Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút

Video cách làm món trìa hấp

Món ăn không đòi hỏi sự cầu kỳ trong chế biến nhưng lại có hương vị tuyệt vời. Nghêu hấp sả vị ngọt thanh tự nhiên mà không cần thêm nhiều gia vị, thưởng thức lúc nóng hổi sẽ cảm nhận được vị ngon nhất của nghêu cùng với đó là nước hấp ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả

– 1kg nghêu tươi sống

– 10 cây sả

– Ớt sừng: 5 quả

– Ớt cay: 5 quả

– 1 quả chanh tươi

– 10 lá chanh

– Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả đơn giản nhất

Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhất

Bước 1: Làm sạch nghêu

Tham Khảo Thêm:  Cách làm khoai môn chiên xù kiểu Hồng Kông tuyệt ngon

– Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

– Ngâm xong vớt nghêu ra để ráo nước.

Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều. Khi rửa nghêu, có con nào nổi lên mặt nước hoặc có mùi thum thủm là nghêu đã chết thối, vớt bỏ đi nếu không sẽ hỏng cả nồi nghêu hấp.

Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút - 3

Nghêu làm sạch loại bỏ cát hấp mới ngon

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm.

– Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa.

Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút - 4

Rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước

Bước 3: Làm nghêu hấp sả

– Xếp sả lót dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi rồi, đổ thêm 200ml nước vào sau đó trộn đều.

– Đặt nồi hấp nghêu lên bếp, đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì xóc đều lên, rắc chút lá chanh thái nhỏ lên trên sau đó tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Mứt Ổi Hồng Thơm Ngon Độc Đáo

Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút - 5

Rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, ăn nóng và chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Món ăn có vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt từ nghêu, rất hấp dẫn.

Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút - 6

Thành phẩm nghêu hấp với sả ớt thơm ngon thanh mát

Nghêu hấp sản chín thơm lừng hương sả, lá chanh. Đồng thời vẫn giữ được vị tươi ngon, thanh mát của nghêu. Nước nghêu ngọt, vị mặn nhẹ, cay cay vừa đủ đánh thức vị giác người thưởng thức.

Làm nước chấm nghêu hấp sả

2 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/3 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt của 2 trái chanh + 1/4 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn khuấy đều trong một bát.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-ngheu-hap-sa-ngot-ngon-chi-trong-vai-ph…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Top…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu