vitamin.
  • Nấm đông cô mang lại nhiều lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch; hỗ trợ duy trì huyết áp ổn định, tăng cường tuần hoàn máu; có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm và chống nhiễm trùng do vi khuẩn; giúp xương chắc khỏe; có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của ung thư.
Tham Khảo Thêm:  3 cách thực hiện món cá hồi sốt bơ tỏi chuẩn vị nhà hàng

Bắp giò heo

  • Bắp giò heo là phần thịt từ đầu gối đến phần đùi của con heo. Đây là phần thịt ngon, ngọt, thịt mềm bởi các thớ thịt đan xen giữa các lớp mỡ và bao quanh xương ống. Vì thế chúng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và thịt mềm hơn so với các phần thịt khác.
  • Thịt bắp giò cung cấp nhiều dinh dưỡng, giàu đạm, vitamin (A, B, D) và khoáng chất. Chúng có tác dụng bổ máu, thông sữa, tăng cường sức đề kháng, làm cho da mềm mại, sáng mịn… vô cùng phù hợp với phụ nữ mang thai và cho con bú, người cần bồi bổ sức khỏe.

Bắp giò heo phù hợp cho bồi bổ sức khỏe

Bắp giò heo phù hợp cho bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu cho món Bắp giò heo hầm nấm đông cô

Để nấu được món Bắp giò heo hầm nấm đông cô, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Bắp giò heo: 1 cái
  • Nấm đông cô: 200g
  • Táo đỏ: 100g
  • Nước dừa tươi: 300ml
  • Hành, tỏi băm
  • Hành, ngò
  • Gia vị: muối, bột ngọt, nước tương, dầu hào, dầu màu điều, tiêu

Nấm đông cô khô cho món bắp giò heo hầm

Nấm đông cô khô

Cách làm món Bắp giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp giò heo chà sạch bằng muối rồi rửa qua nước và để ráo. Bắp giò chặt thành từng khoanh hoặc khúc vừa ăn.
  • Ướp bắp giò heo với 1 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu màu điều, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ½ muỗng tiêu và ướp trong 30 phút.
  • Nấm đông cô và táo đỏ ngâm nước muối loãng cho nở trong 15 phút rồi rửa sạch.
Tham Khảo Thêm:  3 cách làm dưa giá giòn chua, thanh mát cực đơn giản

Bước 2: Hầm bắp giò heo với nấm đông cô

  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt bắp giò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại rồi cho nước dừa và 100ml nước lọc vào đun sôi.
  • Khi nước hầm sôi, giảm lửa nhỏ rồi cho nấm và táo đỏ vào ninh trong 40 phút.

Bước 3: Thành phẩm

  • Thịt bắp giò heo sau khi hầm mềm và nhừ, tắt bếp và cho ra tô thưởng thức. Thêm ít hành ngò cho thơm và bắt mắt. Món ăn tuy cần nhiều thời gian để nấu nhưng không quá phức tạp. Thịt bắp giò heo chín mềm, nấm đông cô và táo đỏ thơm nhẹ, nước dùng ngọt thanh từ nước dừa tươi. Món ăn này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng cũng rất ngon.

Bắp giò heo hầm nấm đông cô bổ dưỡng

Bắp giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon, bổ dưỡng

Vậy là đã hoàn thành món bắp giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn gia đình hằng ngày nhiều món ngon bổ dưỡng. Vào bếp và làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại đây:

  • Bắp giò heo hầm nước tương
  • Ức gà sốt Teriyaki
  • Cá basa kho thơm

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Những…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu