ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN SASHIMI TÔM TƯƠI NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN

Video cách làm món tôm sashimi

Sashimi là món ăn thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon, đây là món ăn ngon trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn này tượng trưng cho sự tinh tế, tỉ mỉ, sashimi thường được làm món khai vị trong các bữa ăn và có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm cùng cơm và soup. Có rất nhiều loại sashimi như sashimi cá hồi, sashi mi bạch tuộc và chúng ta không thể không nhắc tới sashimi tôm hùm và tôm sú.

Tổng Hợp các loại Lẩu ship tại nhà ngon như ngoài tiệm ưu đãi cực tốtLẩu Hải Sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phútLẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo ShipTôm Đông Lạnh giá siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà

Tham Khảo Thêm:  Cách làm canh ngao nấu rau cải thơm ngon dễ làm ngay tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sashimi tôm sú cực đơn giản tại nhà với những nguyên liệu hết sức thân thuộc

Nguyên liệu làm sashimi tôm sú tươi ngon

– Tôm sú tươi 1 kg

– Chanh tươi 1kg, ớt 3 quả

– Mù tạt 1 hộp

– Hành lá 5 nhánh

– Nước tương 1 bát nhỏ

nguyên liệu làm sashimi tôm sú

Nguyên liệu làm sashimi tôm sú tươi ngon

Cách làm sashimi tôm sú tươi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sashimi tôm sú

– Tôm sú sau khi mua về đem cắt bỏ phần râu và đầu tôm tiếp đến lột bỏ vỏ tôm, cắt đôi phần lưng tôm để bỏ chỉ đen lưng.

– Lưu ý không nên cắt rời lưng tôm, đem tôm rửa sạch lại với nước rồi cho vào bát tô lớn hoặc hũ nhựa đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong thời gian 10 – 15 phút cho tôm được cứng lại.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm sashimi tôm sú

Bước 2: Pha nước chấm mù tạt cho tôm

– Chuẩn bị một bát con sạch cho thêm nước tương, mù tạt vào bát thêm chút hạt tiêu vào sau đó khuấy đều để các gia vị được hòa quyện lại với nhau.

nước chấm sashimi

Pha nước chấm mù tạt

– Pha thêm một bát nước cốt chanh để nhúng tôm cho tôm được săn lại và chấm với nước mù tạt.

Tham Khảo Thêm:  Ốc xào me dừa ngon khó cưỡng ăn là mê

Bước 3: Trình bày và thưởng thức sashimi tôm sú

Trình bày và thưởng thức sashimi tôm sú

– Chuẩn bị sẵn một đĩa lớn sâu lòng bạn có thể cho thêm một vài viên đã bên dưới phủ lên trên lớp đá là lớp giấy bạc để tôm được lạnh hơn, ngon hơn khi ăn. Tiếp đến xếp lần lượt tôm lên trên mặt đĩa cho thêm chén nước chấm vào giữa và chén nước cốt chanh bên cạnh, trang trí thêm chút hành lá và thưởng thức nhé.

Thành phẩm món sashimi tôm sú

Thành phẩm món sashimi tôm sú

Sashimi tôm sú là món ăn có vị dễ ăn hơn rất nhiều so với các loại sashimi khác, thịt tôm mềm ngọt săn chắc, khi ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt tự nhiên hấp dẫn của từng con tôm chấm cùng nước chấm cay cay mang đến món ăn rất đáng để thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

• Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn

• Cách nấu Lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi ngày đông

• Điểm danh 5 loại lẩu tươi ngon hấp dẫn cho ngày xuân đầu năm

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu